Chuyển đến nội dung chính

Gỗ Trường Thành (TTF) có cổ đông lớn từ Hồng Kông

 (ĐTCK) Một tổ chức đến từ Hồng Kông đã trở thành cổ đông lớn của CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (mã TTF - sàn HoSE) khi mua thêm 1,52 triệu cổ phiếu vào ngày 12/5.

Gỗ Trường Thành (TTF) có cổ đông lớn từ Hồng Kông

Cụ thể, tổ chức Excelsior Oak Limited vừa mua thêm 1.520.000 cổ phiếu TTF để nâng sở hữu từ 4,69% lên 5,06% vốn điều lệ, giao dịch được thực hiện ngày 12/5.

Như vậy, sau giao dịch Excelsior Oak Limited trở thành cổ đông lớn tại Gỗ Trường Thành.

Được biết, Excelsior Oak Limited có địa chỉ tại Hồng Kông (Trung Quốc).

Ở một diễn biến đáng chú ý khác, tính tới cuối năm 2022, Gỗ Trường Thành đang sở hữu 19,2% vốn tại Công ty cổ phần Tekcom, chuyên sản xuất đồ gỗ (Cụ thể, ngày 4/5/2022, Gỗ Trường thành đã bỏ ra số tiền 166,6 tỷ đồng để mua 5,7 triệu cổ phiếu, tương ứng 19,2% vốn điều lệ tại CTCP Tekcom).

Theo giới thiệu, Tekcom được thành lập năm 2005, là công ty dẫn đầu ngành sản xuất ván plywood tại Việt Nam. Thông tin công bố vào năm 2016, Tekcom nắm tới 60% thị phần xuất khẩu ván Plywood của Việt Nam và 19% thị phần nội địa.

Hiện Tekcom sở hữu hai nhà máy nằm tại Khu Công nghiệp Nam Tân Uyên, tỉnh Bình Dương với tổng diện tích 115.000 m2 chuyên sản xuất ván plywood và ván phủ phim phục vụ cho ngành gỗ nội ngoại thất.

Tính đến tháng 3/2021, vốn điều lệ của Tekcom tăng lên 240 tỷ đồng và có thêm sự gia nhập của tổ chức đến từ Hong Kong là Excelsior Oak Limited với tỷ lệ vốn góp 25%, còn lại là cổ đông trong nước nhưng không được công bố chi tiết. Đến tháng 4/2022, Chủ tịch Gỗ Trường Thành Mai Hữu Tín cho biết cổ đông ngoại này đã nâng tỷ lệ sở hữu tại Tekcom lên 34%.

Tiếp tục thoát lỗ trong quý I/2023 nhờ doanh thu tài chính

Xét về hoạt động kinh doanh, trong quý I/2023, Gỗ Trường Thành ghi nhận doanh thu đạt 331,22 tỷ đồng, giảm 38,2% so với cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ ghi nhận 2,52 tỷ đồng, giảm 83,5% so với cùng kỳ năm trước.

Trong kỳ, lợi nhuận gộp giảm 4% so với cùng kỳ, tương ứng giảm 3,01 tỷ đồng, về 71,82 tỷ đồng; doanh thu tài chính giảm 57,4%, tương ứng giảm 13,5 tỷ đồng, về 10 tỷ đồng; chi phí tài chính giảm 34,1%, tương ứng giảm 8,88 tỷ đồng, về 17,15 tỷ đồng; chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp tăng 16%, tương ứng tăng thêm 8,75 tỷ đồng, lên 63,38 tỷ đồng và các hoạt động khác biến động không đáng kể.

Xét về hoạt động kinh doanh cốt lõi (lợi nhuận gộp – chi phí tài chính – chi phí bán hàng & quản lý doanh nghiệp), trong quý I/2023, Gỗ Trường Thành ghi nhận lỗ 8,71 tỷ đồng so với cùng kỳ lỗ 5,83 tỷ đồng.

Như vậy, trong quý đầu năm 2023, lợi nhuận gộp của Gỗ Trường Thành tạo ra không đủ trả chi phí tài chính, chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp. Trong đó, mặc dù doanh thu tài chính giảm nhưng vẫn giúp Công ty thoát lỗ.

Công ty có thuyết minh, doanh thu tài chính chủ yếu là 6,82 tỷ đồng lãi tiền gửi và lãi cho vay; và 3,18 tỷ đồng lãi chênh lệch tỷ giá.

Trong năm 2023, Gỗ Trường Thành đặt kế hoạch kinh doanh với doanh thu 2.222 tỷ đồng, tăng 10,3% so với cùng kỳ, lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ là 54 tỷ đồng, tăng 14,86 lần so với thực hiện trong năm 2022.

Như vậy, kết thúc quý đầu năm 2023 với lợi nhuận đạt 2,52 tỷ đồng, Công ty mới hoàn thành 4,7% kế hoạch lợi nhuận năm.

Điểm đáng lưu ý, mặc dù lãi nhẹ trong quý I/2023 nhưng tính tới 31/3/2023, Gỗ Trường Thành vẫn còn lỗ lũy kế 3.072,96 tỷ đồng, bằng 74,7% vốn điều lệ.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 15/5, cổ phiếu TTF giảm 160 đồng về 4.670 đồng/cổ phiếu.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Những loại vòng gỗ phong thủy quý hiếm nhất hiện nay

xem:  https://phongthuygo.com/nhung-loai-vong-go-phong-thuy-quy-hiem-nhat-hien-nay/ Các bạn thân mến, từ lâu gỗ là một loại vật dụng gắn liền với ông bà tổ tiên chúng ta. Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, gỗ ngày càng trở lên có giá trị về vật chất và tinh thần. Nhất là trong thời đại hiện nay, các loại gỗ quý ngày càng trở lên khan hiếm và được giới thương gia săn lùng. Bạn đã tự hỏi vì sao có những loại gỗ có giá lên tới hàng trăm triệu, hàng tỷ đồng chưa? Hẳn là chúng có những công năng tuyệt vời, chất lượng gỗ tuyệt hảo. Điều đó quả là hẳn nhiên. GỖ TRẦM HƯƠNG – SỰ KỲ BÍ THOÁT TỤC Đây là dòng gỗ có giá trị nhất, quý hiếm nhất trong các loại. Hương trầm vô cùng đặc biệt và đầy thoát tục. Ngửi trầm giống như thanh lọc tâm hồn, đưa ta vào cõi phiêu linh. Trầm còn được coi là vị thuốc quý và đem lại thịnh vượng, may mắn cho người sử dụng. Trầm hương được hình thành đặc biệt từ cây dó bầu hương, dân gian có đồn rằng hương trời bay theo gió đã đáp xuống những cây bị thương h

Tìm hiểu chi tiết về gỗ Trắc và ý nghĩa trong đời sống, phong thủy

GỖ TRẮC Gỗ trắc hay còn được gọi với cái tên khá Nam Bộ là gỗ Cẩm Lai, nó được coi là cây gỗ đặc trưng của vùng Đông Nam Á. Gỗ trắc sinh trưởng và phát triển tương đối chậm nên sản lượng gỗ không nhiều vì thế mà giá thành cũng khá cao không phải ai cũng sở hữu được. Cây gỗ trắc khá lớn, cây trưởng thành tới kỳ thu hoạch thường cao trung bình 25m. Thân cây to và chắc chắn với đường kính lên tới 1m. Là loại cây cổ thụ lâu năm nhưng vỏ cây gỗ trắc lại không bị sần sùi hay tróc vẩy mà ngược lại rất nhẵn và có màu nâu xám. Gỗ trắc ưa sáng nên những tán lá nhanh chóng vươn lên hứng nắng mặt trời, lá có màu xanh rêu nhạt. Họ nhà gỗ trắc không sinh sống thành một khu vực chung mà sống rải rác cách nhau một khoảng khá xa. Độ cao mà cây sinh sống không quá 500m, thích hợp với những vùng đồi núi Việt Nam. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-trac-va-y-nghia-trong-doi-song-phong-thuy/ Gỗ trắc là cây gỗ thuốc nhóm I trong nhóm gỗ quý của Việt Nam, phân bố chủ yếu ở vùng Đ

Tìm hiểu về “Tứ Thiết Mộc” bao gồm những loại gỗ nào

xem:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-ve-tu-thiet-moc-bao-gom-nhung-loai-go-nao/ “Tứ thiết mộc” hay còn gọi là 4 loại gỗ có bền chắc và độ cứng rất cao. 4 loại gỗ tứ thiết của Việt Nam bao gồm: đinh, lim, sến, táu. Đây đều là 4 loại gỗ quý thậm chí là rất quý trên thị trường có giá rất cao. Các loại gỗ này thường dùng trong việc chế tác những sản phẩm cao cấp, có độ bền với thời gian, đặc biệt là làm nhà gỗ bao gồm: đền thờ, nhà thờ tổ, chùa chiền… Tên gọi chung các loại gỗ quý rất cứng (ví như sắt). Đinh, lim, sến, táu là hạng thiết mộc. Dùng toàn thiết mộc để làm cột, kèo. Tìm hiểu chi tiết về 04 loại gỗ trên: Gỗ Đinh ,  Gỗ Lim ,  Gỗ Sến ,  gỗ táu