Chuyển đến nội dung chính

Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2022: Nội thất Việt đón đầu xu thế tiêu dùng

 

VTV.vn - Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2022 lần thứ 3 có quy mô hơn 1000 gian hàng với chủ đề "Bất động sản - Trang trí nội ngoại thất - Kiến trúc - Xây dựng & VLXD".

Triển lãm Quốc tế Vietbuild lần thứ 3 trong năm 2022 tại TP Hà Nội là sự kiện chào mừng 64 năm ngày truyền thống của Ngành Xây dựng Việt Nam (29/4/1958 – 29/4/2022). Bên cạnh đó, Triển lãm Vietbuild Hà Nội lần này góp phần vào việc hỗ trợ các nhà doanh nghiệp khôi phục sản xuất kinh doanh, kết nối giao thương, cung cầu và công nghệ trên nền tảng kỹ thuật số, kinh tế số nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội sau đại dịch, đảm bảo bình ổn thị trường trong năm 2022 theo chủ trương của Chính phủ.

Diễn ra từ ngày 23/11/2022 đến ngày 27/11/2022, Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2022 lần thứ 3 đã thu hút 1000 gian hàng sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến với những thương hiệu tầm cỡ trong ngành.

Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2022: Nội thất Việt đón đầu xu thế tiêu dùng - Ảnh 1.

Khách tham quan không gian Triển lãm

Triển lãm Vietbuild diễn ra hàng năm với mong muốn lan tỏa một bầu không khí thú vị, tạo nên một cảm giác mới lạ cho thị trường Bất động sản - Trang trí nội ngoại thất - Kiến trúc - Xây dựng & Vật liệu xây dựng. Triển lãm cũng là hoạt động thường xuyên và cụ thể nhằm hỗ trợ thực hiện các chủ trương, chính sách của Nhà nước về xây dựng và bất động sản, xúc tiến thương mại, chuyển giao công nghệ, tăng cường hội nhập kinh tế quốc tế để doanh nghiệp có những định hướng hoạt động tốt trong tình hình mới, đặc biệt là sau đại dịch COVID-19.

Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2022: Nội thất Việt đón đầu xu thế tiêu dùng - Ảnh 2.

Các dòng sản phẩm của Nội thất FURNILAND tại Triển lãm

Là thương hiệu uy tín trong ngành nội thất và được đầu tư kỹ lưỡng, Nội thất FURNILAND luôn là một trong những gian hàng ấn tượng, được khách hàng ghé thăm và trải nghiệm nhiều nhất tại Triển lãm Vietbuild.

Đặc biệt, Nội thất FURNILAND hiện đang là nhà phân phối đa dạng nhất về phân khúc từ những sản phẩm Hi End ITALY của thương hiệu NICOLETTI HOME, DAVINCI, cho tới các dòng tầm trung từ Nhật Bản hay Malaysia như ELEGANCE, ASAHI… Nhờ vậy, Nội thất FURNILAND luôn có thể mang tới cho khách hàng những sản phẩm nội thất mang xu hướng mới nhất trên Thế giới nhưng vẫn phù hợp với người tiêu dùng Việt.

“Hàng năm, Nội thất FURNILAND đều có những hoạt động khảo sát nghiên cứu thị trường để cập nhật xu hướng, đặc thù nhu cầu và thị hiếu của từng khu vực. Từ đó, chúng tôi sẽ cùng các đối tác tại Italy & Nhật Bản thiết kế để đưa ra những sản phẩm phù hợp, đáp ứng đúng nhu cầu cả về kiểu dáng và công năng với giá cạnh tranh. Nhờ vậy, FURNILAND có thể liên tục cung cấp mẫu mới đa dạng phân khúc, đáp ứng đặc thù nhu cầu của không chỉ khách hàng các đô thị lớn mà tới cả vùng nông thôn” - Ông Phùng Hoa Cương, Chuyên gia đã hoạt động lâu năm trong ngành Nội thất, CEO Hãng Nội thất FURNILAND chia sẻ.

Không chỉ mang đến cho người tham gia trải nghiệm cảm giác như lạc vào một không gian sáng tạo, Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2022 lần thứ ba còn mang đến những sản phẩm đi đầu xu thế tiêu dùng của từng ngành hàng, góp phần mang đến nhiều lựa chọn bỏ túi cũng như cập nhật xu thế mới nhất phù hợp với từng khả năng của người tiêu dùng.

Tiềm năng thị trường nội thất Việt Nam

Thời gian qua, mặc dù thế giới phải ứng phó với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, song ngành đồ gỗ nội thất Việt Nam vẫn có sự duy trì và bứt tốc tăng trưởng ấn tượng. Bằng sự nỗ lực, sáng tạo trong quá trình sản xuất sản phẩm, đồ gỗ nội thất Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của các nhà nhập khẩu, khách hàng, đối tác toàn cầu với thị trường trải rộng khắp 140 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Thống kê của Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, trung bình hàng năm, mức tiêu thụ hàng nội thất trong nước đạt hơn 2,5 tỷ USD. Trong đó, 80% là sản phẩm nội thất nhập khẩu từ các nước châu Âu, 20% là sản phẩm của Việt Nam. Cùng với tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình hơn 6%/năm, mức tiêu thụ trong lĩnh vực thiết kế nội thất của người Việt Nam trong thời gian tới được đánh giá là sẽ còn tăng cao. Do vậy, thị trường thiết kế nội thất tại Việt Nam và nhu cầu tiêu dùng phân khúc khách hàng rất tiềm năng.

Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2022: Nội thất Việt đón đầu xu thế tiêu dùng - Ảnh 3.

Đánh giá về xu thế tiêu dùng ngành hàng Việt Nam, ông Phùng Hoa Cương - Chuyên gia đã hoạt động lâu năm trong ngành Nội thất, CEO Hãng Nội thất FURNILAND cho biết thêm: “Khách hàng Việt sẽ ngày càng chú trọng đầu tư nhiều hơn cho nội thất, nhu cầu sẽ ngày một tăng. Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng sẽ khắt khe hơn trong việc lựa chọn dịch vụ tư vấn thiết kế và sản phẩm nội thất. Phong cách nội thất hiện đại từ Âu Châu, tối ưu công năng sẽ ngày càng được ưa chuộng. Chất lượng và đặc biệt là dịch vụ hậu mãi cũng sẽ vẫn là những yếu tố rất quan trọng để khách hàng ra quyết định”.

Nhìn chung, ngành nội thất Việt Nam là một trong những ngành có tốc độ phát triển nhanh và có tiềm năng tăng trưởng tốt nhất. Trong tương lai, việc nghiên cứu phát triển thị trường để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng cũng như thị hiếu khách hàng qua từng năm là điều vô cùng cần thiết để tiếp tục phát triển bền vững ngành.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh