Chuyển đến nội dung chính

Xử phạt gần 20 triệu đồng 1 đối tượng mang cưa xăng ngang nhiên phá rừng

 VOV.VN - Hạt Kiểm lâm huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên vừa xử phạt 17,5 triệu đồng đối với một đối tượng mang cưa xăng vào phá rừng.

Khoảng 10h30 ngày 6/12, sau khi tiếp nhận được nguồn tin báo, lực lượng kiểm lâm Hạt Kiểm lâm Mường Nhé phối hợp với lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để kiểm tra, xác minh vụ việc. Kết quả kiểm tra xác định, tại Tiểu khu 180B, khoảnh 10 khu rừng sản xuất có trạng thái rừng tự nhiên núi đất đá rộng đã được UBND huyện Mường Nhé giao cho cộng đồng dân cư bản Quảng Lâm, xã Quảng Lâm, huyện Mường Nhé quản lý, bảo vệ có 2 cây gỗ Gáo vàng (thuộc nhóm VII) bị chặt hạ, cưa xẻ.

Tại hiện trường có 5 lóng gỗ tròn và gần 30 thanh gỗ xẻ, khối lượng hơn 0,5m3. Tổng khối lượng gỗ quy tròn hơn 2m3. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn thu giữ thêm 1 máy cưa xăng.

Theo báo cáo về kết quả kiểm tra, xác minh và xử lý vụ vi phạm khai thác rừng trái pháp luật xảy ra trên địa bàn xã Quảng Lâm của Hạt Kiểm lâm Mường Nhé, đối tượng phá rừng được xác định là ông Lò Văn H, sinh năm 1969, trú tại bản Quảng Lâm. Hành vi của ông Lò Văn H chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép khai thác đối với số gỗ này.

Căn cứ hồ sơ vi phạm và các tài liệu, chứng cứ liên quan, cơ quan chức kết luận hành vi của ông Lò Văn H đã vi phạm Điều 9 Luật Lâm nghiệp năm 2017; Điều 13 Nghị định số 35/2019/NĐ-CP ngày 25/4/2019 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực lâm nghiệp (được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 07/2022/NĐ-CP ngày 10/01/2022 của Chính phủ). Hạt kiểm lâm huyện Mường Nhé đã quyết định xử phạt hành chính đối với ông Lò Văn H về hành vi khai thác rừng trái pháp luật. Theo đó, ông Lò Văn H bị phạt hành chính 17,5 triệu đồng và bị tịch thu toàn bộ tang vật./.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh