Chuyển đến nội dung chính

Tháo dỡ nhà gỗ tiền tỷ xây trái phép tại trang trại ngựa ở Đắk Lắk

 

UBND TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đang chỉ đạo cưỡng chế tháo dỡ các hạng mục xây dựng không đúng quy định tại trang trại ngựa của Công ty Đoàn Thành, riêng 2 ngôi nhà gỗ tiền tỷ chính quyền cho doanh nghiệp tự tháo dỡ.

Ngày 25/5, trao đổi với P.V VietNamNet, ông Vũ Văn Hưng, Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột, cho biết, các cơ quan của thành phố đang tổ chức cưỡng chế, tháo dỡ các hạng mục, công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp trong trang trại ngựa của Công ty Đoàn Thành (thôn 8, xã Cư Êbur).

Trước đó, hồi giữa tháng 4, UBND TP.Buôn Ma Thuột ra quyết định cưỡng chế những công trình trái phép tại khu trại ngựa này, nhưng chủ doanh nghiệp có đơn xin tự tháo dỡ.

Tuy nhiên, tới ngày 15/5, việc tháo dỡ không hoàn thành nên cơ quan chức năng và xã Cư Êbur quyết định tiến hành cưỡng chế, dự kiến hoàn tất vào ngày 20/5.

Theo ông Hưng, lý do công việc kéo dài so với thời gian quy định là do nhiều hạng mục nhà gỗ phía Công ty Đoàn Thành tiếp tục xin tự tháo dỡ.

"Việc này được chính quyền đồng ý nhằm tránh thiệt hại thêm cho người dân", ông Hưng giải thích.

Tháo dỡ căn nhà gỗ sai quy định. (Ảnh: HD)

Theo ghi nhận, tại khu du lịch Đoàn Thành, nhiều hạng mục như, đường, nền nhà, hồ bơi.. đã được chính quyền địa phương cho máy cào lên. 

Riêng hạng mục các căn nhà gỗ đang được phía Đoàn Thành thuê người đến tháo dỡ. Công việc này cơ bản sắp hoàn thành.

Hệ thống nhà gỗ của Công ty Đoàn Thành tại đây ước tính có giá trị khoảng 5 tỉ đồng.

Ông Đoàn Ngọc Vỹ (chủ trang trại ngựa) cho biết, do thiếu hiểu biết pháp luật nên xây dựng công trình không đúng quy định (trên đất nông nghiệp).

Một con đường nội bộ bị máy đào lên. (Ảnh: HD)

Theo tìm hiểu của PV VietNamNet, cuối năm 2022, trang trại ngựa Đoàn Thành bắt đầu triển khai trên diện tích khoảng 4 ha tại xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột.

Trang trại ngựa Đoàn Thành được xây dựng nhằm mục đích nhân giống và cho những người yêu động vật đến tham quan.

Tuy nhiên, Công ty Đoàn Thành đã cho xây dựng nhiều hạng mục như nhà gỗ, đường nội bộ, hồ bơi... Sau đó quảng cáo các dịch vụ ẩm thực, vui chơi giải trí và mở cửa đón khách, thu vé.

Ngày 5/12/2022, UBND xã Cư Êbur đã phát hiện lập biên bản vi phạm hành chính và báo cáo UBND TP. Buôn Ma Thuột. Ngày 13/1/2023, UBND TP.Buôn Ma Thuột kiểm tra và xử phạt ông Đoàn Ngọc Vĩ (chủ trang trại ngựa Đoàn Thành) 11,5 triệu đồng vì tự ý xây dựng 8 công trình trái phép.

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn yêu cầu ông Vĩ phải khắc phục hậu quả, tự nguyện tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép trong vòng 10 ngày. Nhưng, ông Vĩ không tự nguyện tháo dỡ khiến cơ quan chức năng phải cưỡng chế.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Những loại vòng gỗ phong thủy quý hiếm nhất hiện nay

xem:  https://phongthuygo.com/nhung-loai-vong-go-phong-thuy-quy-hiem-nhat-hien-nay/ Các bạn thân mến, từ lâu gỗ là một loại vật dụng gắn liền với ông bà tổ tiên chúng ta. Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, gỗ ngày càng trở lên có giá trị về vật chất và tinh thần. Nhất là trong thời đại hiện nay, các loại gỗ quý ngày càng trở lên khan hiếm và được giới thương gia săn lùng. Bạn đã tự hỏi vì sao có những loại gỗ có giá lên tới hàng trăm triệu, hàng tỷ đồng chưa? Hẳn là chúng có những công năng tuyệt vời, chất lượng gỗ tuyệt hảo. Điều đó quả là hẳn nhiên. GỖ TRẦM HƯƠNG – SỰ KỲ BÍ THOÁT TỤC Đây là dòng gỗ có giá trị nhất, quý hiếm nhất trong các loại. Hương trầm vô cùng đặc biệt và đầy thoát tục. Ngửi trầm giống như thanh lọc tâm hồn, đưa ta vào cõi phiêu linh. Trầm còn được coi là vị thuốc quý và đem lại thịnh vượng, may mắn cho người sử dụng. Trầm hương được hình thành đặc biệt từ cây dó bầu hương, dân gian có đồn rằng hương trời bay theo gió đã đáp xuống những cây bị thương h

Tìm hiểu chi tiết về gỗ Trắc và ý nghĩa trong đời sống, phong thủy

GỖ TRẮC Gỗ trắc hay còn được gọi với cái tên khá Nam Bộ là gỗ Cẩm Lai, nó được coi là cây gỗ đặc trưng của vùng Đông Nam Á. Gỗ trắc sinh trưởng và phát triển tương đối chậm nên sản lượng gỗ không nhiều vì thế mà giá thành cũng khá cao không phải ai cũng sở hữu được. Cây gỗ trắc khá lớn, cây trưởng thành tới kỳ thu hoạch thường cao trung bình 25m. Thân cây to và chắc chắn với đường kính lên tới 1m. Là loại cây cổ thụ lâu năm nhưng vỏ cây gỗ trắc lại không bị sần sùi hay tróc vẩy mà ngược lại rất nhẵn và có màu nâu xám. Gỗ trắc ưa sáng nên những tán lá nhanh chóng vươn lên hứng nắng mặt trời, lá có màu xanh rêu nhạt. Họ nhà gỗ trắc không sinh sống thành một khu vực chung mà sống rải rác cách nhau một khoảng khá xa. Độ cao mà cây sinh sống không quá 500m, thích hợp với những vùng đồi núi Việt Nam. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-trac-va-y-nghia-trong-doi-song-phong-thuy/ Gỗ trắc là cây gỗ thuốc nhóm I trong nhóm gỗ quý của Việt Nam, phân bố chủ yếu ở vùng Đ

Tìm hiểu về “Tứ Thiết Mộc” bao gồm những loại gỗ nào

xem:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-ve-tu-thiet-moc-bao-gom-nhung-loai-go-nao/ “Tứ thiết mộc” hay còn gọi là 4 loại gỗ có bền chắc và độ cứng rất cao. 4 loại gỗ tứ thiết của Việt Nam bao gồm: đinh, lim, sến, táu. Đây đều là 4 loại gỗ quý thậm chí là rất quý trên thị trường có giá rất cao. Các loại gỗ này thường dùng trong việc chế tác những sản phẩm cao cấp, có độ bền với thời gian, đặc biệt là làm nhà gỗ bao gồm: đền thờ, nhà thờ tổ, chùa chiền… Tên gọi chung các loại gỗ quý rất cứng (ví như sắt). Đinh, lim, sến, táu là hạng thiết mộc. Dùng toàn thiết mộc để làm cột, kèo. Tìm hiểu chi tiết về 04 loại gỗ trên: Gỗ Đinh ,  Gỗ Lim ,  Gỗ Sến ,  gỗ táu