Chuyển đến nội dung chính

Một cổ đông lớn của TTF bán ra gần 40 triệu cổ phiếu

 

Một cổ đông lớn của TTF bán ra gần 40 triệu cổ phiếu
0:00/0:00
0:00
Theo thông báo trên HoSE chiều ngày 5/1, cổ đông lớn của CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (HoSE: TTF) là ông Bùi Hồng Minh đã bán ra 30.934.237 cổ phiếu TTF.

Thời gian thực hiện giao dịch là ngày 4/1. Tạm lấy giá chốt phiên này là 4.150 đồng/cp, ông Bùi Hồng Minh đã thu về 128,3 tỷ đồng. Sau khi giao dịch thành công, số lượng cổ phiếu của ông giảm từ 40,5 triệu cổ phiếu xuống còn 9,6 triệu cổ phiếu, tương ứng còn sở hữu 2,33% vốn điều lệ. Với việc giảm tỷ lệ như trên, ông sẽ không còn là cổ đông lớn của TTF.

Trước đó, vào cuối năm 2021, Gỗ Trường Thành đã thực hiện chào bán hơn 59,4 triệu cổ phiếu riêng lẻ để hoán đổi nợ. Trong đó, ông Bùi Hồng Minh đã sở hữu 40,5 triệu cổ phiếu trong lần hoán đổi này với số tiền giao dịch là 40,5 tỷ đồng.

Trong thời gian qua, người liên quan của Gỗ Trường Thành đã thực hiện loạt giao dịch mua vào cổ phiếu của doanh nghiệp. Lần đầu tiên Chủ tịch HĐQT TTF là ông Mai Hữu Tín đã mua vào 5,2 triệu cổ phiếu từ 28/11 – 21/12, nâng tỷ lệ sở hữu của ông ở doanh nghiệp lên mức 1,28%.

Cổ đông lớn của TTF là bà Đinh Thị Kim Dung cũng mua vào hơn 30 triệu cổ phiếu TTF trong phiên 19/12, nâng tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ của bà này lên mức 9,14%, tương ứng 37,5 triệu cổ phiếu.

Một thành viên khác của TTF là ông Võ Quốc Lợi cũng đăng ký mua vào 1 triệu cổ phiếu từ ngày 29/12/2022 đến ngày 27/1/2023. Nếu giao dịch được thực hiện thành công, tỷ lệ vốn điều lệ của ông Lợi tại Gỗ Trường Thành sẽ nâng lên mức 1,1%, tương ứng 4,3 triệu cổ phiếu.

Trên sàn chứng khoán, chốt phiên 5/1, giá cổ phiếu TTF đang ở mức 4.360 đồng/cp, tăng 40% so với đáy ngắn hạn phiên 15/11/2022 và giảm 74% so với đỉnh lịch sử 17.200 đồng/cp phiên 29/3/2022 và phiên 21/3/2022.

Về tình hình kinh doanh, 9 tháng đầu năm 2022, TTF vẫn ghi nhận lợi nhuận đi lùi. Công ty đạt doanh thu đạt 1.516 tỷ đồng, tăng gần 40%; lãi sau thuế đạt 7,2 tỷ đồng, giảm 35% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế của cổ đông không kiểm soát âm gần 6 tỷ đồng.

Trong năm 2022, TTF đặt kế hoạch tổng doanh thu 2.268,9 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 72,8 tỷ đồng. Như vậy sau 9 tháng, công ty mới thực hiện được 68% mục tiêu lợi nhuận và chỉ 10% kế hoạch năm.

Tính đến ngày 30/9/2022, tổng tài sản của TTF đạt 3.051 tỷ đồng, tăng 7,5% so với đầu năm. Nợ phải trả của doanh nghiệp tăng nhẹ lên 2.588 tỷ, đáng chú ý nợ dài hạn tăng 97,4% lên hơn 1.070 tỷ đồng.

CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (TTF) là nhà sản xuất chuyên cung cấp, lắp đặt, thi công nội - ngoại thất được thành lập từ năm 1993 tại Đăk Lăk. Năm 2003, Gỗ Trường Thành chuyển từ công ty trách nhiệm hữu hạn sang công ty cổ phần. Năm 2010, doanh nghiệp chính thức niêm yết và giao dịch trên sàn HoSE.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh