Chuyển đến nội dung chính

Ngành đồ gỗ, nội thất ảnh hưởng nặng từ bão giá nguyên vật liệu

 Ngành đồ gỗ và nội thất hiện này là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng bởi bão giá nguyên vật liệu. Nguyên vật liệu chính để sản xuất đồ nội thất bao gồm gỗ, thép, nhựa, vải và da. Khi giá các loại nguyên vật liệu này tăng, giá thành sản phẩm cũng tăng lên.

Năm 2022, ngành đồ gỗ, nội thất phải đối mặt với những khó khăn liên hoàn từ giá nguyên liệu, cước vận tải…

Năm 2021 - 2022, ngành đồ gỗ phải đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn liên hoàn từ giá nguyên liệu, cước vận tải đang tăng cao, cùng với đó là sự bất ổn của thị trường trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Nhiều khó khăn thách thức đối với ngành sản xuất nội thất gỗ
Nhiều khó khăn thách thức đối với ngành sản xuất nội thất gỗ

Để vượt qua thách thức này, các doanh nghiệp đang tìm cách tối ưu hoạt động sản xuất, quản lý chi phí và tăng cường đầu tư công nghệ để nâng cao năng suất, giảm thiểu lãng phí, tăng cường quản lý chuỗi cung ứng và cải thiện chất lượng sản phẩm. Hơn nữa, đối với các doanh nghiệp sản xuất nội thất, việc mở rộng thị trường, tìm kiếm khách hàng mới và đa dạng hóa sản phẩm cũng được ưu tiên.

Mặc dù đang phải đối mặt với nhiều thách thức, ngành gỗ vẫn tự tin với tiềm năng phát triển lớn, đặc biệt là khi nhu cầu tiêu dùng sản phẩm gỗ đang tăng trưởng trên toàn cầu. Các doanh nghiệp trong ngành gỗ đang cố gắng không ngừng để đưa ra những sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và đồng thời tạo ra giá trị cao cho xã hội.

Thị trường đồ gỗ nội thất đầu năm 2023

Hiện nay, thị trường đồ gỗ nội thất tại Việt Nam đang tiếp tục phát triển và có triển vọng sáng lạng trong năm 2023. Mặc dù đang gặp nhiều thách thức như giá nguyên liệu tăng cao, cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ trong và ngoài nước, nhưng với sự tăng trưởng kinh tế và sự phát triển của các đô thị, nhu cầu về sản phẩm nội thất đang ngày càng tăng cao.

Thị trường đồ gỗ nội thất đầu năm 2023 có dấu hiệu tăng cao
Thị trường đồ gỗ nội thất đầu năm 2023 có dấu hiệu tăng cao

Thị trường đồ gỗ nội thất tại Việt Nam trong năm 2023 có xu hướng chuyển dịch từ các sản phẩm thông dụng sang nội thất cao cấp hơn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng về sự sang trọng, đẳng cấp và cá tính. Các sản phẩm nội thất được sản xuất với chất lượng cao, thiết kế đa dạng và độc đáo sẽ được ưa chuộng hơn, đặc biệt là các sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, mang lại trải nghiệm mới mẻ và tối ưu cho người dùng.

Ngoài ra, thị trường đồ gỗ nội thất tại Việt Nam trong năm 2023 cũng đang phát triển với sự đa dạng về phong cách và kiểu dáng sản phẩm. Khách hàng có thể lựa chọn các sản phẩm nội thất với phong cách hiện đại, cổ điển hoặc pha trộn giữa các phong cách khác nhau để tạo nên sự độc đáo cho không gian sống của mình.

Năm 2023 có xu hướng chuyển dịch từ các sản phẩm thông dụng sang các sản phẩm cao cấp hơn.
Năm 2023 có xu hướng chuyển dịch từ các sản phẩm thông dụng sang các sản phẩm cao cấp hơn.

Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu khách hàng và cạnh tranh trên thị trường, các doanh nghiệp trong ngành cần phải tìm cách nâng cao chất lượng sản phẩm, cải thiện quy trình sản xuất, đa dạng hoá sản phẩm và tăng cường quảng bá thương hiệu. Việc sử dụng các công nghệ tiên tiến và quản lý sản xuất hiệu quả cũng là yếu tố quan trọng để các doanh nghiệp nội thất có thể tăng cường sức cạnh tranh trên thị trường đồ gỗ nội thất Việt Nam năm 2023.

Nội thất My House và cú “trở mình” ngoạn mục trước bão giá

Nội thất My House là một trong những “ông lớn” trong ngành nội thất gỗ tại Việt Nam. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nội thất gỗ, My House đã xây dựng được một danh tiếng và thương hiệu uy tín trong lòng khách hàng.

Nhà máy sản xuất 1000m2 của Nội Thất My House.
Nhà máy sản xuất 1000m2 của Nội Thất My House.

Tuy nhiên, để duy trì vị thế của mình trên thị trường đầy cạnh tranh, Nội Thất My House đã có những bước trở mình ngoạn mục trong những năm gần đây. Điển hình là việc áp dụng công nghệ 4.0 vào quy trình sản xuất, tạo ra những sản phẩm nội thất gỗ với thiết kế đẹp mắt, độc đáo và hiện đại hơn.

Đơn vị nhà thầu này cũng đầu tư mạnh vào việc nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng với các sản phẩm có phong cách và kiểu dáng đa dạng, từ cổ điển đến hiện đại.

Nội Thất My House tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm cho khách hàng
Nội Thất My House tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm cho khách hàng

Bên cạnh đó, Nội Thất My House còn tập trung vào nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, từ khâu tư vấn thiết kế đến giao hàng và lắp đặt. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm của My House luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, từ những yêu cầu cơ bản đến những yêu cầu đặc biệt nhất.

Với sự trở mình ngoạn mục như vậy, Nội Thất My House đã không chỉ giữ vững vị trí của mình trên thị trường, mà còn ngày càng khẳng định được thương hiệu uy tín và chất lượng sản phẩm tốt nhất trong ngành nội thất gỗ Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Showroom: Căn số 16 TM3D-9- KĐT The Manor, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội.

Hotline: 0988994655

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Website: https://noithatmyhouse.com/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Gỗ xá xị dùng trong phong thủy – Cách giữ mùi thơm lâu dài – hướng dẫn nhận biết

GỖ XÁ XỊ LÀ GÌ? Gỗ xá xị hay còn được gọi là gỗ gù hương, thuộc hàng gỗ cao cấp, đắt tiền thường được dân chơi gỗ tại Việt Nam săn tìm. Gỗ xá xị thường được sử dụng trong vật phong thủy giúp cho môi trường xung quanh thêm sang trọng và đẳng cấp. XEM:  https://phongthuygo.com/go-xa-xi-dung-trong-phong-thuy-cach-giu-mui-thom-lau-dai-huong-dan-nhan-biet/ Gỗ xá xị là loại cây sinh sống trong rừng sâu, có màu đỏ thẫm, đường vân gỗ tự nhiên uốn lượn xoáy sâu vào phần lõi tạo ra những đường xoắn ốc kỳ diệu. Hình dạng những khối gỗ cũng rất đa dạng nên ứng dụng được nhiều sản phẩm có giá trị cao. Gỗ xa xị đỏ đặc biệt hơn những loại gỗ khác bởi màu đỏ tươi cảm giác mang lại sự may mắn. Đây là lý do tại sao người ta lựa chọn loại gỗ này cho những sản phẩm tượng phong thủy đắt tiền. Tinh dầu gỗ xá xị còn giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của con người, tinh thần sảng khoái, minh mẫn. Một số nơi sử dụng gỗ xá xị như một bài thuốc dân gian chữa bện phong hàn, bệnh tiêu hóa ở trẻ nhỏ, c

Tìm hiểu chi tiết về gỗ Trắc và ý nghĩa trong đời sống, phong thủy

GỖ TRẮC Gỗ trắc hay còn được gọi với cái tên khá Nam Bộ là gỗ Cẩm Lai, nó được coi là cây gỗ đặc trưng của vùng Đông Nam Á. Gỗ trắc sinh trưởng và phát triển tương đối chậm nên sản lượng gỗ không nhiều vì thế mà giá thành cũng khá cao không phải ai cũng sở hữu được. Cây gỗ trắc khá lớn, cây trưởng thành tới kỳ thu hoạch thường cao trung bình 25m. Thân cây to và chắc chắn với đường kính lên tới 1m. Là loại cây cổ thụ lâu năm nhưng vỏ cây gỗ trắc lại không bị sần sùi hay tróc vẩy mà ngược lại rất nhẵn và có màu nâu xám. Gỗ trắc ưa sáng nên những tán lá nhanh chóng vươn lên hứng nắng mặt trời, lá có màu xanh rêu nhạt. Họ nhà gỗ trắc không sinh sống thành một khu vực chung mà sống rải rác cách nhau một khoảng khá xa. Độ cao mà cây sinh sống không quá 500m, thích hợp với những vùng đồi núi Việt Nam. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-trac-va-y-nghia-trong-doi-song-phong-thuy/ Gỗ trắc là cây gỗ thuốc nhóm I trong nhóm gỗ quý của Việt Nam, phân bố chủ yếu ở vùng Đ

Tìm hiểu về Gỗ trinh nam Trung Quốc – giá trị kinh tế cao

Cây Trinh nam (danh pháp khoa học: Phoebe zhennan; Trung văn gọi là nam mộc (楠木), nam thụ (楠樹/楠树), trinh nam (楨楠/桢楠)) là một loài thực vật thuộc họ Lauraceae. Đây là loài đặc hữu của Trung Quốc. Chúng hiện đang bị đe dọa mất môi trường sống. Nó được văn bản của phía Trung Quốc (văn bản tôi đang sử dụng là bia đá dựng vào những năm đầu thế kỉ 17) ghi là chữ Nam 楠. Chữ này có hai bộ phận: bộ mộc 木 chỉ cây, chữ nam 南 có ý chỉ là đến từ phương nam hay mọc ở phương nam. Phương nam ở đây là chỉ cả miền nam Trung Quốc ngày nay, nước Việt Nam, vùng Đông Nam Á rộng lớn. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-ve-go-trinh-nam/ Sách Bản thảo cương mục cũng ghi nhận nó là cây của phương nam. Đây là loại cây cho gỗ chắc, thớ mịn, rất tuyệt cho các kiến trúc gỗ như đình, chùa, và dinh thự, vì kị mối mọt. Gỗ của cây trinh nam vốn rất đắt đỏ, chỉ có các hoàng đế Trung Hoa mới có khả năng sở hữu. Theo sử sách, gỗ trinh nam từng được dùng để xây dựng Tử Cấm Thành và để làm ngai vàng, đồ nội