Chuyển đến nội dung chính

Canadian Wood tăng cường quảng bá gỗ mềm từ Canada tại thị trường Việt Nam

 

Canadian Wood tăng cường quảng bá gỗ mềm từ Canada tại thị trường Việt Nam

Canadian Wood Việt Nam đặt trọng tâm vào việc phát triển thị trường, mở ra nhiều cơ hội hợp tác với các tổ chức có nhu cầu tìm kiếm nguồn cung và sử dụng gỗ mềm trong sản xuất, phân phối đồ gỗ, nội thất…

Canadian Wood Việt Nam là một phần của Forestry Innovation Investment (FII), một cơ quan trực thuộc chính quyền tỉnh bang British Columbia (B.C.), có trụ sở chính tại B.C. Canada.

Thông qua các chương trình phát triển thị trường, Canadian Wood Việt Nam quảng bá những ưu điểm và lợi ích của sản phẩm gỗ từ B.C. đến với ngành gỗ tại Việt Nam. Ngoài việc nâng cao nhận thức đối với các đơn vị sản xuất, họ cũng chú trọng quảng bá chương trình trải nghiệm gỗ từ B.C. với tên gọi ‘Hãy dùng thử gỗ Canada’.

Thông qua chương trình này, Canadian Wood Việt Nam làm việc trực tiếp với đơn vị sản xuất, giúp họ hiểu rõ hơn về đặc tính và khả năng gia công của gỗ mềm Canada, từ đó, có thể nhận diện loại gỗ phù hợp với các dự án của họ.

Quảng bá các loại gỗ mềm từ B.C.

Đến với Việt Nam – một mảnh đất màu mỡ cho ngành gỗ - Canadian Wood Việt Nam chú trọng việc quảng bá tỉnh bang B.C. và Canada với tư cách là nhà cung cấp gỗ toàn cầu, cung ứng các sản phẩm chất lượng, có trách nhiệm với môi trường cùng nguồn gốc từ những khu rừng trồng được chứng nhận quản lý bền vững.

Cụ thể, tại tỉnh bang B.C., khoảng 95% diện tích rừng thuộc sở hữu công và được quản lý chặt chẽ bởi hệ thống quy định nghiêm ngặt về bảo vệ môi trường. Hơn 41 triệu ha đất rừng của tỉnh bang B.C. đã đạt chứng nhận rừng bền vững, bao gồm: Chương trình xác nhận chứng chỉ rừng (PEFC) và Hội đồng Quản lý Rừng (FSC).

Tỉnh bang B.C. đặt trọng tâm vào việc thu hoạch có trách nhiệm các loại gỗ mềm của họ. Chỉ một phần nhỏ của rừng (ít hơn 1%) được khai thác mỗi năm và cũng nhờ các nỗ lực tái tạo, phục hồi mà hàng năm, có khoảng 200 triệu cây mới được gieo trồng. Điều này là một phần của chiến lược quản lý rừng bền vững và kế hoạch đảm bảo sự trù phú của thiên nhiên cho thế hệ tương lai.

Canadian Wood tăng cường quảng bá gỗ mềm từ Canada tại thị trường Việt Nam - Ảnh 1.

Gỗ mềm từ tỉnh bang B.C., Canada

Gỗ mềm từ tỉnh bang B.C., đặc biệt là năm chủng loại Độc cần bờ Tây (Western Hemlock); Vân sam – Thông – Linh sam (nhóm SPF); Linh sam Douglas (Douglas-Fir); Tuyết tùng đỏ bờ Tây (Western Red Cedar); Bách vàng (Yellow Cedar)… cũng được đánh giá cao bởi sự linh hoạt trong thiết kế cùng khả năng chịu gia công siêu việt, tương thích với đa dạng các ứng dụng nội thất lẫn ngoại thất tại Việt Nam.

Trên nền tảng nâng cao nhận thức, Canadian Wood Việt Nam tập trung tìm kiếm cơ hội cho các sản phẩm lâm nghiệp của B.C., góp phần mở rộng thị trường, song song với việc giúp Việt Nam, một trong những quốc gia sản xuất nội thất gỗ lớn nhất thế giới, tiếp cận nguồn cung ổn định, chất lượng cao một cách dễ dàng hơn.

Tìm kiếm cơ hội phát triển thị trường tại Việt Nam

Bên cạnh việc giới thiệu 5 chủng loại gỗ mềm từ tỉnh bang B.C. đến với các đơn vị nhập khẩu, nhà phân phối và nhà sản xuất nội thất tại Việt Nam, đội ngũ chuyên gia từ Canadian Wood còn tích cực triển khai hoạt động thử nghiệm với các nhà sản xuất địa phương thông qua chương trình ‘Hãy dùng thử gỗ Canada’.

Nhờ vào nguồn gỗ chất lượng, được chứng nhận từ tỉnh bang B.C., cùng các đặc điểm nổi bật và khả năng gia công ấn tượng, kết quả của những hoạt động thử nghiệm này rất tích cực. Tất cả các loại gỗ mềm được giới thiệu đều được chứng minh là vật liệu ưa thích cho nhiều ứng dụng nội thất khác nhau.

Canadian Wood tăng cường quảng bá gỗ mềm từ Canada tại thị trường Việt Nam - Ảnh 2.

Chương trình 'Hãy dùng thử gỗ Canada' nhận được phản hồi tích cực từ nhiều doanh nghiệp trong ngành công nghiệp gỗ.

Đối với các nhà bán buôn, các nhà phân phối, công ty thương mại hay nhà nhập khẩu đang tìm nguồn cung từ Canada, Canadian Wood Việt Nam hân hạnh hỗ trợ đối tác tìm nhà cung cấp gỗ mềm từ tỉnh bang B.C. nhằm đáp ứng nhu cầu cụ thể của họ. Nhờ sự hỗ trợ bài bản về kiến thức và kỹ thuật, tính đến nay, Canadian Wood đã thành công kết nối với gần 1,000 doanh nghiệp trong lĩnh vực gỗ tại Việt Nam. Những mối quan hệ bền vững này là minh chứng rõ nét cho giá trị kinh tế, tính linh hoạt và chiến lược hiệu quả mà tổ chức mang lại cho thị trường.

Đại diện Canadian Wood Việt Nam chia sẻ, trong tương lai, tổ chức vẫn tiếp tục hoạt động tích cực nhằm nâng cao nhận thức và thu hút sự quan tâm đối với các sản phẩm cũng như triển khai hoạt động lâm nghiệp bền vững, có chứng nhận từ các tổ chức uy tín của Canada thông qua mạng lưới đối tác ngày càng lớn tại Việt Nam.

Canadian Wood hoạt động như một tổ chức phi lợi nhuận, không phân phối hoặc bán gỗ trực tiếp, mà thay vào đó, đóng vai trò như một cầu nối để truyền tải thông tin, hướng dẫn và quảng bá về các loại gỗ mềm từ tỉnh bang B.C. Tổ chức này cũng kết nối các nhà sản xuất, nhà thiết kế, doanh nghiệp gỗ và nhà bán lẻ/ buôn bán gỗ ở Việt Nam với các nhà cung cấp gỗ mềm từ B.C, Canada.

Để biết thông tin chi tiết hơn về Canadian Wood Việt Nam, vui lòng liên hệ:

Website: https://www.canadianwood.com.vn/en/home/

Email: info@canadianwood.com.vn | Hotline: 0274 380 3609

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/canadian-wood-vn/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Gỗ xá xị dùng trong phong thủy – Cách giữ mùi thơm lâu dài – hướng dẫn nhận biết

GỖ XÁ XỊ LÀ GÌ? Gỗ xá xị hay còn được gọi là gỗ gù hương, thuộc hàng gỗ cao cấp, đắt tiền thường được dân chơi gỗ tại Việt Nam săn tìm. Gỗ xá xị thường được sử dụng trong vật phong thủy giúp cho môi trường xung quanh thêm sang trọng và đẳng cấp. XEM:  https://phongthuygo.com/go-xa-xi-dung-trong-phong-thuy-cach-giu-mui-thom-lau-dai-huong-dan-nhan-biet/ Gỗ xá xị là loại cây sinh sống trong rừng sâu, có màu đỏ thẫm, đường vân gỗ tự nhiên uốn lượn xoáy sâu vào phần lõi tạo ra những đường xoắn ốc kỳ diệu. Hình dạng những khối gỗ cũng rất đa dạng nên ứng dụng được nhiều sản phẩm có giá trị cao. Gỗ xa xị đỏ đặc biệt hơn những loại gỗ khác bởi màu đỏ tươi cảm giác mang lại sự may mắn. Đây là lý do tại sao người ta lựa chọn loại gỗ này cho những sản phẩm tượng phong thủy đắt tiền. Tinh dầu gỗ xá xị còn giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của con người, tinh thần sảng khoái, minh mẫn. Một số nơi sử dụng gỗ xá xị như một bài thuốc dân gian chữa bện phong hàn, bệnh tiêu hóa ở trẻ nhỏ, c

Tìm hiểu chi tiết về gỗ Trắc và ý nghĩa trong đời sống, phong thủy

GỖ TRẮC Gỗ trắc hay còn được gọi với cái tên khá Nam Bộ là gỗ Cẩm Lai, nó được coi là cây gỗ đặc trưng của vùng Đông Nam Á. Gỗ trắc sinh trưởng và phát triển tương đối chậm nên sản lượng gỗ không nhiều vì thế mà giá thành cũng khá cao không phải ai cũng sở hữu được. Cây gỗ trắc khá lớn, cây trưởng thành tới kỳ thu hoạch thường cao trung bình 25m. Thân cây to và chắc chắn với đường kính lên tới 1m. Là loại cây cổ thụ lâu năm nhưng vỏ cây gỗ trắc lại không bị sần sùi hay tróc vẩy mà ngược lại rất nhẵn và có màu nâu xám. Gỗ trắc ưa sáng nên những tán lá nhanh chóng vươn lên hứng nắng mặt trời, lá có màu xanh rêu nhạt. Họ nhà gỗ trắc không sinh sống thành một khu vực chung mà sống rải rác cách nhau một khoảng khá xa. Độ cao mà cây sinh sống không quá 500m, thích hợp với những vùng đồi núi Việt Nam. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-trac-va-y-nghia-trong-doi-song-phong-thuy/ Gỗ trắc là cây gỗ thuốc nhóm I trong nhóm gỗ quý của Việt Nam, phân bố chủ yếu ở vùng Đ

Tìm hiểu về Gỗ trinh nam Trung Quốc – giá trị kinh tế cao

Cây Trinh nam (danh pháp khoa học: Phoebe zhennan; Trung văn gọi là nam mộc (楠木), nam thụ (楠樹/楠树), trinh nam (楨楠/桢楠)) là một loài thực vật thuộc họ Lauraceae. Đây là loài đặc hữu của Trung Quốc. Chúng hiện đang bị đe dọa mất môi trường sống. Nó được văn bản của phía Trung Quốc (văn bản tôi đang sử dụng là bia đá dựng vào những năm đầu thế kỉ 17) ghi là chữ Nam 楠. Chữ này có hai bộ phận: bộ mộc 木 chỉ cây, chữ nam 南 có ý chỉ là đến từ phương nam hay mọc ở phương nam. Phương nam ở đây là chỉ cả miền nam Trung Quốc ngày nay, nước Việt Nam, vùng Đông Nam Á rộng lớn. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-ve-go-trinh-nam/ Sách Bản thảo cương mục cũng ghi nhận nó là cây của phương nam. Đây là loại cây cho gỗ chắc, thớ mịn, rất tuyệt cho các kiến trúc gỗ như đình, chùa, và dinh thự, vì kị mối mọt. Gỗ của cây trinh nam vốn rất đắt đỏ, chỉ có các hoàng đế Trung Hoa mới có khả năng sở hữu. Theo sử sách, gỗ trinh nam từng được dùng để xây dựng Tử Cấm Thành và để làm ngai vàng, đồ nội