Chuyển đến nội dung chính

Một doanh nghiệp gỗ vẫn sống khỏe giữa cơn bão ngành

 Trong bối cảnh khó khăn chung của ngành, Gỗ An Cường (Mã: ACG) được xem là doanh nghiệp hiếm hoi khi vẫn tiếp tục ghi nhận mức tăng trưởng khả quan.

Số liệu xuất khẩu của ngành gỗ trong 10 tháng đầu năm vẫn cho thấy mức tăng trưởng khả quan, đạt 13,5 tỷ USD, tăng trưởng 11,5% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, xét riêng theo nhóm mặt hàng, thì xuất khẩu các sản phẩm gỗ trong 10 tháng qua chỉ ghi nhận mức tăng trưởng khiêm tốn 3,2%.

Tình hình lạm phát và tác động của cuộc xung đột giữa Nga – Ukraine đã khiến nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng gỗ tại các thị trường xuất khẩu chủ lực như Mỹ, EU sụt giảm.

Với đặc điểm chung của hầu hết các doanh nghiệp gỗ trong nước là chú trọng thị trường xuất khẩu, dễ dàng hiểu được sự khó khăn mà các doanh nghiệp trong ngành đang gặp phải. Trên thực tế, diễn biến này đã phản ánh vào số liệu kinh doanh của một số doanh nghiệp trong ngành ngay từ quý III/2022. Theo dự báo của các chuyên gia, tình hình sẽ còn trầm trọng hơn trong quý IV tới đây.

Trong bối cảnh khó khăn chung của ngành, Gỗ An Cường (MãACG) được xem là doanh nghiệp hiếm hoi khi vẫn tiếp tục ghi nhận mức tăng trưởng khả quan. Tính tới hết tháng 10, ACG ghi nhận doanh thu 3.497 tỷ đồng, lợi nhuận ròng 498 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng 42,7% và 52,3% cùng kỳ. Riêng tháng 10, doanh thu và lợi nhuận của ACG lần lượt tăng trưởng 66% và 73%. 

Kết quả kinh doanh 10 tháng năm 2022 và tiến độ thực hiện kế hoạch năm 2022 của ACG.

Sự khác biệt trong chiến lược kinh doanh của ACG là yếu tố then chốt giúp doanh nghiệp tạo ra sự ngược dòng này.

Nếu các doanh nghiệp khác đặt trọng tâm phát triển ở thị trường xuất khẩu với tỷ trọng đóng góp vào doanh thu có thể lên đến 90% thì Gỗ An Cường lại tập trung chiếm lĩnh thị trường trong nước với 55% thị phần mảng nguyên liệu gỗ công nghiệp và vật liệu trang trí tại Việt Nam (phân khúc thị trường trung và cao cấp).

ACG cũng rất linh hoạt trong việc chủ động chuyển đổi sự tập trung giữa các nhóm khách hàng lớn. Điển hình là khi nhóm khách hàng là các tập đoàn phát triển bất động sản gặp khó khăn về khả năng thanh toán, Gỗ An Cường đã triển khai chính sách bán hàng thận trọng và có chọn lọc, đồng thời đẩy mạnh hệ thống phân phối khắp cả nước để khai thác tối đa nhóm khách hàng là các đơn vị thi công thiết kế nội thất, hướng đến nhu cầu tiêu dùng của các hộ dân cư.

Với đặc tính mùa vụ của thị trường trang trí nội thất rơi vào quý IV mỗi năm, ACG dự kiến sẽ tiếp tục ghi nhận những kết quả khả quan hơn trong những tháng sắp tới.

Showroom OneStop- Shopping- Center của Gỗ An Cường tại Hà Nội. (Ảnh: ACG)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh