Chuyển đến nội dung chính

Vụ khai thác gỗ "khủng" ở vùng biên Kon Tum: Xử lý trách nhiệm nhiều cán bộ

 Các cá nhân có liên quan đến vụ khai thác gỗ trái phép với quy mô lớn tại huyện Sa Thầy (tỉnh Kon Tum) đã bị kỷ luật, tự nhận hình thức kỷ luật.

 Bình luận 3

Ngày 12/12, nguồn tin của PV Dân Việt cho biết, UBND huyện Sa Thầy (tỉnh Kon Tum) đã có báo cáo về kết quả kiểm điểm xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan trong vụ khai thác trái phép tại tiểu khu 692, xã Mô Rai.

Theo đó, tập thể lãnh đạo UBND huyện Sa Thầy có khuyết điểm là công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo vệ rừng có lúc chưa sâu sát, toàn diện. Tập thể lãnh đạo UBND huyện đã tự kiểm điểm sâu sắc và rút kinh nghiệm.

Vụ khai thác gỗ "khủng" ở vùng biên Kon Tum: Xử lý trách nhiệm nhiều cán bộ - Ảnh 1.

Hiện trường vụ khai thác gỗ tại khoảnh 6, tiểu khu 692 (lâm phần thuộc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Sa Thầy, địa giới hành chính xã Mô Rai, huyện Sa Thầy)

Riêng ông Nguyễn Kim Thái, Chủ tịch UBND huyện có khuyết điểm là công tác chỉ đạo có lúc chưa kịp thời. Nguyên nhân là với cương vị người đứng đầu, quản lý mọi mặt hoạt động của UBND huyện nên công việc nhiều. Vì vậy, công tác lãnh đạo, chỉ đạo có lúc, có việc chưa được sâu sát, toàn diện. Ông Thái tự kiểm điểm sâu sắc và rút kinh nghiệm.

Đối với UBND xã Mô Rai, UBND huyện đã có quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Huỳnh Tấn Tài, Phó Chủ tịch UBND xã.

Đối với chủ rừng, theo thông tin từ UBND tỉnh Kon Tum, ông Nguyễn Văn Tuyên, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Sa Thầy đã tự nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo. Cơ quan chức năng đang trình cơ quan thẩm quyền xem xét, quyết định.

Vụ khai thác gỗ "khủng" ở vùng biên Kon Tum: Xử lý trách nhiệm nhiều cán bộ - Ảnh 2.

Đã có tổng cộng 147m3 gỗ bị cưa hạ trái phép. Ảnh: P.H

Như Dân Việt đã đưa tin, vào ngày 2/9, lực lượng chức năng phát hiện tại khoảnh 6, tiểu khu 692 (lâm phần thuộc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Sa Thầy, địa giới hành chính xã Mô Rai) có 84 cây gỗ lớn bị cưa hạ với tổng khối lượng 147m3. Vụ việc sau đó đã được khởi tố

Qua điều tra, Công an huyện Sa Thầy đã bắt giữ nhiều đối tượng liên quan trọng việc.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh