Chuyển đến nội dung chính

Gỗ Trường Thành giảm 38% doanh thu, lợi nhuận sau thuế giảm 90% trong quý 1

 

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
0:00/0:00
0:00
Theo báo cáo tài chính hợp nhất của CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (HoSE: TTF), quý 1/2023 doanh nghiệp thu về 331,2 tỷ đồng doanh thu thuần, giảm 38% so với cùng kỳ năm 2022.

Giá vốn hàng bán trong quý của doanh nghiệp giảm 77%, đạt 259 tỷ đồng; lợi nhuận gộp đạt 71,8 tỷ đồng, giảm 4% so với quý 1/2022.

Doanh thu hoạt động tài chính và chi phí tài chính của doanh nghiệp giảm lần lượt 57% và 34%, đạt 10 tỷ đồng và 17,1 tỷ đồng.

Chi phí bán hàng của TTF giảm 16%, đạt 33,9 tỷ đồng; chi phí quản lý doanh nghiệp tăng 114%, đạt 29,4 tỷ đồng.

Khấu trừ các khoản chi phí, lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp đạt 1,83 tỷ đồng, giảm 90% so với mức 18,54 ghi nhận ngày trong quý 1/2022.

Năm 2023, TTF đạt mục tiêu đạt 2.222 tỷ đồng doanh thu và 54 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Với kết quả đạt được trong quý 1/2023, TTF mới hoàn thành 3% kế hoạch lợi nhuận năm.

Tính đến ngày 31/3, tổng tài sản của Gỗ Trường Thành ở mức 3.050 tỷ đồng, tăng 1,4% so với mức 3.006 tỷ đồng ngày đầu năm 2023.

Tiền gửi ngân hàng của doanh nghiệp giảm từ 123 tỷ đồng ngày đầu năm xuống còn 102 tỷ đồng ngày 31/3, tương ứng giảm 17%.

Phải thu ngắn hạn từ các bên tăng 11% so với ngày đầu năm, đạt 783 tỷ đồng. Khoản phải thu ngắn hạn khác cũng tăng 10%, đạt 165 tỷ đồng.

Hàng tồn kho của TTF đạt 768 tỷ đồng, giảm 6% so với ngày đầu năm 2023. Trong đó, biến động lớn đến từ thành phẩm khi tăng 30%, đạt 225 tỷ đồng. Ngược lại, tồn kho nguyên vật liệu, chi phí sản xuất kinh doanh dở dang lại giảm lần lượt 18% và 15%, đạt 208 tỷ đồng và 305 tỷ đồng.

Tính đến ngày 31/3, nợ của Gỗ Trường Thành ở mức 2.621 tỷ đồng, tăng 1,8% so với mức 2.573 tỷ đồng tại ngày đầu năm. Biến động chủ yếu ở khoản phải trả cho nhà cung cấp của doanh nghiệp tăng 17%, đạt 336 tỷ đồng; phải trả người lao động giảm 3%, đạt 402 tỷ đồng.

Vay ngắn hạn và vay dài hạn từ các ngân hàng của TTF đạt lần lượt 29,7 tỷ đồng và 8,06 tỷ đồng, lần lượt tăng 11% và giảm 6% so với ngày đầu năm.

Vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp đến ngày 31/3 đạt 429 tỷ đồng, giảm 0,6% so với ngày đầu năm 2023. Trong đó, vốn cổ phần đạt 4.111 tỷ đồng, không thay đổi so với ngày đầu năm. Lỗ lũy kế lợi nhuận sau thuế chưa phân phối của doanh nghiệp ở mức 3.072 tỷ đồng, riêng lợi nhuận sau thuế chưa phân phối kỳ này đạt 2,5 tỷ đồng.

Ngày 5/4 vừa qua, HoSE thông báo sẽ giữ nguyên diện cảnh báo đối với cổ phiếu TTF do lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại ngày 31/12/2022 của doanh nghiệp là -3.070,2 tỷ đồng, căn cứ Báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2022.

Trước tình hình này, TTF cho biết sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp để khắc phục tình trạng trên cổ phiếu bị cảnh báo. Cụ thể, doanh nghiệp sẽ tiếp tục phát triển dự án cho các doanh nghiệp bất động sản như Vingroup, Hưng Thịnh…; tiếp tục hợp tác với các khách hàng lớn như Natuzi, Crate & Barrel… để đẩy mạnh xuất khẩu; triển khai mở rộng nhà máy ở Đăk Lăk, Bình Định.

Ngoài ra, TTF sẽ thực hiện phương án chào bán cổ phiếu riêng lẻ sau khi nhận được giấy phép của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước...

Trước đó, ngày 24/4/2019, HoSe đã ra quyết định đưa cổ phiếu TTF của Gỗ Trường Thành từ diện cảnh báo sang kiểm soát do lợi nhuận sau thuế chưa phân phối năm 2017 của TTF là -1.406,8 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ năm 2018 là -715,1 tỷ đồng.

Đến ngày 19/4/2022, HoSE thông báo sẽ chuyển cổ phiếu của Gỗ Trường Thành sang diện cảnh báo kể từ ngày 21/4/2022.

CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (TTF) là nhà sản xuất chuyên cung cấp, lắp đặt, thi công nội - ngoại thất được thành lập từ năm 1993 tại Đăk Lăk. Năm 2003, Gỗ Trường Thành chuyển từ công ty trách nhiệm hữu hạn sang công ty cổ phần. Năm 2010, doanh nghiệp chính thức niêm yết và giao dịch trên sàn HoSE.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Những loại vòng gỗ phong thủy quý hiếm nhất hiện nay

xem:  https://phongthuygo.com/nhung-loai-vong-go-phong-thuy-quy-hiem-nhat-hien-nay/ Các bạn thân mến, từ lâu gỗ là một loại vật dụng gắn liền với ông bà tổ tiên chúng ta. Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, gỗ ngày càng trở lên có giá trị về vật chất và tinh thần. Nhất là trong thời đại hiện nay, các loại gỗ quý ngày càng trở lên khan hiếm và được giới thương gia săn lùng. Bạn đã tự hỏi vì sao có những loại gỗ có giá lên tới hàng trăm triệu, hàng tỷ đồng chưa? Hẳn là chúng có những công năng tuyệt vời, chất lượng gỗ tuyệt hảo. Điều đó quả là hẳn nhiên. GỖ TRẦM HƯƠNG – SỰ KỲ BÍ THOÁT TỤC Đây là dòng gỗ có giá trị nhất, quý hiếm nhất trong các loại. Hương trầm vô cùng đặc biệt và đầy thoát tục. Ngửi trầm giống như thanh lọc tâm hồn, đưa ta vào cõi phiêu linh. Trầm còn được coi là vị thuốc quý và đem lại thịnh vượng, may mắn cho người sử dụng. Trầm hương được hình thành đặc biệt từ cây dó bầu hương, dân gian có đồn rằng hương trời bay theo gió đã đáp xuống những cây bị thương h

Tìm hiểu về “Tứ Thiết Mộc” bao gồm những loại gỗ nào

xem:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-ve-tu-thiet-moc-bao-gom-nhung-loai-go-nao/ “Tứ thiết mộc” hay còn gọi là 4 loại gỗ có bền chắc và độ cứng rất cao. 4 loại gỗ tứ thiết của Việt Nam bao gồm: đinh, lim, sến, táu. Đây đều là 4 loại gỗ quý thậm chí là rất quý trên thị trường có giá rất cao. Các loại gỗ này thường dùng trong việc chế tác những sản phẩm cao cấp, có độ bền với thời gian, đặc biệt là làm nhà gỗ bao gồm: đền thờ, nhà thờ tổ, chùa chiền… Tên gọi chung các loại gỗ quý rất cứng (ví như sắt). Đinh, lim, sến, táu là hạng thiết mộc. Dùng toàn thiết mộc để làm cột, kèo. Tìm hiểu chi tiết về 04 loại gỗ trên: Gỗ Đinh ,  Gỗ Lim ,  Gỗ Sến ,  gỗ táu

Tìm hiểu chi tiết về gỗ Trắc và ý nghĩa trong đời sống, phong thủy

GỖ TRẮC Gỗ trắc hay còn được gọi với cái tên khá Nam Bộ là gỗ Cẩm Lai, nó được coi là cây gỗ đặc trưng của vùng Đông Nam Á. Gỗ trắc sinh trưởng và phát triển tương đối chậm nên sản lượng gỗ không nhiều vì thế mà giá thành cũng khá cao không phải ai cũng sở hữu được. Cây gỗ trắc khá lớn, cây trưởng thành tới kỳ thu hoạch thường cao trung bình 25m. Thân cây to và chắc chắn với đường kính lên tới 1m. Là loại cây cổ thụ lâu năm nhưng vỏ cây gỗ trắc lại không bị sần sùi hay tróc vẩy mà ngược lại rất nhẵn và có màu nâu xám. Gỗ trắc ưa sáng nên những tán lá nhanh chóng vươn lên hứng nắng mặt trời, lá có màu xanh rêu nhạt. Họ nhà gỗ trắc không sinh sống thành một khu vực chung mà sống rải rác cách nhau một khoảng khá xa. Độ cao mà cây sinh sống không quá 500m, thích hợp với những vùng đồi núi Việt Nam. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-trac-va-y-nghia-trong-doi-song-phong-thuy/ Gỗ trắc là cây gỗ thuốc nhóm I trong nhóm gỗ quý của Việt Nam, phân bố chủ yếu ở vùng Đ