Chuyển đến nội dung chính

Voi rừng phá rẫy của người dân, di chuyển trên tỉnh lộ

 Sau khi phá hoại nhiều cây trồng, tìm kiếm đồ ăn trong lán trại của người dân, 2 con voi rừng ở Nghệ An đứng trên tỉnh lộ 544, khiến phương tiện giao thông không dám qua lại.

Sáng 9/12, lãnh đạo UBND xã Châu Phong (huyện Quỳ Châu, Nghệ An) cho biết, thời gian qua, hai mẹ con voi rừng thường xuyên tới gần khu dân cư khiến người dân vô cùng hoang mang, lo lắng.

“Hai con voi rừng này gần như không sợ người, xua đuổi mãi không rời đi, nhưng rất may chúng khá lành, không tấn công người dân mà chỉ đến tìm kiếm đồ ăn”, lãnh đạo xã Châu Phong chia sẻ.

Trước đó, vào tối ngày 7/12, hai con voi rừng vào khu vực bản Đôm 1 để ăn mía. Tới khoảng 2h sáng ngày 8/12, chúng đến tìm kiếm đồ ăn tại lán trại trên rẫy của gia đình bà Vi Thị Hùng (SN 1957).

Voi rừng di chuyển trên tỉnh lộ 544 khiến người dân lo lắng - Ảnh cắt từ clip

Bất ngờ phát hiện voi rừng, bà Hùng đã hô hoán người dân tới đốt lửa xua đuổi, tuy nhiên chúng vẫn không chịu rời đi. Đến sáng cùng ngày, chúng di chuyển xuống tỉnh lộ 544, đoạn qua dốc Pù Xen (xã Châu Phong).

Thấy voi rừng trên đường, mọi phương tiện qua đây đã phải dừng lại.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Hạt Kiểm lâm huyện Quỳ Châu đã nhanh chóng có mặt để phối hợp với lực lượng chức năng và chính quyền địa phương xua đuổi voi vào rừng. Đồng thời cảnh báo, cảnh giới không cho người dân tới khu vực nguy hiểm.

Hai con voi rừng phá vườn keo của người dân hồi cuối tháng 10. Ảnh: Đình Tiệp

Vào ngày 24/10, hai con voi rừng này cũng đã phá rào thép gai vào vườn keo của một người dân thuộc bản Đôm (xã Châu Phong) để ăn cỏ.

Thống kê của Vườn quốc gia Pù Mát, Nghệ An có khoảng 14 - 16 con voi rừng. Trong số này, có 11 - 13 con sống trong khu vực Vườn quốc gia Pù Mát, 1 con voi cái sống tại huyện Quỳ Hợp và 2 con ở xã Châu Phong (huyện Quỳ Châu).

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh