Chuyển đến nội dung chính

Sau kiểm toán năm 2022, Gỗ Trường Thành (TTF) chuyển từ lãi sang lỗ với giá trị 1,23 tỷ đồng

 (ĐTCK) Sau kiểm toán Báo cáo tài chính năm 2022, CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (mã TTF - sàn HoSE) đã chuyển từ lãi 6,02 tỷ đồng sang lỗ 1,23 tỷ đồng.

Chuyển lãi sang lỗ sau kiểm toán BCTC năm 2022

Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam vừa thực hiện kiểm toán Báo cáo tài chính năm 2022 đối với CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành.

Sau kiểm toán, Gỗ Trường Thành ghi nhận doanh thu giảm 0,9% so với báo cáo tự lập, tương ứng giảm 17,26 tỷ đồng, về 2.001,28 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế giảm 7,25 tỷ đồng so với báo cáo tự lập, chuyển từ lãi 6,02 tỷ đồng sang lỗ 1,23 tỷ đồng.

Sau kiểm toán năm 2022, Gỗ Trường Thành (TTF) chuyển từ lãi sang lỗ với giá trị 1,23 tỷ đồng ảnh 1
Kết quả kinh doanh năm 2022 của TTF trước và sau kiểm toán.

Trong đó, biến động mạnh sau kiểm toán chủ yếu phát sinh do khoản mục doanh thu tài chính giảm 41,7% so với báo cáo tự lập, tương ứng giảm 17,68 tỷ đồng, về 24,73 tỷ đồng; chi phí tài chính giảm 24,5% so với báo cáo tự lập, tương ứng giảm 24,43 tỷ đồng, về 75,22 tỷ đồng; lợi nhuận khác giảm 22% so với báo cáo tự lập, tương ứng giảm 5,23 tỷ đồng, về 18,57 tỷ đồng và các mục khác biến động không đáng kể sau kiểm toán.

Như vậy, sau kiểm toán năm 2022, Gỗ Trường Thành đã chuyển từ lãi sang lỗ.

Lũy kế trong năm 2022, Gỗ Trường Thành ghi nhận doanh thu đạt 2.001,28 tỷ đồng, tăng 24,5% so với cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế ghi nhận lỗ 1,23 tỷ đồng so với cùng kỳ lãi 2,51 tỷ đồng, tức giảm 3,74 tỷ đồng. Trong đó, biên lợi nhuận gộp giảm từ 17,1% về còn 15,4%.

Trong kỳ, lợi nhuận gộp tăng 11,9%, tương ứng tăng thêm 32,71 tỷ đồng, lên 307,59 tỷ đồng; doanh thu tài chính giảm 58,9%, tương ứng giảm 35,4 tỷ đồng, về 24,73 tỷ đồng; chi phí tài chính tăng 15,8%, tương ứng tăng thêm 10,27 tỷ đồng, lên 75,22 tỷ đồng; chi phí quản lý doanh nghiệp giảm 16,3%, tương ứng giảm 22,77 tỷ đồng, về 117,14 tỷ đồng; lợi nhuận khác giảm 14,6%, tương ứng giảm 3,18 tỷ đồng, về 18,57 tỷ đồng và các hoạt động khác biến động không đáng kể.

Trong năm 2022, Gỗ Trường Thành đặt kế hoạch tổng doanh thu 2.268,85 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 72,76 tỷ đồng. Như vậy, kết thúc năm 2022 với việc ghi nhận lỗ, Gỗ Trường Thành đã không hoàn thành kế hoạch lãi trong năm 2022.

Được biết, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022, ông Mai Hữu Tín, Chủ tịch HĐQT Gỗ Trường Thành đã đưa ra kịch bản tươi sáng khi cho rằng Công ty đã qua điểm hòa vốn, từ bây giờ là giai đoạn Gỗ Trường Thành tăng trưởng. Nếu không bị ảnh hưởng dịch Covid-19 trong năm 2021 thì báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh của Công ty đã đẹp hơn rất nhiều. Nhiệm kỳ 2022-2027 sẽ là nhiệm kỳ tăng tốc của Gỗ Trường Thành.

Thêm nữa, tính tới cuối năm 2022, tổng lỗ lũy kế của Gỗ Trường Thành là 3.070,3 tỷ đồng, bằng 74,7% vốn điều lệ.

Lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn lớn đồng loạt xin từ nhiệm

Ở một diễn biến khác, ngày 3/4, Gỗ Trường Thành cho biết nhận được đơn xin từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2022 2027 của bà Trần Thị Hường (sinh năm 1982).

Sau kiểm toán năm 2022, Gỗ Trường Thành (TTF) chuyển từ lãi sang lỗ với giá trị 1,23 tỷ đồng ảnh 2

Bà Trần Thị Hường (thứ hai từ phải qua), Phó Chủ tịch KSFinance trúng cử vào HĐQT của Gỗ Trường Thành nhiệm kỳ 2022-2027 trong ĐHĐCĐ thường niên năm 2022.

Được biết, bà Trần Thị Hường mới được bổ nhiệm vào thành viên HĐQT Gỗ Trường Thành trong tháng 4/2022. Trong đó, theo giới thiệu, bà Trần Thị Hường cũng đang là Phó Chủ tịch HĐQT tại CTCP Đầu tư KSFinance.

Trước đó, ngày 28/2, Gỗ Trường Thành nhận được đơn từ nhiệm thành viên HĐQT độc lập của ông Dương Quốc Nam (sinh năm 1972) nhiệm kỳ 2022-2027 với lý do bận công việc cá nhân không sắp xếp được thời gian để đảm nhiệm công việc được phân công.

Được biết, ông Dương Quốc Nam có trình độ tiến sỹ quản trị kinh doanh, bắt đầu tham gia vào vào Gỗ Trường Thành từ tháng 4/2020. Thêm nữa, hiện tại ông Dương Quốc Nam còn đang là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc tại Hoàng Nam Group.

Theo tìm hiểu, Hoàng Nam Group được thành lập từ năm 2001, sở hữu thương hiệu nội thất Phố Xinh với 7 cửa hàng trên toàn quốc, tổng diện tích mặt bằng gần 200.000 m2; sở hữu nhà hàng Con Gà Trống với 3 chi nhánh đặt tại TP. HCM và một nhà hàng đặt tại Bình Dương.

Hoàng Nam Group đang cộng tác với các thương hiệu nội thất quốc tế lớn như Ashley (Mỹ), Roche Bobois (Pháp), Natuzzi Italia (Ý), Hilker (Đức). Trong đó, Natuzzi có thâm niên hơn 60 năm và công ty thành viên là Natuzzi Singapore đã được Gỗ Trường Thành mua lại 20% vốn điều lệ vào năm ngoái.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022, ông Mai Hữu Tín, Chủ tịch HĐQT chia sẻ Gỗ Trường Thành đang bắt tay với Phố Xinh để mở rộng các showroom lớn tại các tỉnh thành tại Việt Nam thông qua thương hiệu gỗ Casadora và tham gia vào phân khúc đồ gỗ cao cấp nội địa.

Như vậy, với việc Dương Quốc Nam chia tay Gỗ Trường Thành sau gần 3 năm tham gia, điều này có thể bỏ ngỏ khả năng hợp tác giữa hai bên.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 3/4, cổ phiếu TTF tăng 60 đồng lên 4.070 đồng/cổ phiếu.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Gỗ xá xị dùng trong phong thủy – Cách giữ mùi thơm lâu dài – hướng dẫn nhận biết

GỖ XÁ XỊ LÀ GÌ? Gỗ xá xị hay còn được gọi là gỗ gù hương, thuộc hàng gỗ cao cấp, đắt tiền thường được dân chơi gỗ tại Việt Nam săn tìm. Gỗ xá xị thường được sử dụng trong vật phong thủy giúp cho môi trường xung quanh thêm sang trọng và đẳng cấp. XEM:  https://phongthuygo.com/go-xa-xi-dung-trong-phong-thuy-cach-giu-mui-thom-lau-dai-huong-dan-nhan-biet/ Gỗ xá xị là loại cây sinh sống trong rừng sâu, có màu đỏ thẫm, đường vân gỗ tự nhiên uốn lượn xoáy sâu vào phần lõi tạo ra những đường xoắn ốc kỳ diệu. Hình dạng những khối gỗ cũng rất đa dạng nên ứng dụng được nhiều sản phẩm có giá trị cao. Gỗ xa xị đỏ đặc biệt hơn những loại gỗ khác bởi màu đỏ tươi cảm giác mang lại sự may mắn. Đây là lý do tại sao người ta lựa chọn loại gỗ này cho những sản phẩm tượng phong thủy đắt tiền. Tinh dầu gỗ xá xị còn giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của con người, tinh thần sảng khoái, minh mẫn. Một số nơi sử dụng gỗ xá xị như một bài thuốc dân gian chữa bện phong hàn, bệnh tiêu hóa ở trẻ nhỏ, c

Tìm hiểu chi tiết về gỗ Trắc và ý nghĩa trong đời sống, phong thủy

GỖ TRẮC Gỗ trắc hay còn được gọi với cái tên khá Nam Bộ là gỗ Cẩm Lai, nó được coi là cây gỗ đặc trưng của vùng Đông Nam Á. Gỗ trắc sinh trưởng và phát triển tương đối chậm nên sản lượng gỗ không nhiều vì thế mà giá thành cũng khá cao không phải ai cũng sở hữu được. Cây gỗ trắc khá lớn, cây trưởng thành tới kỳ thu hoạch thường cao trung bình 25m. Thân cây to và chắc chắn với đường kính lên tới 1m. Là loại cây cổ thụ lâu năm nhưng vỏ cây gỗ trắc lại không bị sần sùi hay tróc vẩy mà ngược lại rất nhẵn và có màu nâu xám. Gỗ trắc ưa sáng nên những tán lá nhanh chóng vươn lên hứng nắng mặt trời, lá có màu xanh rêu nhạt. Họ nhà gỗ trắc không sinh sống thành một khu vực chung mà sống rải rác cách nhau một khoảng khá xa. Độ cao mà cây sinh sống không quá 500m, thích hợp với những vùng đồi núi Việt Nam. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-trac-va-y-nghia-trong-doi-song-phong-thuy/ Gỗ trắc là cây gỗ thuốc nhóm I trong nhóm gỗ quý của Việt Nam, phân bố chủ yếu ở vùng Đ

Tìm hiểu về Gỗ trinh nam Trung Quốc – giá trị kinh tế cao

Cây Trinh nam (danh pháp khoa học: Phoebe zhennan; Trung văn gọi là nam mộc (楠木), nam thụ (楠樹/楠树), trinh nam (楨楠/桢楠)) là một loài thực vật thuộc họ Lauraceae. Đây là loài đặc hữu của Trung Quốc. Chúng hiện đang bị đe dọa mất môi trường sống. Nó được văn bản của phía Trung Quốc (văn bản tôi đang sử dụng là bia đá dựng vào những năm đầu thế kỉ 17) ghi là chữ Nam 楠. Chữ này có hai bộ phận: bộ mộc 木 chỉ cây, chữ nam 南 có ý chỉ là đến từ phương nam hay mọc ở phương nam. Phương nam ở đây là chỉ cả miền nam Trung Quốc ngày nay, nước Việt Nam, vùng Đông Nam Á rộng lớn. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-ve-go-trinh-nam/ Sách Bản thảo cương mục cũng ghi nhận nó là cây của phương nam. Đây là loại cây cho gỗ chắc, thớ mịn, rất tuyệt cho các kiến trúc gỗ như đình, chùa, và dinh thự, vì kị mối mọt. Gỗ của cây trinh nam vốn rất đắt đỏ, chỉ có các hoàng đế Trung Hoa mới có khả năng sở hữu. Theo sử sách, gỗ trinh nam từng được dùng để xây dựng Tử Cấm Thành và để làm ngai vàng, đồ nội