Chuyển đến nội dung chính

Cổ phiếu “vua gỗ” Trường Thành bất ngờ tăng kịch trần sau công bố có lãi mỏng 1,8 tỉ đồng quý đầu năm

 Khoản lỗ lũy kế hơn 3.000 tỉ đồng khiến cổ phiếu của Gỗ Trường Thành tiếp tục rơi vào diện cảnh báo và bị cắt margin.

Công ty CP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (Mã: TTF) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 1/2023 với doanh thu thuần đạt 331 tỉ đồng, giảm 38% so với cùng kỳ năm trước và thấp nhất trong vòng 8 quý gần đây.

Trong kỳ, doanh thu tài chính của công ty đạt 10 tỉ đồng, giảm 57% so với cùng kỳ năm 2022 và các khoản thu nhập khác cũng giảm từ 3,5 tỉ còn 471 triệu đồng. Trong khi đó, chi phí hoạt động vẫn ở mức cao với hơn 80 tỉ đồng nên sau trừ các khoản thuế phí, "vua gỗ" chỉ còn lãi vỏn vẹn 1,8 tỉ đồng, giảm 90% so với mức 18,5 tỉ đồng của cùng kỳ năm 2022.

Cổ phiếu vua gỗ Trường Thành bất ngờ tăng kịch trần sau công bố có lãi mỏng 1,8 tỉ đồng quý đầu năm

Cổ phiếu TTF bất ngờ tăng kịch trần sau khi doanh nghiệp công bố có lãi mỏng 1,8 tỉ đồng quý đầu năm 2023

Năm 2023, Gỗ Trường Thành đặt mục tiêu doanh thu 2.222 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ là 54 tỉ đồng. Như vậy, kết thúc quý đầu năm 2023, doanh nghiệp này mới thực hiện được gần 5% kế hoạch lợi nhuận năm.

Ban lãnh đạo Gỗ Trường Thành cho biết, 2023 sẽ là một năm tiếp tục khó khăn cho ngành chế biến gỗ nói chung và công ty nói riêng khi tình hình thiếu đơn hàng còn kéo dài dẫn đến các doanh nghiệp cạnh tranh bằng mọi giá, làm mặt bằng chung giá bán sản phẩm đầu ra càng thấp.

Xét về dòng tiền, lưu chuyển tiền thuần sử dụng vào hoạt động kinh doanh của Gỗ Trường Thành âm gần 12 tỷ đồng sau 2 quý liền trước dương. Ngoài ra, dòng tiền từ hoạt động đầu tư quý 1/2023 âm gần 20 tỷ đồng, giảm so với con số âm 60 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái. Qua đó, lưu chuyển tiền và tương đương tiền trong kỳ của Gỗ Trường Thành âm gần 29 tỷ đồng.

Tại ngày 31/3, tổng tài sản của Gỗ Trường Thành tăng 44 tỷ đồng so với đầu năm lên 3.050 tỉ đồng. Trong đó, hàng tồn kho gần 645 tỷ đồng, và phải trích lập dự phòng giảm giá 123 tỷ đồng. Doanh nghiệp này cho biết một phần giá trị hàng tồn kho đã được dùng để thế chấp nhằm đảm bảo cho các khoản vay tại ngân hàng.

Về cơ cấu nguồn vốn, trong 2.621 tỷ đồng tổng nợ phải trả, Gỗ Trường Thành ghi nhận 1.366 tỷ đồng người mua trả tiền trước ngắn và dài hạn, chủ yếu đến từ Vinhomes (1.032 tỷ đồng). Theo đó, 3 tháng đầu năm, doanh nghiệp này phải chi ra 222 tỷ đồng tiền lãi cho khoản ứng trước từ Vinhomes.

Cuối quý 1/2023, Gỗ Trường Thành còn lỗ lũy kế gần 3.073 tỉ đồng. Đây cũng là nguyên nhân khiến HoSE quyết định giữ nguyên diện cảnh báo với cổ phiếu TTF, đồng thời đưa TTF này vào danh sách cổ phiếu không được cấp margin.

Trên thị trường chứng khoán, thị giá cổ phiếu TTF tiếp tục biến động mạnh. Kết phiên giao dịch 8/5/2023, TTF bật trần tại mức giá 4.660 đồng/cp, sát vùng đáy 3 năm.

Mới đây, Gỗ Trường Thành đã có văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) giải trình biện pháp và lộ trình khắc phục diện cảnh báo của cổ phiếu TTF.

Theo đó, để khắc phục tình trạng cổ phiếu bị cảnh báo, bên cạnh việc đẩy mạnh thị trường xuất khẩu, Gỗ Trường Thành sẽ tiếp tục hợp tác chiến lược với nhiều tập đoàn bất động sản lớn trong nước như Vingroup, Hưng Thịnh... để phân phối các sản phẩm nội thất đến trực tiếp dự án. Đồng thời, đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài như Capitaland, Gamuda, Tavistock… để đa dạng hóa tệp khách hàng.

Ngoài ra, Gỗ Trường Thành cũng tiếp tục đẩy nhanh quá trình chuyển nhượng công ty trồng rừng để thu hồi công nợ, vốn...

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Gỗ xá xị dùng trong phong thủy – Cách giữ mùi thơm lâu dài – hướng dẫn nhận biết

GỖ XÁ XỊ LÀ GÌ? Gỗ xá xị hay còn được gọi là gỗ gù hương, thuộc hàng gỗ cao cấp, đắt tiền thường được dân chơi gỗ tại Việt Nam săn tìm. Gỗ xá xị thường được sử dụng trong vật phong thủy giúp cho môi trường xung quanh thêm sang trọng và đẳng cấp. XEM:  https://phongthuygo.com/go-xa-xi-dung-trong-phong-thuy-cach-giu-mui-thom-lau-dai-huong-dan-nhan-biet/ Gỗ xá xị là loại cây sinh sống trong rừng sâu, có màu đỏ thẫm, đường vân gỗ tự nhiên uốn lượn xoáy sâu vào phần lõi tạo ra những đường xoắn ốc kỳ diệu. Hình dạng những khối gỗ cũng rất đa dạng nên ứng dụng được nhiều sản phẩm có giá trị cao. Gỗ xa xị đỏ đặc biệt hơn những loại gỗ khác bởi màu đỏ tươi cảm giác mang lại sự may mắn. Đây là lý do tại sao người ta lựa chọn loại gỗ này cho những sản phẩm tượng phong thủy đắt tiền. Tinh dầu gỗ xá xị còn giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của con người, tinh thần sảng khoái, minh mẫn. Một số nơi sử dụng gỗ xá xị như một bài thuốc dân gian chữa bện phong hàn, bệnh tiêu hóa ở trẻ nhỏ, c

Tìm hiểu chi tiết về gỗ Trắc và ý nghĩa trong đời sống, phong thủy

GỖ TRẮC Gỗ trắc hay còn được gọi với cái tên khá Nam Bộ là gỗ Cẩm Lai, nó được coi là cây gỗ đặc trưng của vùng Đông Nam Á. Gỗ trắc sinh trưởng và phát triển tương đối chậm nên sản lượng gỗ không nhiều vì thế mà giá thành cũng khá cao không phải ai cũng sở hữu được. Cây gỗ trắc khá lớn, cây trưởng thành tới kỳ thu hoạch thường cao trung bình 25m. Thân cây to và chắc chắn với đường kính lên tới 1m. Là loại cây cổ thụ lâu năm nhưng vỏ cây gỗ trắc lại không bị sần sùi hay tróc vẩy mà ngược lại rất nhẵn và có màu nâu xám. Gỗ trắc ưa sáng nên những tán lá nhanh chóng vươn lên hứng nắng mặt trời, lá có màu xanh rêu nhạt. Họ nhà gỗ trắc không sinh sống thành một khu vực chung mà sống rải rác cách nhau một khoảng khá xa. Độ cao mà cây sinh sống không quá 500m, thích hợp với những vùng đồi núi Việt Nam. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-trac-va-y-nghia-trong-doi-song-phong-thuy/ Gỗ trắc là cây gỗ thuốc nhóm I trong nhóm gỗ quý của Việt Nam, phân bố chủ yếu ở vùng Đ

Tìm hiểu về Gỗ trinh nam Trung Quốc – giá trị kinh tế cao

Cây Trinh nam (danh pháp khoa học: Phoebe zhennan; Trung văn gọi là nam mộc (楠木), nam thụ (楠樹/楠树), trinh nam (楨楠/桢楠)) là một loài thực vật thuộc họ Lauraceae. Đây là loài đặc hữu của Trung Quốc. Chúng hiện đang bị đe dọa mất môi trường sống. Nó được văn bản của phía Trung Quốc (văn bản tôi đang sử dụng là bia đá dựng vào những năm đầu thế kỉ 17) ghi là chữ Nam 楠. Chữ này có hai bộ phận: bộ mộc 木 chỉ cây, chữ nam 南 có ý chỉ là đến từ phương nam hay mọc ở phương nam. Phương nam ở đây là chỉ cả miền nam Trung Quốc ngày nay, nước Việt Nam, vùng Đông Nam Á rộng lớn. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-ve-go-trinh-nam/ Sách Bản thảo cương mục cũng ghi nhận nó là cây của phương nam. Đây là loại cây cho gỗ chắc, thớ mịn, rất tuyệt cho các kiến trúc gỗ như đình, chùa, và dinh thự, vì kị mối mọt. Gỗ của cây trinh nam vốn rất đắt đỏ, chỉ có các hoàng đế Trung Hoa mới có khả năng sở hữu. Theo sử sách, gỗ trinh nam từng được dùng để xây dựng Tử Cấm Thành và để làm ngai vàng, đồ nội