Chuyển đến nội dung chính

SSI Research dự báo lợi nhuận quý II của Phú Tài đạt 214 tỷ đồng, tăng 33%

 SSI Research đánh giá mảng sản xuất gỗ và kinh doanh xe Toyota của doanh nghiệp sẽ ghi nhận sự tăng trưởng trong khi doanh thu mảng đá sẽ giảm nhẹ trong quý II. Mảng bất động sản tiếp tục ghi nhận doanh thu từ dự án Phú Tài Residence.

Theo đánh giá của SSI Research, năm 2022, mảng gỗ của CTCP Phú Tài (Mã: PTB) dự kiến vẫn là mảng chủ lực mang lại phần lớn doanh thu cho doanh nghiệp với cơ cấu chiếm 55% trong tổng doanh thu. Mảng bất động sản chiếm tỷ trọng nhỏ nhất với chỉ 7%. 

 Cơ cấu doanh thu năm 2022 của Phú Tài theo dự báo của SSI Research. (Đồ họa: T.Đan).

Năm nay, ban lãnh đạo của doanh nghiệp cho biết đơn hàng gỗ vẫn duy trì tích cực và trong tháng 4/2022 đã bàn giao hết hàng tồn kho. Tuy nhiên do giá bán gần như đi ngang trong khi giá nguyên liệu đầu vào tăng khiến biên lợi nhuận gộp năm nay dự kiến giảm 0,9% xuống còn 22,4%.

Dự án nhà máy bột thạch anh nhân tạo công suất 65.000 tấn/năm đi vào hoạt động quý II/2022 sẽ giúp đảm bảo đầu vào tại nhà máy đá thạch anh với công suất 450.000 m2/năm. SSI Research đánh giá, sản lượng tiêu thụ trong năm 2022 có thể đạt mức 40% công suất với thị trường xuất khẩu chính là Mỹ, biên lợi nhuận nhà máy đá thạch anh đạt mức 31%, tăng 1% so với năm trước.

Nguồn: SSI Research.

Năm 2022, SSI Research cho biết doanh thu của doanh nghiệp có thể đạt 7.266 tỷ đồng và lãi trước thuế là 780,4 tỷ đồng, tăng 11,5% và tăng 23,5% so với năm 2021.

Dự báo cho quý II, hoạt động sản xuất gỗ của Phú Tài được dự kiến tăng trưởng ở mức 14%, đạt mức 1.125 tỷ đồng nhờ nhu cầu tiêu thụ tại thị trường Mỹ tăng trưởng tích cực ở mức 15% - 16%, đồng thời hiện nay các nhà máy đã hoạt động tối đa công suất kể từ tháng 10/2021. 

SSI Research cho biết các đơn hàng của doanh nghiệp đã có đến quý III/2022 với các khách hàng truyền thống như Masterbrand, Noble Home House, Yaraghi,… Khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp cũng được đánh giá cao so với các doanh nghiệp cùng ngành khi vùng nguyên liệu trong nước đều có chứng chỉ nguồn gốc gỗ FSC, giúp gia tăng năng lực với các sản phẩm gỗ Trung Quốc hiện đang bị áp thuế với mức 25-28%. 

Mảng sản xuất đá dự kiến đạt mức doanh thu là 336 tỷ đồng quý này, giảm 2% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân được cho là hoạt động sản xuất đá chưa thể phục hồi ngay trở lại được do nhu cầu tiêu thụ tại các công trình dân dụng vẫn ở mức thấp, đồng thời chi phí vận chuyển ở mức cao cũng gây khó khăn cho việc xuất khẩu đá. 

Nhờ việc vẫn được hưởng chính sách giảm phí trước bạ 50% đối với xe lắp ráp trong nước đã giúp hoạt động bán xe Toyota của Phú Tài được phục hồi, đặc biệt là hai thị trường chính là Bình Định và Đà Nẵng. Doanh thu dự kiến cho mảng này đạt 267 tỷ đồng, tăng 15%. 

Mảng bất động sản được dự báo ghi nhận 174 tỷ đồng từ dự án Phú Tài Residence. Dự án Chung cư cao tầng Phú Tài Residence tại Quy Nhơn do Công ty TNHH MTV Bất động sản Phú Tài - đơn vị thành viên của CTCP Phú Tài làm chủ đầu tư, gồm 622 căn hộ và 12 căn hộ thương mại. 

Nhờ những dấu hiệu tích cực trong các mảng kinh doanh của công ty, quý II Phú Tài được dự báo có thể đạt 1.980 tỷ đồng doanh thu và 214 tỷ đồng lãi sau thuế, tăng 22% và tăng 33% so với quý II/2021. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh