Chuyển đến nội dung chính

Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2022: Nội thất Việt đón đầu xu thế tiêu dùng

 

VTV.vn - Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2022 lần thứ 3 có quy mô hơn 1000 gian hàng với chủ đề "Bất động sản - Trang trí nội ngoại thất - Kiến trúc - Xây dựng & VLXD".

Triển lãm Quốc tế Vietbuild lần thứ 3 trong năm 2022 tại TP Hà Nội là sự kiện chào mừng 64 năm ngày truyền thống của Ngành Xây dựng Việt Nam (29/4/1958 – 29/4/2022). Bên cạnh đó, Triển lãm Vietbuild Hà Nội lần này góp phần vào việc hỗ trợ các nhà doanh nghiệp khôi phục sản xuất kinh doanh, kết nối giao thương, cung cầu và công nghệ trên nền tảng kỹ thuật số, kinh tế số nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội sau đại dịch, đảm bảo bình ổn thị trường trong năm 2022 theo chủ trương của Chính phủ.

Diễn ra từ ngày 23/11/2022 đến ngày 27/11/2022, Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2022 lần thứ 3 đã thu hút 1000 gian hàng sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến với những thương hiệu tầm cỡ trong ngành.

Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2022: Nội thất Việt đón đầu xu thế tiêu dùng - Ảnh 1.

Khách tham quan không gian Triển lãm

Triển lãm Vietbuild diễn ra hàng năm với mong muốn lan tỏa một bầu không khí thú vị, tạo nên một cảm giác mới lạ cho thị trường Bất động sản - Trang trí nội ngoại thất - Kiến trúc - Xây dựng & Vật liệu xây dựng. Triển lãm cũng là hoạt động thường xuyên và cụ thể nhằm hỗ trợ thực hiện các chủ trương, chính sách của Nhà nước về xây dựng và bất động sản, xúc tiến thương mại, chuyển giao công nghệ, tăng cường hội nhập kinh tế quốc tế để doanh nghiệp có những định hướng hoạt động tốt trong tình hình mới, đặc biệt là sau đại dịch COVID-19.

Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2022: Nội thất Việt đón đầu xu thế tiêu dùng - Ảnh 2.

Các dòng sản phẩm của Nội thất FURNILAND tại Triển lãm

Là thương hiệu uy tín trong ngành nội thất và được đầu tư kỹ lưỡng, Nội thất FURNILAND luôn là một trong những gian hàng ấn tượng, được khách hàng ghé thăm và trải nghiệm nhiều nhất tại Triển lãm Vietbuild.

Đặc biệt, Nội thất FURNILAND hiện đang là nhà phân phối đa dạng nhất về phân khúc từ những sản phẩm Hi End ITALY của thương hiệu NICOLETTI HOME, DAVINCI, cho tới các dòng tầm trung từ Nhật Bản hay Malaysia như ELEGANCE, ASAHI… Nhờ vậy, Nội thất FURNILAND luôn có thể mang tới cho khách hàng những sản phẩm nội thất mang xu hướng mới nhất trên Thế giới nhưng vẫn phù hợp với người tiêu dùng Việt.

“Hàng năm, Nội thất FURNILAND đều có những hoạt động khảo sát nghiên cứu thị trường để cập nhật xu hướng, đặc thù nhu cầu và thị hiếu của từng khu vực. Từ đó, chúng tôi sẽ cùng các đối tác tại Italy & Nhật Bản thiết kế để đưa ra những sản phẩm phù hợp, đáp ứng đúng nhu cầu cả về kiểu dáng và công năng với giá cạnh tranh. Nhờ vậy, FURNILAND có thể liên tục cung cấp mẫu mới đa dạng phân khúc, đáp ứng đặc thù nhu cầu của không chỉ khách hàng các đô thị lớn mà tới cả vùng nông thôn” - Ông Phùng Hoa Cương, Chuyên gia đã hoạt động lâu năm trong ngành Nội thất, CEO Hãng Nội thất FURNILAND chia sẻ.

Không chỉ mang đến cho người tham gia trải nghiệm cảm giác như lạc vào một không gian sáng tạo, Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2022 lần thứ ba còn mang đến những sản phẩm đi đầu xu thế tiêu dùng của từng ngành hàng, góp phần mang đến nhiều lựa chọn bỏ túi cũng như cập nhật xu thế mới nhất phù hợp với từng khả năng của người tiêu dùng.

Tiềm năng thị trường nội thất Việt Nam

Thời gian qua, mặc dù thế giới phải ứng phó với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, song ngành đồ gỗ nội thất Việt Nam vẫn có sự duy trì và bứt tốc tăng trưởng ấn tượng. Bằng sự nỗ lực, sáng tạo trong quá trình sản xuất sản phẩm, đồ gỗ nội thất Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của các nhà nhập khẩu, khách hàng, đối tác toàn cầu với thị trường trải rộng khắp 140 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Thống kê của Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, trung bình hàng năm, mức tiêu thụ hàng nội thất trong nước đạt hơn 2,5 tỷ USD. Trong đó, 80% là sản phẩm nội thất nhập khẩu từ các nước châu Âu, 20% là sản phẩm của Việt Nam. Cùng với tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình hơn 6%/năm, mức tiêu thụ trong lĩnh vực thiết kế nội thất của người Việt Nam trong thời gian tới được đánh giá là sẽ còn tăng cao. Do vậy, thị trường thiết kế nội thất tại Việt Nam và nhu cầu tiêu dùng phân khúc khách hàng rất tiềm năng.

Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2022: Nội thất Việt đón đầu xu thế tiêu dùng - Ảnh 3.

Đánh giá về xu thế tiêu dùng ngành hàng Việt Nam, ông Phùng Hoa Cương - Chuyên gia đã hoạt động lâu năm trong ngành Nội thất, CEO Hãng Nội thất FURNILAND cho biết thêm: “Khách hàng Việt sẽ ngày càng chú trọng đầu tư nhiều hơn cho nội thất, nhu cầu sẽ ngày một tăng. Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng sẽ khắt khe hơn trong việc lựa chọn dịch vụ tư vấn thiết kế và sản phẩm nội thất. Phong cách nội thất hiện đại từ Âu Châu, tối ưu công năng sẽ ngày càng được ưa chuộng. Chất lượng và đặc biệt là dịch vụ hậu mãi cũng sẽ vẫn là những yếu tố rất quan trọng để khách hàng ra quyết định”.

Nhìn chung, ngành nội thất Việt Nam là một trong những ngành có tốc độ phát triển nhanh và có tiềm năng tăng trưởng tốt nhất. Trong tương lai, việc nghiên cứu phát triển thị trường để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng cũng như thị hiếu khách hàng qua từng năm là điều vô cùng cần thiết để tiếp tục phát triển bền vững ngành.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Gỗ xá xị dùng trong phong thủy – Cách giữ mùi thơm lâu dài – hướng dẫn nhận biết

GỖ XÁ XỊ LÀ GÌ? Gỗ xá xị hay còn được gọi là gỗ gù hương, thuộc hàng gỗ cao cấp, đắt tiền thường được dân chơi gỗ tại Việt Nam săn tìm. Gỗ xá xị thường được sử dụng trong vật phong thủy giúp cho môi trường xung quanh thêm sang trọng và đẳng cấp. XEM:  https://phongthuygo.com/go-xa-xi-dung-trong-phong-thuy-cach-giu-mui-thom-lau-dai-huong-dan-nhan-biet/ Gỗ xá xị là loại cây sinh sống trong rừng sâu, có màu đỏ thẫm, đường vân gỗ tự nhiên uốn lượn xoáy sâu vào phần lõi tạo ra những đường xoắn ốc kỳ diệu. Hình dạng những khối gỗ cũng rất đa dạng nên ứng dụng được nhiều sản phẩm có giá trị cao. Gỗ xa xị đỏ đặc biệt hơn những loại gỗ khác bởi màu đỏ tươi cảm giác mang lại sự may mắn. Đây là lý do tại sao người ta lựa chọn loại gỗ này cho những sản phẩm tượng phong thủy đắt tiền. Tinh dầu gỗ xá xị còn giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của con người, tinh thần sảng khoái, minh mẫn. Một số nơi sử dụng gỗ xá xị như một bài thuốc dân gian chữa bện phong hàn, bệnh tiêu hóa ở trẻ nhỏ, c

Tìm hiểu chi tiết về gỗ Trắc và ý nghĩa trong đời sống, phong thủy

GỖ TRẮC Gỗ trắc hay còn được gọi với cái tên khá Nam Bộ là gỗ Cẩm Lai, nó được coi là cây gỗ đặc trưng của vùng Đông Nam Á. Gỗ trắc sinh trưởng và phát triển tương đối chậm nên sản lượng gỗ không nhiều vì thế mà giá thành cũng khá cao không phải ai cũng sở hữu được. Cây gỗ trắc khá lớn, cây trưởng thành tới kỳ thu hoạch thường cao trung bình 25m. Thân cây to và chắc chắn với đường kính lên tới 1m. Là loại cây cổ thụ lâu năm nhưng vỏ cây gỗ trắc lại không bị sần sùi hay tróc vẩy mà ngược lại rất nhẵn và có màu nâu xám. Gỗ trắc ưa sáng nên những tán lá nhanh chóng vươn lên hứng nắng mặt trời, lá có màu xanh rêu nhạt. Họ nhà gỗ trắc không sinh sống thành một khu vực chung mà sống rải rác cách nhau một khoảng khá xa. Độ cao mà cây sinh sống không quá 500m, thích hợp với những vùng đồi núi Việt Nam. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-trac-va-y-nghia-trong-doi-song-phong-thuy/ Gỗ trắc là cây gỗ thuốc nhóm I trong nhóm gỗ quý của Việt Nam, phân bố chủ yếu ở vùng Đ

Những loại vòng gỗ phong thủy quý hiếm nhất hiện nay

xem:  https://phongthuygo.com/nhung-loai-vong-go-phong-thuy-quy-hiem-nhat-hien-nay/ Các bạn thân mến, từ lâu gỗ là một loại vật dụng gắn liền với ông bà tổ tiên chúng ta. Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, gỗ ngày càng trở lên có giá trị về vật chất và tinh thần. Nhất là trong thời đại hiện nay, các loại gỗ quý ngày càng trở lên khan hiếm và được giới thương gia săn lùng. Bạn đã tự hỏi vì sao có những loại gỗ có giá lên tới hàng trăm triệu, hàng tỷ đồng chưa? Hẳn là chúng có những công năng tuyệt vời, chất lượng gỗ tuyệt hảo. Điều đó quả là hẳn nhiên. GỖ TRẦM HƯƠNG – SỰ KỲ BÍ THOÁT TỤC Đây là dòng gỗ có giá trị nhất, quý hiếm nhất trong các loại. Hương trầm vô cùng đặc biệt và đầy thoát tục. Ngửi trầm giống như thanh lọc tâm hồn, đưa ta vào cõi phiêu linh. Trầm còn được coi là vị thuốc quý và đem lại thịnh vượng, may mắn cho người sử dụng. Trầm hương được hình thành đặc biệt từ cây dó bầu hương, dân gian có đồn rằng hương trời bay theo gió đã đáp xuống những cây bị thương h