Chuyển đến nội dung chính

Gỗ An Cường có lợi nhuận cao nhất 6 năm ACG GỖ AN CƯỜNG

 

Gỗ An Cường có lợi nhuận cao nhất 6 năm
0:00/0:00
0:00
Theo báo cáo tài chính hợp nhất của CTCP Gỗ An Cường (HoSE: ACG), năm 2022 doanh nghiệp thu về 615 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, đây là mức lợi nhuận cao nhất của doanh nghiệp giai đoạn 2017 – 2022.

Quý IV/2022, ACG thu về 1.384 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 27% so với quý IV/2021. Sau khi trừ giá vốn, lợi nhuận gộp của ACG đạt 430,2 tỷ đồng, tăng 47%.

Các khoản doanh thu hoạt động tài chính của doanh nghiệp cũng tăng 34%, đạt 50 tỷ đồng. Trong quý, ACG có thêm 8 tỷ đồng khoản tiền lãi từ công ty liên kết (cùng kỳ không ghi nhận). Bên cạnh đó, chi phí tài chính của ACG gấp 4 lần so với quý IV/2021, ở mức 26,3 tỷ đồng. Khấu trừ các chi phí, lợi nhuận sau thuế của ACG đạt 170,6 tỷ đồng, tăng 10%.

Theo giải trình từ ACG, mức tăng trên chủ yếu do doanh nghiệp đã điều chỉnh chiến lược bán hàng đẩy mạnh mở rộng chuỗi phân phối, hướng đến nhu cầu của người tiêu dùng trên cả nước và xuất khẩu trong bối cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, doanh nghiệp tiếp tục thực hiện các giải pháp tối ưu hóa hoạt động sản xuất.

Cả năm 2022, Gỗ An Cường thu về 4.475 tỷ đồng doanh thu thuần, tương ứng tăng 35% so với năm 2021, lợi nhuận sau thuế đạt 615 tỷ đồng, tăng 36% (năm 2021 đạt 451 tỷ đồng). So với kế hoạch năm đề ra, ACG đã vượt 5% về doanh thu thuần và 11% về lợi nhuận sau thuế.

Tính đến ngày 31/12/2022, tổng tài sản của ACG ở mức 5.467 tỷ đồng, tăng 9% so với mức 4.982 tỷ đồng ngày 31/12/2021.

Trong đó, tiền và các khoản tương tiền của ACG tăng 290%, lên mức 387 tỷ đồng. Đầu tư tài chính ngắn hạn giảm 21%, đạt 1.205 tỷ đồng. Hàng tồn kho của doanh nghiệp đạt 1.491 tỷ đồng, tăng 5% (bao gồm nguyên vật liệu đạt 698 tỷ đồng, thành phẩm 264 tỷ đồng); dự phòng giảm giá của hàng tồn kho lại giảm 16%, ở mức 24,7 tỷ đồng.

Doanh nghiệp còn có thêm 401 tỷ đồng từ việc đầu tư vào công ty liên kết là CTCP Thắng Lợi Homes, từ đó nâng tài sản đầu tư tài chính dài hạn của doanh nghiệp lên mức 615 tỷ đồng, tương ứng tăng 123%.

Năm 2022 Gỗ An Cường đã niêm yết bổ sung hơn 48 triệu cổ phiếu phổ thông, từ đó nâng tỷ lệ cổ phiếu lên mức 135 triệu, tương ứng nâng vốn điều lệ lên mức 1.358 tỷ đồng, tăng 55% so với mức 876 tỷ đồng ngày cuối năm 2021.

Nợ của ACG đến ngày 31/12/2022 đạt 1.554 tỷ đồng, tương ứng tăng 28% so với mức 1.206 tỷ đồng ngày cuối năm 2021. Trong đó, vay ngắn hạn của doanh nghiệp đã tăng thêm 43%, đạt 813 tỷ đồng. Thuế và các khoản phải nộp Nhà nước cũng tăng 238%, ở mức 122 tỷ đồng. Khoản phải trả cho người lao động lại giảm 60%, đạt 23 tỷ đồng.

Trên sàn chứng khoán, tạm kết phiên sáng 30/1, giá cổ phiếu ACG ở mức 41.400 đồng/cp, tăng 3%.

CTCP Gỗ An Cường là nhà sản xuất cung cấp vật liệu, giải pháp và nội thất làm từ gỗ công nghiệp tại Việt Nam từ năm 1994. Sau khi hủy đăng ký trên sàn UPCoM vào tháng 9/2022, bắt đầu từ tháng 10/2022, cổ phiếu ACG chính thức giao dịch trên sàn HoSE.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Gỗ xá xị dùng trong phong thủy – Cách giữ mùi thơm lâu dài – hướng dẫn nhận biết

GỖ XÁ XỊ LÀ GÌ? Gỗ xá xị hay còn được gọi là gỗ gù hương, thuộc hàng gỗ cao cấp, đắt tiền thường được dân chơi gỗ tại Việt Nam săn tìm. Gỗ xá xị thường được sử dụng trong vật phong thủy giúp cho môi trường xung quanh thêm sang trọng và đẳng cấp. XEM:  https://phongthuygo.com/go-xa-xi-dung-trong-phong-thuy-cach-giu-mui-thom-lau-dai-huong-dan-nhan-biet/ Gỗ xá xị là loại cây sinh sống trong rừng sâu, có màu đỏ thẫm, đường vân gỗ tự nhiên uốn lượn xoáy sâu vào phần lõi tạo ra những đường xoắn ốc kỳ diệu. Hình dạng những khối gỗ cũng rất đa dạng nên ứng dụng được nhiều sản phẩm có giá trị cao. Gỗ xa xị đỏ đặc biệt hơn những loại gỗ khác bởi màu đỏ tươi cảm giác mang lại sự may mắn. Đây là lý do tại sao người ta lựa chọn loại gỗ này cho những sản phẩm tượng phong thủy đắt tiền. Tinh dầu gỗ xá xị còn giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của con người, tinh thần sảng khoái, minh mẫn. Một số nơi sử dụng gỗ xá xị như một bài thuốc dân gian chữa bện phong hàn, bệnh tiêu hóa ở trẻ nhỏ, c

Tìm hiểu chi tiết về gỗ Trắc và ý nghĩa trong đời sống, phong thủy

GỖ TRẮC Gỗ trắc hay còn được gọi với cái tên khá Nam Bộ là gỗ Cẩm Lai, nó được coi là cây gỗ đặc trưng của vùng Đông Nam Á. Gỗ trắc sinh trưởng và phát triển tương đối chậm nên sản lượng gỗ không nhiều vì thế mà giá thành cũng khá cao không phải ai cũng sở hữu được. Cây gỗ trắc khá lớn, cây trưởng thành tới kỳ thu hoạch thường cao trung bình 25m. Thân cây to và chắc chắn với đường kính lên tới 1m. Là loại cây cổ thụ lâu năm nhưng vỏ cây gỗ trắc lại không bị sần sùi hay tróc vẩy mà ngược lại rất nhẵn và có màu nâu xám. Gỗ trắc ưa sáng nên những tán lá nhanh chóng vươn lên hứng nắng mặt trời, lá có màu xanh rêu nhạt. Họ nhà gỗ trắc không sinh sống thành một khu vực chung mà sống rải rác cách nhau một khoảng khá xa. Độ cao mà cây sinh sống không quá 500m, thích hợp với những vùng đồi núi Việt Nam. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-trac-va-y-nghia-trong-doi-song-phong-thuy/ Gỗ trắc là cây gỗ thuốc nhóm I trong nhóm gỗ quý của Việt Nam, phân bố chủ yếu ở vùng Đ

Tìm hiểu về Gỗ trinh nam Trung Quốc – giá trị kinh tế cao

Cây Trinh nam (danh pháp khoa học: Phoebe zhennan; Trung văn gọi là nam mộc (楠木), nam thụ (楠樹/楠树), trinh nam (楨楠/桢楠)) là một loài thực vật thuộc họ Lauraceae. Đây là loài đặc hữu của Trung Quốc. Chúng hiện đang bị đe dọa mất môi trường sống. Nó được văn bản của phía Trung Quốc (văn bản tôi đang sử dụng là bia đá dựng vào những năm đầu thế kỉ 17) ghi là chữ Nam 楠. Chữ này có hai bộ phận: bộ mộc 木 chỉ cây, chữ nam 南 có ý chỉ là đến từ phương nam hay mọc ở phương nam. Phương nam ở đây là chỉ cả miền nam Trung Quốc ngày nay, nước Việt Nam, vùng Đông Nam Á rộng lớn. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-ve-go-trinh-nam/ Sách Bản thảo cương mục cũng ghi nhận nó là cây của phương nam. Đây là loại cây cho gỗ chắc, thớ mịn, rất tuyệt cho các kiến trúc gỗ như đình, chùa, và dinh thự, vì kị mối mọt. Gỗ của cây trinh nam vốn rất đắt đỏ, chỉ có các hoàng đế Trung Hoa mới có khả năng sở hữu. Theo sử sách, gỗ trinh nam từng được dùng để xây dựng Tử Cấm Thành và để làm ngai vàng, đồ nội