Chuyển đến nội dung chính

Xác minh vụ nhân viên quản lý bảo vệ rừng bị đánh

 (LĐTĐ) Cơ quan chức năng đang xác minh việc một nhân viên quản lý bảo vệ rừng thuộc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Glei (tỉnh Kon Tum) bị một đối tượng đánh, gây thương tích.

Lên cơn "ngáo đá", dùng con tin uy hiếp công anĐiều tra, làm rõ trách nhiệm của chủ xe vụ tai nạn tại đèo Lò Xo (Kon Tum)Kon Tum: Cần xử lý dứt điểm việc "giữ tiền hỗ trợ" của người dân sai quy định

Trao đổi với phóng viên Báo Lao động Thủ đô, bà Y Kim Lý - Chủ tịch xã Đăk Pek, xác nhận có thông tin vụ việc trên xảy ra tại địa bàn và cho biết thêm: “Xã cũng vừa nhận được đơn trình báo của ông Huỳnh Bá Thu vào sáng 10/5 về vụ việc bị một đối tượng đánh. Sau khi tiếp nhận vụ việc, Công an xã Đăk Pek cũng đã làm việc với ông Thu. Bên cạnh đó, lực lượng công an xã cũng lên nhà của người đàn ông tên L (tại xã Đăk Man, huyện Đăk Glei) nhưng người này hiện không có mặt ở nhà”.

Theo lời khai ban đầu, tối 9/5, trong lúc đang chờ sạc đèn pin tại một quán nước, ông Huỳnh Bá Thu, là lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng Lâm trường Rừng Thông (thuộc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Glei) đã bị một người tên L (trú tại xã Đăk Man, huyện Đăk Glei) dùng xe máy húc vào người rồi la lối thách thức đánh nhau.

Chưa dừng lại, người đàn ông tên L còn xuống xe máy và lao vào đánh khiến ông Thu bị thương tích và làm hư hỏng nhiều đồ đạc của quán nước. Sau khi đánh, người đàn ông này lên xe và bỏ đi theo hướng xã Đăk Man.

Ít phút sau, người đàn ông tên L còn gọi điện vào số ông Thu với lời lẽ thách thức và đe dọa "sáng mai sẽ lên xử lý" vì gây trở ngại đến công việc làm ăn của người đàn ông này.

Kon Tum: Xác minh vụ hành hung nhân viên quản lý bảo vệ rừng
Ông Huỳnh Bá Thu, nhân viên lực lượng quản lý bảo vệ rừng thuộc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Glei bị một đối tượng hành hung và đang được điều trị, theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện.

Theo đơn trình báo của ông Huỳnh Bá Thu, giữa ông và người đàn ông tên L không có mâu thuẫn hay thù oán cá nhân nào. Tuy nhiên, có khả năng việc thành lập Chốt Quản lý bảo vệ rừng - Phòng cháy chữa cháy tại Tiểu khu 27 nên đối tượng không thực hiện được các hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp nên mới cố ý gây thương tích.

Trước đó, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại Chốt Quản lý bảo vệ rừng - Phòng cháy chữa cháy Tiểu khu 27, thuộc lâm phần Lâm trường Rừng Thông quản lý, tại xã Đăk Man, huyện Đăk Glei (tỉnh Kon Tum) lực lượng của chốt nhận định có khả năng xảy ra phá rừng trái phép nên ông Huỳnh Bá Thu đã xin phép lãnh đạo Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Glei để về nhà chuẩn bị đèn pin, đồ dùng cá nhân đi tuần tra, mật phục nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi phá rừng trái phép thì xảy ra sự việc trên.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Glei, chia sẻ: “Liên quan đến vụ việc một nhân viên bảo vệ rừng thuộc công ty bị một đối tượng tên L đe dọa, đánh gây thương tích và phải nhập viện để theo dõi, hiện vụ việc đã được trình báo Công an xã Đăk Pek và Công an xã Đăk Man. Trong ngày hôm nay, Công ty sẽ có báo cáo cho huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum về toàn bộ vụ việc”.

Cũng theo ông Tuấn, hiện nhân viên Huỳnh Bá Thu bị sưng, chảy máu vùng mặt và đang được nhập viện điều trị, theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei.

Liên quan đến việc một nhân viên quản lý bảo vệ rừng nghi ngờ bị trả thù, ông Nguyễn Hoàng Khánh Hòa - Trưởng Công an xã Đăk Pek cho biết: "Hiện Công an xã đang lấy lời khai của ông Huỳnh Bá Thu để điều tra nguyên nhân dẫn tới sự việc người này bị một đối tượng tấn công trên địa bàn. Đồng thời, Công an 2 xã Đăk Pek và Đăk Man đang phối hợp truy tìm người đàn ông tên L nhưng người này hiện bỏ trốn, không có mặt tại nơi cư trú".

Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Trần Nghĩa

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Gỗ xá xị dùng trong phong thủy – Cách giữ mùi thơm lâu dài – hướng dẫn nhận biết

GỖ XÁ XỊ LÀ GÌ? Gỗ xá xị hay còn được gọi là gỗ gù hương, thuộc hàng gỗ cao cấp, đắt tiền thường được dân chơi gỗ tại Việt Nam săn tìm. Gỗ xá xị thường được sử dụng trong vật phong thủy giúp cho môi trường xung quanh thêm sang trọng và đẳng cấp. XEM:  https://phongthuygo.com/go-xa-xi-dung-trong-phong-thuy-cach-giu-mui-thom-lau-dai-huong-dan-nhan-biet/ Gỗ xá xị là loại cây sinh sống trong rừng sâu, có màu đỏ thẫm, đường vân gỗ tự nhiên uốn lượn xoáy sâu vào phần lõi tạo ra những đường xoắn ốc kỳ diệu. Hình dạng những khối gỗ cũng rất đa dạng nên ứng dụng được nhiều sản phẩm có giá trị cao. Gỗ xa xị đỏ đặc biệt hơn những loại gỗ khác bởi màu đỏ tươi cảm giác mang lại sự may mắn. Đây là lý do tại sao người ta lựa chọn loại gỗ này cho những sản phẩm tượng phong thủy đắt tiền. Tinh dầu gỗ xá xị còn giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của con người, tinh thần sảng khoái, minh mẫn. Một số nơi sử dụng gỗ xá xị như một bài thuốc dân gian chữa bện phong hàn, bệnh tiêu hóa ở trẻ nhỏ, c

Tìm hiểu chi tiết về gỗ Trắc và ý nghĩa trong đời sống, phong thủy

GỖ TRẮC Gỗ trắc hay còn được gọi với cái tên khá Nam Bộ là gỗ Cẩm Lai, nó được coi là cây gỗ đặc trưng của vùng Đông Nam Á. Gỗ trắc sinh trưởng và phát triển tương đối chậm nên sản lượng gỗ không nhiều vì thế mà giá thành cũng khá cao không phải ai cũng sở hữu được. Cây gỗ trắc khá lớn, cây trưởng thành tới kỳ thu hoạch thường cao trung bình 25m. Thân cây to và chắc chắn với đường kính lên tới 1m. Là loại cây cổ thụ lâu năm nhưng vỏ cây gỗ trắc lại không bị sần sùi hay tróc vẩy mà ngược lại rất nhẵn và có màu nâu xám. Gỗ trắc ưa sáng nên những tán lá nhanh chóng vươn lên hứng nắng mặt trời, lá có màu xanh rêu nhạt. Họ nhà gỗ trắc không sinh sống thành một khu vực chung mà sống rải rác cách nhau một khoảng khá xa. Độ cao mà cây sinh sống không quá 500m, thích hợp với những vùng đồi núi Việt Nam. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-trac-va-y-nghia-trong-doi-song-phong-thuy/ Gỗ trắc là cây gỗ thuốc nhóm I trong nhóm gỗ quý của Việt Nam, phân bố chủ yếu ở vùng Đ

Tìm hiểu về “Tứ Thiết Mộc” bao gồm những loại gỗ nào

xem:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-ve-tu-thiet-moc-bao-gom-nhung-loai-go-nao/ “Tứ thiết mộc” hay còn gọi là 4 loại gỗ có bền chắc và độ cứng rất cao. 4 loại gỗ tứ thiết của Việt Nam bao gồm: đinh, lim, sến, táu. Đây đều là 4 loại gỗ quý thậm chí là rất quý trên thị trường có giá rất cao. Các loại gỗ này thường dùng trong việc chế tác những sản phẩm cao cấp, có độ bền với thời gian, đặc biệt là làm nhà gỗ bao gồm: đền thờ, nhà thờ tổ, chùa chiền… Tên gọi chung các loại gỗ quý rất cứng (ví như sắt). Đinh, lim, sến, táu là hạng thiết mộc. Dùng toàn thiết mộc để làm cột, kèo. Tìm hiểu chi tiết về 04 loại gỗ trên: Gỗ Đinh ,  Gỗ Lim ,  Gỗ Sến ,  gỗ táu