Chuyển đến nội dung chính

Quảng Nam: Phát hiện vụ vận chuyển gỗ trắc quy mô lớn không rõ nguồn gốc

 Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam vừa phát hiện một vụ vận chuyển gỗ trắc quy mô lớn không rõ nguồn gốc lúc rạng sáng.

Sáng 21.11, Đội CSGT số 2 thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam cho biết tổ công tác của đơn vị vừa phát hiện một vụ vận chuyển số lượng lớn gỗ trắc quy mô lớn và một số lâm sản khác không rõ nguồn gốc.

Quảng Nam: Phát hiện vụ vận chuyển gỗ trắc quy mô lớn không rõ nguồn gốc - ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra số lâm sản không rõ nguồn gốc

C.X

Trước đó, vào khoảng 2 giờ ngày 20.11, tổ công tác Đội CSGT số 2 đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại Km 66+500 Quốc lộ 14B (thuộc xã Đại Sơn, H.Đại Lộc) thì phát hiện xe ô tô tải BS 50H - 111.98 do Lê Thiện Khá (26 tuổi, ở H.Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) điều khiển có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu xe dừng lại kiểm tra.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện một lượng lớn lâm sản trên xe. Thời điểm kiểm tra, tài xế Khá không xuất trình được giấy tờ chứng minh số lâm sản này.

Ngay sau đó, tổ công tác đã lập biên bản, bàn giao vụ việc cho Đội Kiểm lâm cơ động số 2 (thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam) kiểm tra số lượng lâm sản cụ thể và thụ lý theo thẩm quyền.

Quảng Nam: Phát hiện vụ vận chuyển gỗ trắc quy mô lớn không rõ nguồn gốc - ảnh 2

Số gỗ trắc quy mô lớn phát hiện trên xe tải

C.X

Qua kiểm đếm, lực lượng chức năng bước đầu xác định có 25 khúc gỗ trắc, trong đó 22 khúc được đo tính trọng lượng là 586 kg; còn lại 3 khúc đo tính khối lượng là 0,148 m3 cùng nhiều hộp gỗ muồng, cẩm xe, mít nài.

Hiện vụ việc đang được Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh