Chuyển đến nội dung chính

Gỗ An Cường (ACG): Chi phí hoạt động tăng khủng, lãi năm 2022 vẫn đạt kỷ lục 752 tỷ đồng

 Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu ACG hiện giao dịch tại mức 41.050 đồng/cổ phiếu - giảm 35% sau chưa đầy 4 tháng niêm yết sàn HOSE.

CTCP Gỗ An Cường (Mã ACG - HOSE) công bố kết quả kinh doanh quý 4/2022 với doanh thu đạt 1.400 tỷ đồng - tăng gần 28% so với cùng kỳ năm trước. Giá vốn bán hàng tăng chậm hơn giúp biên lợi nhuận gộp của công ty tăng lên mức 30,7% - tương ứng lợi nhuận gộp đạt 430 tỷ đồng.

Trong kỳ, doanh thu hoạt động tài chính cũng tăng thêm 13,1 tỷ lên mức 50,1 tỷ đồng (bao gồm gần 22 tỷ lãi tiền gửi ngân hàng, 13,8 tỷ đồng lãi chênh lệch tỷ giá, 5,2 tỷ đồng lãi trái phiếu). ACG cũng ghi nhận mới khoản lãi 8 tỷ từ công ty liên kết.

Ở chiều ngược lại, chi phí tài chính tăng gấp 4,3 lần cùng kỳ; chi phí bán hàng tăng thêm gần 75 tỷ YoY lên mức 184,8 tỷ và chi phí quản lý doanh nghiệp tăng gần 2,5 lần lên mức 67,8 tỷ đồng.

Gỗ An Cường (ACG): Chi phí hoạt động tăng khủng, lãi năm 2022 vẫn đạt kỷ lục 752 tỷ đồng

Chi phí tăng rất mạnh khiến lợi nhuận trước thuế của công ty giảm về mức 210 tỷ - chỉ còn tăng khoảng 12 tỷ so với quý 4/2021. Khấu trừ các khoản thuế phí, Gỗ An Cường báo lãi ròng quý 4 ở mức 170,6 tỷ đồng - tăng 10% so với năm 2021 - mức cao nhất kể từ khoản lãi 192 tỷ đạt được hồi quý 4/2020.

Tính chung cả năm 2022, ông lớn ngành gỗ này thu về 4.510 tỷ đồng doanh thu - tăng 36% so với năm trước đó đồng thời vượt 258 tỷ đồng so với chỉ tiêu đã đề ra; lợi nhuận sau thuế cả năm tăng 37,6% YoY lên mức 752 tỷ đồng; đây cũng là mức kỷ lục trong lịch sử hoạt động của công ty.

Gỗ An Cường (ACG): Chi phí hoạt động tăng khủng, lãi năm 2022 vẫn đạt kỷ lục 752 tỷ đồng

Tính đến ngày 31/12/2022, tổng tài sản của ACG tăng gần 500 tỷ so với đầu năm - đạt 5.467 tỷ đồng trong đó công ty ghi nhận gần 1.600 tỷ đồng tiền - tương đương tiền và tiền gửi ngắn hạn; hàng tồn kho ở mức 1.467 tỷ (đã trích lập dự phòng giảm giá gần 25 tỷ đồng); các khoản phải thu ngắn hạn tăng 18% so với đầu năm lên mức 732 tỷ trong đó trích lập dự phòng khoản nợ xấu tăng mạnh lên gần 32 tỷ.

Gỗ An Cường (ACG): Chi phí hoạt động tăng khủng, lãi năm 2022 vẫn đạt kỷ lục 752 tỷ đồng

Đồng pha, nợ phải trả của ACG cũng tăng hơn 350 tỷ so với đầu năm - đạt 1.555 tỷ đồng trong đó có 813 tỷ đồng vay ngắn hạn; vốn chủ sở hữu đến cuối quý 4 đạt 3.912 tỷ đồng trong đó có 1.135 tỷ lợi nhuận chưa phân phối và 1.419 tỷ thặng dư vốn cổ phần.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu ACG chính thức niêm yết trên sàn HOSE từ ngày 10/10/2022. Mã hiện giao dịch tại mức 41.050 đồng/cổ phiếu - giảm 35% so với mức tham chiếu trong phiên đầu (63.800 đồng).

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Gỗ xá xị dùng trong phong thủy – Cách giữ mùi thơm lâu dài – hướng dẫn nhận biết

GỖ XÁ XỊ LÀ GÌ? Gỗ xá xị hay còn được gọi là gỗ gù hương, thuộc hàng gỗ cao cấp, đắt tiền thường được dân chơi gỗ tại Việt Nam săn tìm. Gỗ xá xị thường được sử dụng trong vật phong thủy giúp cho môi trường xung quanh thêm sang trọng và đẳng cấp. XEM:  https://phongthuygo.com/go-xa-xi-dung-trong-phong-thuy-cach-giu-mui-thom-lau-dai-huong-dan-nhan-biet/ Gỗ xá xị là loại cây sinh sống trong rừng sâu, có màu đỏ thẫm, đường vân gỗ tự nhiên uốn lượn xoáy sâu vào phần lõi tạo ra những đường xoắn ốc kỳ diệu. Hình dạng những khối gỗ cũng rất đa dạng nên ứng dụng được nhiều sản phẩm có giá trị cao. Gỗ xa xị đỏ đặc biệt hơn những loại gỗ khác bởi màu đỏ tươi cảm giác mang lại sự may mắn. Đây là lý do tại sao người ta lựa chọn loại gỗ này cho những sản phẩm tượng phong thủy đắt tiền. Tinh dầu gỗ xá xị còn giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của con người, tinh thần sảng khoái, minh mẫn. Một số nơi sử dụng gỗ xá xị như một bài thuốc dân gian chữa bện phong hàn, bệnh tiêu hóa ở trẻ nhỏ, c

Tìm hiểu chi tiết về gỗ Trắc và ý nghĩa trong đời sống, phong thủy

GỖ TRẮC Gỗ trắc hay còn được gọi với cái tên khá Nam Bộ là gỗ Cẩm Lai, nó được coi là cây gỗ đặc trưng của vùng Đông Nam Á. Gỗ trắc sinh trưởng và phát triển tương đối chậm nên sản lượng gỗ không nhiều vì thế mà giá thành cũng khá cao không phải ai cũng sở hữu được. Cây gỗ trắc khá lớn, cây trưởng thành tới kỳ thu hoạch thường cao trung bình 25m. Thân cây to và chắc chắn với đường kính lên tới 1m. Là loại cây cổ thụ lâu năm nhưng vỏ cây gỗ trắc lại không bị sần sùi hay tróc vẩy mà ngược lại rất nhẵn và có màu nâu xám. Gỗ trắc ưa sáng nên những tán lá nhanh chóng vươn lên hứng nắng mặt trời, lá có màu xanh rêu nhạt. Họ nhà gỗ trắc không sinh sống thành một khu vực chung mà sống rải rác cách nhau một khoảng khá xa. Độ cao mà cây sinh sống không quá 500m, thích hợp với những vùng đồi núi Việt Nam. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-trac-va-y-nghia-trong-doi-song-phong-thuy/ Gỗ trắc là cây gỗ thuốc nhóm I trong nhóm gỗ quý của Việt Nam, phân bố chủ yếu ở vùng Đ

Tìm hiểu về “Tứ Thiết Mộc” bao gồm những loại gỗ nào

xem:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-ve-tu-thiet-moc-bao-gom-nhung-loai-go-nao/ “Tứ thiết mộc” hay còn gọi là 4 loại gỗ có bền chắc và độ cứng rất cao. 4 loại gỗ tứ thiết của Việt Nam bao gồm: đinh, lim, sến, táu. Đây đều là 4 loại gỗ quý thậm chí là rất quý trên thị trường có giá rất cao. Các loại gỗ này thường dùng trong việc chế tác những sản phẩm cao cấp, có độ bền với thời gian, đặc biệt là làm nhà gỗ bao gồm: đền thờ, nhà thờ tổ, chùa chiền… Tên gọi chung các loại gỗ quý rất cứng (ví như sắt). Đinh, lim, sến, táu là hạng thiết mộc. Dùng toàn thiết mộc để làm cột, kèo. Tìm hiểu chi tiết về 04 loại gỗ trên: Gỗ Đinh ,  Gỗ Lim ,  Gỗ Sến ,  gỗ táu