Những căn biệt thự sắp bị cưỡng chế được xây dựng bên sườn đồi Đống, xã Vân Hòa (H.Ba Vì, Hà Nội) nằm trong các khuôn viên rộng từ 500 - 1.000 m2. Chính quyền sở tại cho hay, những biệt thự này được xây dựng từ hơn 10 năm trước.
Theo một lãnh đạo UBND H.Ba Vì (Hà Nội), kế hoạch cưỡng chế nốt 4 căn biệt thự "mọc" trên đất rừng ở đồi Đống đang được chuẩn bị.
"Huyện đã có quyết định cưỡng chế nhưng đang nghiên cứu thời điểm, đồng thời hoàn thiện các thủ tục liên quan", vị lãnh đạo này cho hay.

Một biệt thự thuộc diện cưỡng chế trên đồi Đống
NGUYỄN TRƯỜNG
Ông Chu Mạnh Huy, Phó chủ tịch UBND xã Vân Hòa, cho biết theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra T.Ư thì trên đồi Đống có 6 biệt thự vi phạm. Ngày 10.5 vừa qua, lực lượng chức năng đã cưỡng chế phá dỡ 2/6 biệt thự. Tính theo giá thị trường, giá trị mỗi căn khoảng 15 - 17 tỉ đồng. Những căn biệt thự này được xây dựng tại khu vực đầm Đống từ hơn 10 năm trước.
"Dự kiến trong tháng 6 hoặc tháng 7, lực lượng chức năng sẽ cưỡng chế nốt 4 biệt thự còn lại. 4 căn này đang được sử dụng, chủ yếu cho thuê. Việc cưỡng chế còn phụ thuộc nhiều yếu tố vì chủ các căn biệt thự không phải người địa phương, liên hệ rất khó khăn", ông Huy nói thêm.
Theo ghi nhận của Thanh Niên, những căn biệt thự thuộc diện sắp bị cưỡng chế phá dỡ nằm trong các khuôn viên có diện tích từ 500 - 1000 m2, có lối dẫn vào cổng được đổ bê tông rộng vài mét. Một số biệt thự có bể bơi và nhiều hạng mục ngoài trời.
Trước đó, hồi tháng 3.2019, Ủy ban Kiểm tra T.Ư kết luận Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Vì đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; buông lỏng lãnh đạo, thiếu kiểm tra; để xảy ra nhiều vi phạm trong công tác cán bộ; trong quản lý, sử dụng đất, quản lý trật tự xây dựng, thực hiện các dự án trên địa bàn; chấp hành không nghiêm kết luận thanh tra và chỉ đạo của Thường trực Thành ủy Hà Nội.
Những người đứng đầu chịu trách nhiệm về các vi phạm, khuyết điểm trên gồm: ông Hà Xuân Hưng, Bí thư Huyện ủy Ba Vì; ông Hoàng Thanh Vân, nguyên Bí thư Huyện ủy Ba Vì và ông Bạch Công Tiến, Chủ tịch UBND H.Ba Vì… Sau đó, H.Ba Vì đã kỷ luật các cá nhân, tập thể liên quan để xảy ra việc xây dựng biệt thự trên đất rừng ở đồi Đống.

Một bể bơi đã cạn nước
NGUYỄN TRƯỜNG

Cỏ mọc rậm rạp trên lối vào một biệt thự
NGUYỄN TRƯỜNG

Theo lãnh đạo UBND xã Vân Hòa, vài biệt thự vi phạm đang được sử dụng, chủ yếu cho người dân thuê
NGUYỄN TRƯỜNG

Bể bơi trong khuôn viên biệt thự xây trên đất rừng đồi Đống
NGUYỄN TRƯỜNG

Chính quyền sở tại cho biết, dự kiến tháng 6, tháng 7 sẽ cưỡng chế 4 biệt thự còn lại
NGUYỄN TRƯỜNG

Hai biệt thự vi phạm cách vài chục mét, có lối đi sang nhau
NGUYỄN TRƯỜNG

4 căn biệt thự vi phạm đều nhìn xuống hồ đồi Đống
NGUYỄN TRƯỜNG

Theo lãnh đạo UBND xã Vân Hoà, giá thị trường những biệt thự này khoảng 15 - 17 tỉ đồng
NGUYỄN TRƯỜNG

Một trong 2 căn biệt thự vi phạm đã bị phá dỡ ngày 10.5 vừa qua
KHẮC HIẾU
Nhận xét
Đăng nhận xét