Chuyển đến nội dung chính

Tỷ giá biến động, Gỗ Trường Thành tiếp tục lỗ trong quý 4/2022

 

Tỷ giá biến động, Gỗ Trường Thành tiếp tục lỗ trong quý 4/2022
0:00/0:00
0:00
Theo báo cáo tài chính hợp nhất của CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (HoSE: TTF), tỷ giá biến động khiến chi phí tài chính của doanh nghiệp trong quý 4/2022 tăng lên, kéo theo lợi nhuận sau thuế âm 1,19 tỷ đồng.

Trong quý 4/2022, TTF thu về 502 tỷ đồng doanh thu thuần, giảm 2% so với cùng kỳ năm 2021; lợi nhuận gộp đạt 84,3 tỷ đồng, tăng 22%.

Do giảm lãi tiền gửi và lãi cho vay trong quý 4 nên doanh thu tài chính của TTF giảm 61% so với cùng kỳ năm trước, đạt 17,3 tỷ đồng. Chi phí tài chính tăng 15%, đạt 32,3 tỷ đồng; chi phí bán hàng tăng 18%, đạt 41 tỷ đồng…

Trong quý, chi phí quản lý doanh nghiệp không phát sinh các khoản dự phòng phải thu khó đòi liên quan đến công nợ các công ty con đã thanh lý trong quý 4/2021, tỷ giá lại biến động khiến chi phí tài chính tăng. Các yếu tố trên đã kéo lợi nhuận sau thuế âm 1,1 tỷ đồng, giảm 86% so với mức âm 8,5 tỷ đồng tại cùng kỳ năm 2021.

Tính lũy kế năm 2022, doanh thu thuần của TTF đạt 2.018 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2021, lợi nhuận sau thuế đạt 6 tỷ đồng, tăng 140%. Dù vậy, lỗ lũy kế lợi nhuận sau thuế chưa phân phối của TTF đang âm 3.041 tỷ đồng.

Tính đến ngày 31/12/2022, tổng tài sản của TTF đạt 3.046 tỷ đồng, tăng 7% so với mức 2.838 tỷ đồng ngày đầu năm. Tài sản ngắn hạn của TTF đạt 1.982 tỷ đồng, giảm 5%; tài sản dài hạn lại tăng thêm 42%, đạt 1.063 tỷ đồng. Hàng tồn kho đạt 813 tỷ đồng, giảm 12% so với ngày đầu năm; dự phòng giảm giá hàng tồn kho ở mức âm 140 tỷ đồng, giảm 37%.

Tổng nợ của TTF đạt 2.584 tỷ đồng, tăng 8% so với mức 2.383 tỷ đồng ngày đầu năm. Nợ ngắn hạn đạt 1.514 tỷ đồng, giảm 35%; tài sản dài hạn đạt 1.069 tỷ đồng, gấp 26 lần so với ngày đầu năm.

Sự biến động này chủ yếu do khoản tiền từ người mua trả tiền trước ngắn hạn là CTCP Vinhomes giảm từ 1.032 tỷ đồng ngày đầu năm xuống còn 10,3 tỷ đồng ngày cuối năm. Tại mục người mua trả tiền trước dài hạn lại ghi nhận thêm khoản tiền 1.032 tỷ đồng (ngày đầu năm không ghi nhận khoản này).

Tại thỏa thuận nguyên tắc ngày 15/5/2017, CTCP Tập đoàn Vingroup (công ty mẹ của Vinhomes) đã chỉ định nhóm Gỗ Trường Thành là nhà cung cấp chiến lược các sản phẩm gỗ thành phẩm cho dự án với tổng giá trị dự kiến lên đến 16.000 tỷ đồng. Vingroup đã tiến hành ký thỏa thuận đặt cọc với nhóm công ty, số tiền đặt cọc lần lượt là 70,4 tỷ đồng và 1.032 tỷ đồng.

TTF hiện đã gia hạn hiệu lực thỏa thuận trên với Vingroup đến ngày 15/5/2027, đồng nghĩa với việc khoản tiền cọc 1.032 tỷ đồng đã nhận từ Vingroup cũng được gia hạn đến khoảng thời gian trên.

Trên sàn chứng khoán, chốt phiên 1/2, giá cổ phiếu TTF đang ở mức 4.570 đồng/cp, tăng 47% so với đáy ngắn hạn phiên 15/11/2022 và giảm 73% so với đỉnh lịch sử 17.200 đồng/cp phiên 29/3/2022 và phiên 21/3/2022.

CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (TTF) là nhà sản xuất chuyên cung cấp, lắp đặt, thi công nội - ngoại thất được thành lập từ năm 1993 tại Đăk Lăk. Năm 2003, Gỗ Trường Thành chuyển từ công ty trách nhiệm hữu hạn sang công ty cổ phần. Năm 2010, doanh nghiệp chính thức niêm yết và giao dịch trên sàn HoSE.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Những loại vòng gỗ phong thủy quý hiếm nhất hiện nay

xem:  https://phongthuygo.com/nhung-loai-vong-go-phong-thuy-quy-hiem-nhat-hien-nay/ Các bạn thân mến, từ lâu gỗ là một loại vật dụng gắn liền với ông bà tổ tiên chúng ta. Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, gỗ ngày càng trở lên có giá trị về vật chất và tinh thần. Nhất là trong thời đại hiện nay, các loại gỗ quý ngày càng trở lên khan hiếm và được giới thương gia săn lùng. Bạn đã tự hỏi vì sao có những loại gỗ có giá lên tới hàng trăm triệu, hàng tỷ đồng chưa? Hẳn là chúng có những công năng tuyệt vời, chất lượng gỗ tuyệt hảo. Điều đó quả là hẳn nhiên. GỖ TRẦM HƯƠNG – SỰ KỲ BÍ THOÁT TỤC Đây là dòng gỗ có giá trị nhất, quý hiếm nhất trong các loại. Hương trầm vô cùng đặc biệt và đầy thoát tục. Ngửi trầm giống như thanh lọc tâm hồn, đưa ta vào cõi phiêu linh. Trầm còn được coi là vị thuốc quý và đem lại thịnh vượng, may mắn cho người sử dụng. Trầm hương được hình thành đặc biệt từ cây dó bầu hương, dân gian có đồn rằng hương trời bay theo gió đã đáp xuống những cây bị thương h

Tìm hiểu chi tiết về gỗ Trắc và ý nghĩa trong đời sống, phong thủy

GỖ TRẮC Gỗ trắc hay còn được gọi với cái tên khá Nam Bộ là gỗ Cẩm Lai, nó được coi là cây gỗ đặc trưng của vùng Đông Nam Á. Gỗ trắc sinh trưởng và phát triển tương đối chậm nên sản lượng gỗ không nhiều vì thế mà giá thành cũng khá cao không phải ai cũng sở hữu được. Cây gỗ trắc khá lớn, cây trưởng thành tới kỳ thu hoạch thường cao trung bình 25m. Thân cây to và chắc chắn với đường kính lên tới 1m. Là loại cây cổ thụ lâu năm nhưng vỏ cây gỗ trắc lại không bị sần sùi hay tróc vẩy mà ngược lại rất nhẵn và có màu nâu xám. Gỗ trắc ưa sáng nên những tán lá nhanh chóng vươn lên hứng nắng mặt trời, lá có màu xanh rêu nhạt. Họ nhà gỗ trắc không sinh sống thành một khu vực chung mà sống rải rác cách nhau một khoảng khá xa. Độ cao mà cây sinh sống không quá 500m, thích hợp với những vùng đồi núi Việt Nam. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-trac-va-y-nghia-trong-doi-song-phong-thuy/ Gỗ trắc là cây gỗ thuốc nhóm I trong nhóm gỗ quý của Việt Nam, phân bố chủ yếu ở vùng Đ

Tìm hiểu về “Tứ Thiết Mộc” bao gồm những loại gỗ nào

xem:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-ve-tu-thiet-moc-bao-gom-nhung-loai-go-nao/ “Tứ thiết mộc” hay còn gọi là 4 loại gỗ có bền chắc và độ cứng rất cao. 4 loại gỗ tứ thiết của Việt Nam bao gồm: đinh, lim, sến, táu. Đây đều là 4 loại gỗ quý thậm chí là rất quý trên thị trường có giá rất cao. Các loại gỗ này thường dùng trong việc chế tác những sản phẩm cao cấp, có độ bền với thời gian, đặc biệt là làm nhà gỗ bao gồm: đền thờ, nhà thờ tổ, chùa chiền… Tên gọi chung các loại gỗ quý rất cứng (ví như sắt). Đinh, lim, sến, táu là hạng thiết mộc. Dùng toàn thiết mộc để làm cột, kèo. Tìm hiểu chi tiết về 04 loại gỗ trên: Gỗ Đinh ,  Gỗ Lim ,  Gỗ Sến ,  gỗ táu