Chuyển đến nội dung chính

Hạt Kiểm lâm huyện Đắk G’long không lập hồ sơ xử lý diện tích rừng bị phá ?

 

Hạt kiểm lâm huyện Đắk G’long mới lập hồ sơ, xử lý được 41 vụ với tổng diện tích là 13,6678 ha ( (gồm cả vụ bị thiệt hại 40-45%); Diện tích chưa được Hạt kiểm lâm lập hồ sơ xử lý là 10,5105 ha/29 vụ.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông vừa ban hành Văn bản số 2968/KL-SNN kết luận thanh tra về việc, thực hiện Dự án đầu tư sản xuất Nông lâm nghiệp của Công ty Cổ phần Kỹ nghệ gỗ MDF BISON. Theo đó, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc không lập hồ sơ xử lý đối với một số diện tích rừng bị phá của Công ty BISON từ năm 2016 đến năm 2021.

tm-img-alt
 Một diện tích rừng trên địa bàn huyện Đắk G’long bị phá tan hoang

Theo kết luận, từ năm 2016 đến năm 2021, trong khu vực dự án của Công ty BISON đã để xảy ra 70 vụ phá rừng trái pháp luật, với tổng diện tích rừng bị phá là 24,1783 ha.

Qua thanh tra, Công ty BISON đã tổ chức lực lượng tuần tra, kiểm tra phát hiện và lập hồ sơ báo cáo Hạt Kiểm lâm huyện Đắk G’long theo đúng quy định. Tuy nhiên, qua xác minh, đối chiếu đến nay Hạt kiểm lâm huyện Đắk G’long mới lập hồ sơ, xử lý được 41 vụ với tổng diện tích là 13,6678 ha ( (gồm cả vụ bị thiệt hại 40-45%); Diện tích chưa được Hạt kiểm lâm lập hồ sơ xử lý là 10,5105 ha/29 vụ.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đắk Nông cho rằng, trách nhiệm sự việc trên thuộc về Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Đắk G’long và Kiểm lâm địa bàn giai đoạn từ năm 2016 đến năm 2021.

Từ đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc không lập hồ sơ xử lý đối với diện tích rừng bị phá 10,5105 ha/29 vụ Công ty BISON đã lập hồ sơ, báo cáo Hạt Kiểm lâm nhưng chưa hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh