Chuyển đến nội dung chính

Tạo giá trị xanh từ cái bắt tay của hai gã khổng lồ ngành gỗ và năng lượng tái tạo

 Bạn có thể làm gì để cắt giảm gần 2.000 tấn CO2/năm? Điều tưởng chừng như “không thể” này sẽ trở thành “có thể” khi Gỗ Đức Thành bắt tay với GreenYellow để lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho nhà máy của Công ty tại tỉnh Bình Dương.

Hướng tới những giá trị nhân văn

“Kinh doanh đàng hoàng là sự đúc kết, là kim chỉ nam định hướng cho mọi hoạt động của Công ty gỗ Đức Thành từ những ngày đầu thành lập đến nay. Chính vì vậy, khi mới thành lập công ty, chúng tôi đã quyết định chỉ sử dụng gỗ cây trồng để bảo vệ môi trường, và nay, chúng tôi cũng sớm quyết định lắp đặt và sử dụng điện năng lượng mặt trời để bảo đảm yếu tố XANH cho doanh nghiệp”, bà Lê Hải Liễu, Chủ tịch HĐQT Công ty chia sẻ. 

GreenYellow ký kết Hợp đồng Mua bán điện cùng Công ty cổ phần Chế biến Gỗ Đức Thành

Công ty cổ phần Chế biến gỗ Đức Thành (viết tắt là GDT) được thành lập từ năm 1991. Trải qua gần 33 năm hoạt động, GDT tự hào trở thành thương hiệu sản xuất đồ nhà bếp - đồ gia dụng - đồ chơi trẻ em hàng đầu tại Việt Nam, đã xuất khẩu đến hơn 50 quốc gia trên thế giới và có đến 1.344 điểm bán hàng trong nước.

Bên cạnh đầu tư hệ thống máy móc cho năng suất cao, ít tiêu hao năng lượng, không gây ô nhiễm môi trường, Gỗ Đức Thành cũng ưu tiên sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường trong quá trình sản xuất kinh doanh. Việc sử dụng điện năng lượng mặt trời để phục vụ sản xuất sẽ là một bước tiến mới của Gỗ Đức Thành trong hành trình chuyển đổi xanh, nói không với carbon và ngày càng phát triển bền vững.

GreenYellow - Gã khổng lồ ngành năng lượng tái tạo

GreenYellow là công ty con của Tập đoàn Ardian (Pháp), một tập đoàn toàn cầu về cơ sở hạ tầng, quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu tại châu Âu với tổng giá trị tài sản quản lý lên đến 160 tỷ Euro.

Ông Nguyễn Tất Tú Linh, Giám đốc Phát triển dự án GreenYellow Việt Nam chia sẻ: “Chỉ trong 4 năm, GreenYellow chúng tôi đã thể hiện được tiềm lực của mình và đang sở hữu, vận hành các dự án năng lượng mặt trời với công suất lên đến hơn 185 MWp tại Việt Nam, tương đương tổng vốn đầu tư hơn 150 triệu USD. Ký kết hợp tác với công ty GDT, GreenYellow vinh hạnh trở thành đối tác đồng hành và tin rằng sẽ mang lại những lợi ích trong việc sử dụng năng lượng tái tạo hiệu quả”.

Cú bắt tay triệu đô tạo nên giá trị xanh

Gỗ Đức Thành và GreenYellow sẽ bắt tay cùng hợp tác để lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái cho một trong những nhà máy của Công ty Đức Thành tại khu phố Tân Hội, phường Tân Hiệp, TP. Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Theo hợp đồng đã ký kết, Công ty GreenYellow sẽ đầu tư hệ thống trên với tổng diện tích hơn 38.000 m2, công suất toàn hệ thống giai đoạn này tương đương với 1.227 kWp với tổng mức đầu tư hơn 1 triệu USD.

Dự kiến đến hết quý I năm 2024, việc lắp đặt sẽ hoàn thành và đưa vào vận hành. Toàn bộ sản lượng điện sẽ được Gỗ Đức Thành sử dụng để phục vụ hoạt động sản xuất của nhà máy. Đây được xem là bước ngoặt lớn khi việc hợp tác này sẽ giúp Gỗ Đức Thành giảm chi phí sản xuất. Ngoài ra, dự án năng lượng này sẽ đóng góp giảm phát thải hơn 2.000 tấn CO2/năm, tương đương với trồng thêm 3.000 cây xanh.

Bắt tay với “người khổng lồ” để tạo nên những giá trị khác biệt, Gỗ Đức Thành đang khẳng định vị thế là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong ngành gỗ Việt đối với hoạt động bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, giảm phát thải khí nhà kính.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Gỗ xá xị dùng trong phong thủy – Cách giữ mùi thơm lâu dài – hướng dẫn nhận biết

GỖ XÁ XỊ LÀ GÌ? Gỗ xá xị hay còn được gọi là gỗ gù hương, thuộc hàng gỗ cao cấp, đắt tiền thường được dân chơi gỗ tại Việt Nam săn tìm. Gỗ xá xị thường được sử dụng trong vật phong thủy giúp cho môi trường xung quanh thêm sang trọng và đẳng cấp. XEM:  https://phongthuygo.com/go-xa-xi-dung-trong-phong-thuy-cach-giu-mui-thom-lau-dai-huong-dan-nhan-biet/ Gỗ xá xị là loại cây sinh sống trong rừng sâu, có màu đỏ thẫm, đường vân gỗ tự nhiên uốn lượn xoáy sâu vào phần lõi tạo ra những đường xoắn ốc kỳ diệu. Hình dạng những khối gỗ cũng rất đa dạng nên ứng dụng được nhiều sản phẩm có giá trị cao. Gỗ xa xị đỏ đặc biệt hơn những loại gỗ khác bởi màu đỏ tươi cảm giác mang lại sự may mắn. Đây là lý do tại sao người ta lựa chọn loại gỗ này cho những sản phẩm tượng phong thủy đắt tiền. Tinh dầu gỗ xá xị còn giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của con người, tinh thần sảng khoái, minh mẫn. Một số nơi sử dụng gỗ xá xị như một bài thuốc dân gian chữa bện phong hàn, bệnh tiêu hóa ở trẻ nhỏ, c

Tìm hiểu chi tiết về gỗ Trắc và ý nghĩa trong đời sống, phong thủy

GỖ TRẮC Gỗ trắc hay còn được gọi với cái tên khá Nam Bộ là gỗ Cẩm Lai, nó được coi là cây gỗ đặc trưng của vùng Đông Nam Á. Gỗ trắc sinh trưởng và phát triển tương đối chậm nên sản lượng gỗ không nhiều vì thế mà giá thành cũng khá cao không phải ai cũng sở hữu được. Cây gỗ trắc khá lớn, cây trưởng thành tới kỳ thu hoạch thường cao trung bình 25m. Thân cây to và chắc chắn với đường kính lên tới 1m. Là loại cây cổ thụ lâu năm nhưng vỏ cây gỗ trắc lại không bị sần sùi hay tróc vẩy mà ngược lại rất nhẵn và có màu nâu xám. Gỗ trắc ưa sáng nên những tán lá nhanh chóng vươn lên hứng nắng mặt trời, lá có màu xanh rêu nhạt. Họ nhà gỗ trắc không sinh sống thành một khu vực chung mà sống rải rác cách nhau một khoảng khá xa. Độ cao mà cây sinh sống không quá 500m, thích hợp với những vùng đồi núi Việt Nam. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-trac-va-y-nghia-trong-doi-song-phong-thuy/ Gỗ trắc là cây gỗ thuốc nhóm I trong nhóm gỗ quý của Việt Nam, phân bố chủ yếu ở vùng Đ

Tìm hiểu về Gỗ trinh nam Trung Quốc – giá trị kinh tế cao

Cây Trinh nam (danh pháp khoa học: Phoebe zhennan; Trung văn gọi là nam mộc (楠木), nam thụ (楠樹/楠树), trinh nam (楨楠/桢楠)) là một loài thực vật thuộc họ Lauraceae. Đây là loài đặc hữu của Trung Quốc. Chúng hiện đang bị đe dọa mất môi trường sống. Nó được văn bản của phía Trung Quốc (văn bản tôi đang sử dụng là bia đá dựng vào những năm đầu thế kỉ 17) ghi là chữ Nam 楠. Chữ này có hai bộ phận: bộ mộc 木 chỉ cây, chữ nam 南 có ý chỉ là đến từ phương nam hay mọc ở phương nam. Phương nam ở đây là chỉ cả miền nam Trung Quốc ngày nay, nước Việt Nam, vùng Đông Nam Á rộng lớn. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-ve-go-trinh-nam/ Sách Bản thảo cương mục cũng ghi nhận nó là cây của phương nam. Đây là loại cây cho gỗ chắc, thớ mịn, rất tuyệt cho các kiến trúc gỗ như đình, chùa, và dinh thự, vì kị mối mọt. Gỗ của cây trinh nam vốn rất đắt đỏ, chỉ có các hoàng đế Trung Hoa mới có khả năng sở hữu. Theo sử sách, gỗ trinh nam từng được dùng để xây dựng Tử Cấm Thành và để làm ngai vàng, đồ nội