Chuyển đến nội dung chính

Vụ phá rừng khủng khiếp ở Kon Tum: Chủ tịch huyện xin rút kinh nghiệm

 

(NLĐO) - Các cá nhân có liên quan đã bị kỷ luật, tự nhận hình thức kỷ luật vì để xảy ra vụ phá rừng khủng khiếp, trong đó Chủ tịch UBND huyện Sa Thầy thì xin... "rút kinh nghiệm".

Ngày 12-12, UBND tỉnh Kon Tum đã có báo cáo kết quả quả xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan đến vụ phá rừng khủng khiếp tại tiểu khu 692, xã Mô Rai, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum (Báo Người Lao Động đã nhiều lần thông tin).

Theo đó, tập thể lãnh đạo UBND huyện Sa Thầy đã tự kiểm điểm sâu sắc và rút kinh nghiệm vì có khuyết điểm khi công tác lãnh đạo, chỉ đạo, công tác bảo vệ rừng có lúc chưa sâu sát, toàn diện.

Vụ phá rừng khủng khiếp ở Kon Tum: Chủ tịch huyện xin rút kinh nghiệm - Ảnh 1.

Đã có 84 cây gỗ lớn bị các đối tượng chặt phá, đây là một trong những vụ phá rừng khủng khiếp nhất ở tỉnh Kon Tum

Riêng ông Nguyễn Kim Thái, Chủ tịch UBND huyện Sau Thầy, có khuyết điểm là công tác chỉ đạo có lúc chưa kịp thời. Ông Thái tự kiểm điểm sâu sắc và rút kinh nghiệm.

Đối với UBND xã Mô Rai, UBND huyện đã có quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Huỳnh Tấn Tài, Phó Chủ tịch UBND xã Mô Rai.

Đối với đơn vị chủ rừng là Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Sa Thầy thì ông Nguyễn Văn Tuyên, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty, tự nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Vụ phá rừng khủng khiếp ở Kon Tum: Chủ tịch huyện xin rút kinh nghiệm - Ảnh 2.

Tổng cộng đã có 147m3 gỗ bị thiệt hại

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, tiểu khu 692 xảy ra vụ phá rừng khủng khiếp với 84 cây gỗ lớn bị cưa hạ, khối lượng gỗ thiệt hại là hơn 147m3 gỗ. Vụ việc đã được cơ quan chức năng khởi tố, nhiều đối tượng bị bắt giữ.

Hoàng Thanh

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh