Chuyển đến nội dung chính

Đoàn Việt Nam tham dự Hội chợ Triển lãm nội thất quốc tế tại Ấn Độ

 Ngày 17 đến 19/11, đoàn Việt Nam tham dự Hội chợ Triển lãm nội thất quốc tế (WOFX) tại Trung tâm Triển lãm Bombay, thành phố Mumbai, Ấn Độ.

Hơn 500 gian hàng sẽ tham dự triển lãm nội thất quốc tế VIFF 2019

Trưng bày tại gian hàng của Việt Nam có doanh nghiệp Kettle Interiors Asia, Duc Thanh wood processing JSC, thuộc Hiệp hội gỗ Bình Dương, công ty Bconnect Furniture… Đây đều là các công ty gỗ Việt Nam có uy tín, đạt tiêu chuẩn và có sản phẩm xuất khẩu đến các thị trường Mỹ, châu Âu. Các công ty xác định Ấn Độ là thị trường mục tiêu tiềm năng để thúc đẩy xuất khẩu trong bối cảnh các thị trường xuất khẩu chủ lực gặp nhiều khó khăn.

Đoàn Việt Nam tham dự Hội chợ Triển lãm nội thất quốc tế tại Ấn Độ

Triển lãm nội thất quốc tế là Hội chợ chuyên ngành dành riêng cho các thương nhân, doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nơi quy tụ tất cả các doanh nghiệp trong lĩnh vực đồ gỗ nội – ngoại thất, đồ dùng gia đình, đồ dùng cho nhà hàng, khách sạn, đồ trang trí… Ngoài khu gian hàng của Việt Nam, hội chợ còn có sự tham gia của các nước: Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Singapore, Trung Quốc, Italy, Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ.

Đoàn Việt Nam tham dự Hội chợ Triển lãm nội thất quốc tế tại Ấn Độ

Buổi khai trương gian hàng của Việt Nam (ngày 17/11) có sự tham dự của ông Hoàng Tùng, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Mumbai, Ấn Độ, ông Bùi Trung Thướng, Tham tán Thương mại, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, đại diện chính quyền bang, Tổng lãnh sự quán các nước tại thành phố Mumbai, đại diện Tổng Lãnh sự quán một số nước ASEAN tại Mumbai, các thành viên trong ban tổ chức hội chợ, hiệp hội gỗ Bình Dương và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Ông Bùi Trung Thướng, Tham tán Thương mại tại Ấn Độ cho biết, trong bối cảnh các đơn hàng từ các thị trường lớn và truyền thống đang suy giảm, Ấn Độ sẽ trở thành thị trường có nhiều tiềm năng đối với các sản phẩm đồ gỗ của Việt Nam, tuy nhiên các doanh nghiệp cần quan tâm đến thị hiếu tiêu dùng và các rào cản thị trường.

Trong thời gian Hội chợ, Vụ Thị trường châu Á-châu Phi, Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ đã phối hợp Viện Thiết kế nội thất Ấn Độ tổ chức buổi gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam Ấn Độ nhằm tiềm năng hợp tác ngành gỗ nội thất Việt Nam-Ấn Độ. Buổi gặp gỡ đã thu hút nhiều doanh nghiệp Ấn Độ tham gia.

Các đối tác Ấn Độ đánh giá cao gian hàng và sản phẩm của Việt Nam tại kỳ triển lãm này./.

Bùi Trung Thướng - TVVN tại Ấn Độ

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh