Chuyển đến nội dung chính

TTF thoát lỗ quý 1 nhưng còn lỗ lũy kế 3,073 tỷ

 Hoạt động kinh doanh cốt lõi tiếp tục kém hiệu quả nhưng CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (HOSE: TTF) vẫn thoát lỗ trong quý 1/2023 nhờ vào doanh thu hoạt động tài chính, dù mảng này giảm khá mạnh so với cùng kỳ.

Kết quả kinh doanh hợp nhất quý 1/2023 của TTF
(Đvt: Tỷ đồng)

Theo BCTC hợp nhất quý 1/2023, TTF ghi nhận doanh thu thuần hơn 331 tỷ đồng và lãi gộp gần 72 tỷ đồng, giảm tương ứng 38% và 4% so với cùng kỳ. Dù vậy, biên lãi gộp được cải thiện từ 14% lên 21.7%.

Kỳ này, doanh thu hoạt động tài chính giảm 57%, xuống còn 10 tỷ đồng; chi phí tài chính cũng giảm 34%, còn hơn 17 tỷ đồng (phần lớn là chi phí lãi vay). Thêm điểm trừ là chi phí quản lý doanh nghiệp gấp đôi cùng kỳ, gần 30 tỷ đồng, dù chi phí bán hàng được tiết giảm 17%.

Kết quả, TTF báo lãi ròng quý 1 giảm tới 83% so với cùng kỳ, về gần 3 tỷ đồng. Nếu xét hoạt động kinh doanh cốt lõi, doanh nghiệp chế biến gỗ lỗ gần 9 tỷ đồng, cùng kỳ lỗ gần 6 tỷ đồng. Công ty thoát lỗ nhờ doanh thu tài chính, mặc dù mảng này giảm khá mạnh so với cùng kỳ.

Mặt khác, dòng tiền kinh doanh của TTF trong quý 1/2023 âm gần 12 tỷ đồng, cùng kỳ âm gần 10 tỷ đồng. Dòng tiền đầu tư cũng âm gần 20 tỷ đồng; dòng tiền tài chính dương gần 3 tỷ đồng.

Năm 2023, Công ty đặt mục tiêu khá tham vọng với doanh thu dự kiến 2,222 tỷ đồng, tăng 10% và lãi ròng 54 tỷ đồng, gấp gần 16 lần so với kết quả năm 2022. Kết thúc 3 tháng đầu năm, TTF mới thực hiện gần 15% kế hoạch doanh thu và 5% mục tiêu lợi nhuận năm.

Dù có lãi nhẹ trong quý 1 nhưng tại thời điểm 31/03/2023, TTF còn lỗ lũy kế gần 3,073 tỷ đồng. Đây cũng là nguyên nhân khiến HOSE quyết định giữ nguyên diện cảnh báo với cổ phiếu TTF, đồng thời đưa TTF này vào danh sách cổ phiếu không được cấp margin.

Trên thị trường chứng khoán, thị giá TTF biến động quanh mức 4,000-4,700 đồng/cp trong nửa năm trở lại đây. 

Diễn biến giá cổ phiếu TTF từ đầu năm 2023 đến nay

Trở lại với một số chỉ tiêu tài chính, tại thời điểm 31/03/2023, tổng tài sản của TTF tăng nhẹ 1% so với đầu năm, đạt hơn 3,050 tỷ đồng. Trong đó, hàng tồn kho giảm 5%, còn gần 646 tỷ đồng; tiền và các khoản tương đương tiền giảm 17%, xuống gần 141 tỷ đồng. Riêng các khoản phải thu ngắn hạn tăng 14%, đạt gần 769 tỷ đồng, chiếm 25% tổng tài sản.

Nợ phải trả của TTF tại cuối quý 1 hơn 2,621 tỷ đồng, tăng gần 2% so với đầu năm, biến động chủ yếu tại mục phải trả người bán ngắn hạn và phải trả ngắn hạn khác. Riêng tổng nợ vay tăng gần 9% lên gần 38 tỷ đồng, chiếm phần lớn là vay gắn hạn gần 30 tỷ đồng.

Thế Mạnh

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Những loại vòng gỗ phong thủy quý hiếm nhất hiện nay

xem:  https://phongthuygo.com/nhung-loai-vong-go-phong-thuy-quy-hiem-nhat-hien-nay/ Các bạn thân mến, từ lâu gỗ là một loại vật dụng gắn liền với ông bà tổ tiên chúng ta. Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, gỗ ngày càng trở lên có giá trị về vật chất và tinh thần. Nhất là trong thời đại hiện nay, các loại gỗ quý ngày càng trở lên khan hiếm và được giới thương gia săn lùng. Bạn đã tự hỏi vì sao có những loại gỗ có giá lên tới hàng trăm triệu, hàng tỷ đồng chưa? Hẳn là chúng có những công năng tuyệt vời, chất lượng gỗ tuyệt hảo. Điều đó quả là hẳn nhiên. GỖ TRẦM HƯƠNG – SỰ KỲ BÍ THOÁT TỤC Đây là dòng gỗ có giá trị nhất, quý hiếm nhất trong các loại. Hương trầm vô cùng đặc biệt và đầy thoát tục. Ngửi trầm giống như thanh lọc tâm hồn, đưa ta vào cõi phiêu linh. Trầm còn được coi là vị thuốc quý và đem lại thịnh vượng, may mắn cho người sử dụng. Trầm hương được hình thành đặc biệt từ cây dó bầu hương, dân gian có đồn rằng hương trời bay theo gió đã đáp xuống những cây bị thương h

Tìm hiểu chi tiết về gỗ Trắc và ý nghĩa trong đời sống, phong thủy

GỖ TRẮC Gỗ trắc hay còn được gọi với cái tên khá Nam Bộ là gỗ Cẩm Lai, nó được coi là cây gỗ đặc trưng của vùng Đông Nam Á. Gỗ trắc sinh trưởng và phát triển tương đối chậm nên sản lượng gỗ không nhiều vì thế mà giá thành cũng khá cao không phải ai cũng sở hữu được. Cây gỗ trắc khá lớn, cây trưởng thành tới kỳ thu hoạch thường cao trung bình 25m. Thân cây to và chắc chắn với đường kính lên tới 1m. Là loại cây cổ thụ lâu năm nhưng vỏ cây gỗ trắc lại không bị sần sùi hay tróc vẩy mà ngược lại rất nhẵn và có màu nâu xám. Gỗ trắc ưa sáng nên những tán lá nhanh chóng vươn lên hứng nắng mặt trời, lá có màu xanh rêu nhạt. Họ nhà gỗ trắc không sinh sống thành một khu vực chung mà sống rải rác cách nhau một khoảng khá xa. Độ cao mà cây sinh sống không quá 500m, thích hợp với những vùng đồi núi Việt Nam. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-trac-va-y-nghia-trong-doi-song-phong-thuy/ Gỗ trắc là cây gỗ thuốc nhóm I trong nhóm gỗ quý của Việt Nam, phân bố chủ yếu ở vùng Đ

Tìm hiểu về “Tứ Thiết Mộc” bao gồm những loại gỗ nào

xem:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-ve-tu-thiet-moc-bao-gom-nhung-loai-go-nao/ “Tứ thiết mộc” hay còn gọi là 4 loại gỗ có bền chắc và độ cứng rất cao. 4 loại gỗ tứ thiết của Việt Nam bao gồm: đinh, lim, sến, táu. Đây đều là 4 loại gỗ quý thậm chí là rất quý trên thị trường có giá rất cao. Các loại gỗ này thường dùng trong việc chế tác những sản phẩm cao cấp, có độ bền với thời gian, đặc biệt là làm nhà gỗ bao gồm: đền thờ, nhà thờ tổ, chùa chiền… Tên gọi chung các loại gỗ quý rất cứng (ví như sắt). Đinh, lim, sến, táu là hạng thiết mộc. Dùng toàn thiết mộc để làm cột, kèo. Tìm hiểu chi tiết về 04 loại gỗ trên: Gỗ Đinh ,  Gỗ Lim ,  Gỗ Sến ,  gỗ táu