Chuyển đến nội dung chính

Bình Định có thêm Dự án sản xuất viên nén gỗ hơn 341 tỷ đồng

 Dự án Nhà máy sản xuất viên nén Nhơn Tân do Công ty Nhơn Tân làm chủ đầu tư tại Cụm công nghiệp Nhơn Tân 1 có quy mô sản xuất 300 nghìn tấn viên nén gỗ mỗi năm.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Định vừa cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty cổ phần Năng lượng Xanh Nhơn Tân (gọi tắt là Công ty Nhơn Tân, có trụ sở tại xã Nhơn Tân, thị xã An Nhơn) thực hiện Dự án Nhà máy sản xuất viên nén Nhơn Tân; tổng vốn đầu tư hơn 341 tỷ đồng; thời gian hoạt động của Dự án đến ngày 26/12/2066.

Trên diện tích hơn 4,5 ha,  Dự án được thực hiện tại Lô C10, C11, C12 và C16 của Cụm công nghiệp Nhơn Tân 1, xã Nhơn Tân; với quy mô sản xuất viên nén gỗ 300 nghìn tấn/ năm.

Về tiến độ thực hiện Dự án, Công ty Nhơn Tân phải hoàn thành và đưa nhà máy vào hoạt động trong quý IV/2024.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Định cũng yêu cầu, sau 12 tháng kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Công ty Nhơn Tân không thực hiện hoặc không có khả năng thực hiện Dự án theo tiến độ đăng ký mà không có lý do chính đáng thì sẽ bị xem xét chấm dứt Dự án.

Theo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định, trong năm 2022, tỉnh này đã thu hút 33 dự án có vốn đầu tư trong nước vào các cụm công nghiệp với tổng vốn đầu tư là 2.110,61 tỷ đồng; trong đó dẫn đầu là huyện Tây Sơn với 14 dự án, thị xã An Nhơn xếp vị trứ thứ 2 với 6 dự án.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh