Chuyển đến nội dung chính

Cận cảnh những biệt phủ của đại gia Việt: Sửng sốt với kho báu trầm hương bạc tỷ, chi đến 2 tỷ đồng/tháng chỉ để thuê người chăm vườn

 

Gia chủ của căn biệt phủ rộng 15ha phải chi đến 2 tỷ đồng/tháng để thuê người chăm vườn và lau dọn thường xuyên những nội thất gỗ trong nhà.

Thay vì chọn những kiểu nhà thông minh, hiện đại như penthouse hay duplex, các đại gia Việt lại vung tiền xây dựng những biệt phủ rộng đến hàng chục ha. Điểm đặc biệt là nội thất bên trong được phủ toàn đồ gỗ xa xỉ.

Căn biệt phủ 5 gian toàn gỗ quý của đại gia Hà Tĩnh

Căn nhà của đại gia Hà Tĩnh rộng 1.000m2 nằm ở thị trấn Hương Khê. Từ bên ngoài nhìn vào, bạn sẽ nhận thấy căn nhà có thiết kế 1 tầng, chia gian như nhà gỗ thời các cụ và được lợp mái ngói đỏ.

Cận cảnh những biệt phủ của đại gia Việt: Sửng sốt với kho báu trầm hương bạc tỷ, chi đến 2 tỷ đồng/tháng chỉ để thuê người chăm vườn - Ảnh 1.

Đi vào bên trọng, phần lớn nội thất trong nhà được gia chủ sử dụng là gỗ nguyên khối. Ngay trước hiên là chiếc sập gỗ đỏ và bộ bàn ghế gỗ lim được nghệ nhân tạo thành vạt ghế dựa trên lõm tự nhiên của cây cổ thụ.

Bước vào trong nhà, toàn bộ vách ngăn được sử dụng là gỗ hương Lào, gỗ căm xe Lào. Ngay chính giữa nhà là bộ bàn ghế gỗ hương được chạm trổ cầu kỳ được sử dụng để tiếp khách. Các bức phù điêu trang trí cũng đều có chất liệu gỗ được chạm trổ hoa văn cầu kì.

Cận cảnh những biệt phủ của đại gia Việt: Sửng sốt với kho báu trầm hương bạc tỷ, chi đến 2 tỷ đồng/tháng chỉ để thuê người chăm vườn - Ảnh 2.
Cận cảnh những biệt phủ của đại gia Việt: Sửng sốt với kho báu trầm hương bạc tỷ, chi đến 2 tỷ đồng/tháng chỉ để thuê người chăm vườn - Ảnh 3.

Đó chưa phải là tất cả số gỗ trong căn biệt phủ này. Kho báu thực sự của gia chủ chính là gian nhà riêng lưu trữ những khối trầm hương được tạc những hình thù thú vị có giá lên đến 700 - 800 triệu đồng.

Cận cảnh những biệt phủ của đại gia Việt: Sửng sốt với kho báu trầm hương bạc tỷ, chi đến 2 tỷ đồng/tháng chỉ để thuê người chăm vườn - Ảnh 4.

Điều thú vị là gia chủ không xếp đặt các khối trầm hương đắt đỏ của mình trong tủ kính mà sắp đặt khá ngẫu nhiên. Khối to, nhỏ, đậm, nhạt để đan xen nhau, chồng chất trong gian phòng “bí mật”. Gia chủ không tiết lộ giá trị thật của chúng, nhưng dân sành trầm chỉ cần nhẩm tính đã hiểu đây thực sự là căn phòng bạc tỷ.

Biệt phủ 15ha của đại gia Bình Dương mê đồ gỗ

Căn biệt phủ rộng 15ha này là của anh Nguyễn Tấn Sơn, chủ vườn lan rừng ở Dầu Tiếng, Bình Dương. Bên cạnh vườn ươm, căn biệt phủ của đại gia này được thiết kế 3 gian 2 chái kiểu miền tây xưa, chấm phá một số nét hiện đại.

Cận cảnh những biệt phủ của đại gia Việt: Sửng sốt với kho báu trầm hương bạc tỷ, chi đến 2 tỷ đồng/tháng chỉ để thuê người chăm vườn - Ảnh 5.

Quả không ngoa khi reviewer Hoàng Đức - chủ kênh Nhà To - người mục sở thị căn biệt phủ này đánh giá chủ nhân của căn biệt phủ này đang sở hữu ''bộ sưu tập gỗ khủng nhất Việt Nam''. Cánh cửa, cột nhà đều được làm từ gỗ căm xe của Nam Phi. Trong khuôn viên 15ha, ngoài gần chục bộ bàn ghế bằng gỗ, gia chủ còn sưu tập nhiều bức tượng, phù điêu, nội thất gỗ.

Cận cảnh những biệt phủ của đại gia Việt: Sửng sốt với kho báu trầm hương bạc tỷ, chi đến 2 tỷ đồng/tháng chỉ để thuê người chăm vườn - Ảnh 6.

Ở gian chính của căn nhà, gia chủ bày bộ bàn ghế gỗ có kích thước lớn. Mặt ghế rộng cỡ 2 người đàn ông to cao ngồi vẫn thoải mái. Bên cạnh khu vực gian chính còn tấm điêu khắc gỗ và đá cao khoảng 2,5m, tranh điêu khắc gỗ kim có chân xoay, bức tượng Phúc - Lộc - Thọ được làm bằng gỗ hương,

Ở nhà ngang, gia chủ còn bày lục bình bằng gỗ cao khoảng 4m, khối nu của của cây gỗ hương với phần chân được chạm trổ hình cóc ngậm vàng, sóc. Theo đó nu được ví như ngọc trai của thực vật, được hình thành trong quá trình phát triển tự nhiên, khi cây bị sét đánh, bị mối mọt, tự tiết ra chất để chữa lành cho vết thương của cây, tạo thành các nu gỗ sần sùi. Cây lâu năm tuổi, có đường kính lớn, sức sống mãnh liệt như nghiến, hương... thì mới tạo ra nu gỗ to và quý.

Cận cảnh những biệt phủ của đại gia Việt: Sửng sốt với kho báu trầm hương bạc tỷ, chi đến 2 tỷ đồng/tháng chỉ để thuê người chăm vườn - Ảnh 7.

Với biệt phủ rộng đến 15ha, ông chủ vườn lan rất chú trọng trong đến việc phối cảnh tư với các thiết kế bể bơi, hòn non bộ, cây xanh.

Để đảm bảo hoạt động của vườn và căn nhà, đặc biệt là bộ sưu tập đồ gỗ được sạch sẽ, tươm tất, tại biệt phủ có hàng trăm nhân công chia làm nhiều đội. Đặc biệt, bộ sưu tập gỗ ngày nào cũng được lau chùi, bảo dưỡng nên dù chạm trổ hoa văn cầu kỳ, đồ gỗ cũng không bị bám bụi. Tính sơ sơ, mỗi tháng anh "nông dân" Bình Dương tốn 2 tỷ đồng để chi trả cho nhân viên chăm sóc vườn và nhà.

Biệt phủ được xây dựng từ 4000 cây dừa của đại gia Vĩnh Long

Tại xã cù lao An Bình, thuộc xã Hòa Ninh, H.Long Hồ, Vĩnh Long, "biệt phủ dừa" của ông Dương Văn Thưởng khiến nhiều vị khách ghé chơi phải trầm trồ, kinh ngạc vì sự tinh xảo, tỉ mỉ đến từng hoa văn, chi tiết.

Cận cảnh những biệt phủ của đại gia Việt: Sửng sốt với kho báu trầm hương bạc tỷ, chi đến 2 tỷ đồng/tháng chỉ để thuê người chăm vườn - Ảnh 8.

Ngay từ lối vào, gia chủ đã đúc 3 khối tượng Phúc - Lộc Thọ làm từ gỗ rễ dừa. Nguyên gian phòng khách gồm các cột, kèo, vách cũng làm bằng dừa, mỗi cây cột là một cây dừa. Đường vân trên từng thớ gỗ sang trọng, bắt mắt không thua kém các loại gỗ quý.

Ngoài ra, khu vực phần tủ thờ, hoành phi, trường kỷ... cho tới các vật dụng khác như bàn ghế, đèn trang trí, tách trà, câu đối... cũng được gọt đẽo tỉ mỉ từ gáo dừa, râu dừa.

Theo Trí thức trẻ để xây dựng theo đúng mong muốn, gia đình đã mất 10 năm để lên kế hoạch và chuẩn bị. Ban đầu ông mua một mảnh đất cạnh con sông, trồng dừa theo hàng lối. Sau đó, ông mời những nghệ nhân có tiến ở Bến Tre về xây dựng công trình. Tổng thể ngôi nhà dùng tổng cộng 4.000 cây dừa, bao gồm cả khu vực nhà hàng. Nếu tính riêng khu vực nhà chính là 1.700 cây.

Theo đại gia miền Tây, vì gỗ dừa rất cứng, lại giòn, thớ dừa ngang nên nếu làm không tỉ mỉ sẽ rất khó giữ được lâu bền.

Cận cảnh những biệt phủ của đại gia Việt: Sửng sốt với kho báu trầm hương bạc tỷ, chi đến 2 tỷ đồng/tháng chỉ để thuê người chăm vườn - Ảnh 9.

Những năm gần đây, gia đình ông Thưởng mở tham quan quần thể nhà dừa cho khách tới tham quan, lan tỏa hình ảnh đẹp của quê hương tới bạn bè bốn phương, bạn bè quốc tế. Bước sang tuổi 82, vị đại gia miền Tây an vui tuổi già với không gian sống độc đáo, gần gũi với thiên nhiên. Ông Thưởng xem căn nhà dừa là niềm hạnh phúc, tâm nguyện lớn nhất của vợ chồng ông.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Gỗ xá xị dùng trong phong thủy – Cách giữ mùi thơm lâu dài – hướng dẫn nhận biết

GỖ XÁ XỊ LÀ GÌ? Gỗ xá xị hay còn được gọi là gỗ gù hương, thuộc hàng gỗ cao cấp, đắt tiền thường được dân chơi gỗ tại Việt Nam săn tìm. Gỗ xá xị thường được sử dụng trong vật phong thủy giúp cho môi trường xung quanh thêm sang trọng và đẳng cấp. XEM:  https://phongthuygo.com/go-xa-xi-dung-trong-phong-thuy-cach-giu-mui-thom-lau-dai-huong-dan-nhan-biet/ Gỗ xá xị là loại cây sinh sống trong rừng sâu, có màu đỏ thẫm, đường vân gỗ tự nhiên uốn lượn xoáy sâu vào phần lõi tạo ra những đường xoắn ốc kỳ diệu. Hình dạng những khối gỗ cũng rất đa dạng nên ứng dụng được nhiều sản phẩm có giá trị cao. Gỗ xa xị đỏ đặc biệt hơn những loại gỗ khác bởi màu đỏ tươi cảm giác mang lại sự may mắn. Đây là lý do tại sao người ta lựa chọn loại gỗ này cho những sản phẩm tượng phong thủy đắt tiền. Tinh dầu gỗ xá xị còn giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của con người, tinh thần sảng khoái, minh mẫn. Một số nơi sử dụng gỗ xá xị như một bài thuốc dân gian chữa bện phong hàn, bệnh tiêu hóa ở trẻ nhỏ, c

Tìm hiểu chi tiết về gỗ Trắc và ý nghĩa trong đời sống, phong thủy

GỖ TRẮC Gỗ trắc hay còn được gọi với cái tên khá Nam Bộ là gỗ Cẩm Lai, nó được coi là cây gỗ đặc trưng của vùng Đông Nam Á. Gỗ trắc sinh trưởng và phát triển tương đối chậm nên sản lượng gỗ không nhiều vì thế mà giá thành cũng khá cao không phải ai cũng sở hữu được. Cây gỗ trắc khá lớn, cây trưởng thành tới kỳ thu hoạch thường cao trung bình 25m. Thân cây to và chắc chắn với đường kính lên tới 1m. Là loại cây cổ thụ lâu năm nhưng vỏ cây gỗ trắc lại không bị sần sùi hay tróc vẩy mà ngược lại rất nhẵn và có màu nâu xám. Gỗ trắc ưa sáng nên những tán lá nhanh chóng vươn lên hứng nắng mặt trời, lá có màu xanh rêu nhạt. Họ nhà gỗ trắc không sinh sống thành một khu vực chung mà sống rải rác cách nhau một khoảng khá xa. Độ cao mà cây sinh sống không quá 500m, thích hợp với những vùng đồi núi Việt Nam. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-trac-va-y-nghia-trong-doi-song-phong-thuy/ Gỗ trắc là cây gỗ thuốc nhóm I trong nhóm gỗ quý của Việt Nam, phân bố chủ yếu ở vùng Đ

Tìm hiểu về “Tứ Thiết Mộc” bao gồm những loại gỗ nào

xem:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-ve-tu-thiet-moc-bao-gom-nhung-loai-go-nao/ “Tứ thiết mộc” hay còn gọi là 4 loại gỗ có bền chắc và độ cứng rất cao. 4 loại gỗ tứ thiết của Việt Nam bao gồm: đinh, lim, sến, táu. Đây đều là 4 loại gỗ quý thậm chí là rất quý trên thị trường có giá rất cao. Các loại gỗ này thường dùng trong việc chế tác những sản phẩm cao cấp, có độ bền với thời gian, đặc biệt là làm nhà gỗ bao gồm: đền thờ, nhà thờ tổ, chùa chiền… Tên gọi chung các loại gỗ quý rất cứng (ví như sắt). Đinh, lim, sến, táu là hạng thiết mộc. Dùng toàn thiết mộc để làm cột, kèo. Tìm hiểu chi tiết về 04 loại gỗ trên: Gỗ Đinh ,  Gỗ Lim ,  Gỗ Sến ,  gỗ táu