Chuyển đến nội dung chính

Canada giảm nhập khẩu đồ nội thất gỗ từ Việt Nam

 Trong 10 tháng đầu năm, tỷ trọng nhập khẩu đồ nội thất gỗ từ Việt Nam của Canada chiếm 15,4%, giảm 2,2 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm 2021.

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) dẫn số liệu của Cơ quan thống kê Canada cho biết nước này nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ chủ yếu từ Trung Quốc, Mỹ và Việt Nam trong 10 tháng năm 2022, tuy nhiên do tác động của cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, để tiết kiệm chi phí Canada tăng nhập khẩu mặt hàng đồ nội thất bằng gỗ từ các những thị trường có vị trí địa lý gần hơn như Mỹ.

Do đó, Canada giảm nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ từ thị trường Trung Quốc và Việt Nam. Cụ thể, kim ngạch nhập khẩu từ Việt Nam trong 10 tháng đầu năm đạt gần 360 triệu USD, giảm 3,4% so với cùng kỳ, tỷ trọng, tỷ trọng chiếm 15,4%, giảm 2,2 điểm phần trăm.

Nhập khẩu từ Trung Quốc đạt hơn 733 triệu USD, giảm 3,5%, tỷ trọng chiếm 31,5% tổng trị giá nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Canada, giảm 4,6 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm 2021.

 (Nguồn: Cơ quan thống kê Canada/Bộ Công Thương)

Tính chung trong tháng 10 nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Canada đạt 217,3 triệu USD, tăng 7,8% so với tháng 10/2021. Lũy kế trong 10 tháng năm 2022, nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của nước này đạt 2,3 tỷ USD, tăng 10,7% so với cùng kỳ năm 2021.   

10 tháng năm 2022, Canada nhập khẩu chủ yếu mặt hàng ghế khung gỗ, đồ nội thất phòng khách và phòng ăn, đồ nội thất phòng ngủ. Trị giá nhập khẩu 3 mặt này chiếm gần 90% tổng trị giá nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Canada.

Trong cơ cấu mặt hàng đồ nội thất bằng gỗ Canada nhập khẩu từ Việt Nam, tỷ trọng nhập khẩu ghế khung gỗ, đồ nội thất văn phòng và đồ nội thất nhà bếp vẫn ở mức thấp, như vậy vẫn còn cơ hội để các doanh nghiệp xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam mở rộng thị phần tại thị trường Canada trong thời gian tới.  

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh