Chuyển đến nội dung chính

VCSC: Doanh thu của Gỗ An Cường sẽ đi lùi trong năm 2023 do nhu cầu thị trường giảm

 VCSC cho rằng lợi thế cạnh tranh của An Cường vững vàng nhưng triển vọng thị trường bất động sản chưa rõ ràng, nhu cầu trang trí nội thất giảm, do đó dự báo doanh thu sẽ giảm vào năm 2023. VCSC ước tính rằng ít nhất 35% doanh thu của An Cường đến từ nhà mới

Trong báo cáo cập nhật về CTCP Gỗ An Cường (mã chứng khoán: ACG), Chứng khoán Bản Việt (VCSC) cho biết, trong 10 tháng đầu năm nay, doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế của An Cường lần lượt tăng 43% và 52% so với cùng kỳ, đạt 3.497 tỷ đồng và 498 tỷ đồng.

Tuy nhiên, VCSC dự báo doanh thu sẽ giảm vào năm 2023. Nguyên nhân thứ nhất là khách hàng nước ngoài giảm hàng trong bối cảnh nhu cầu yếu, do đó hoạt động xuất khẩu trực tiếp và bán hàng của công ty cho các nhà xuất khẩu đồ nội thất đang phải đối mặt với lượng đơn đặt hàng thấp.

Thứ hai, nhà mới trong nước bị ảnh hưởng do nguồn cung nhà ở giảm trong vài năm qua, cùng với vấn đề thanh khoản mà các chủ đầu tư bất động sản phải đối mặt.

Cuối cùng, chi tiêu cho việc cải tạo những ngôi nhà hiện hữu có thể giảm do tỷ lệ thất nghiệp/thiếu việc làm có thể gia tăng và xu hướng giảm gần đây của nhiều loại tài sản tài chính đã gây tổn hại cho tầng lớp trung lưu và thượng lưu (khách hàng cuối cùng của An Cường).

VCSC cho biết, quan điểm của Ban lãnh đạo công ty cũng phù hợp với những điểm này, hiện công ty chưa công bố kế hoạch cho năm 2023.

Tuy vậy, VCSC cho rằng An Cường sẽ tiếp tục dẫn đầu thị trường của mình và hưởng lợi khi thị trường bất động sản phục hồi nhờ vào các lợi thế cạnh tranh như hệ thống sản phẩm đa dạng trọn gói, thương hiệu và mạng lưới phân phối.

VCSC ước tính rằng ít nhất 35% doanh thu của An Cường đến từ nhà mới. Theo An Cường, công ty không có dữ liệu cho khoản đóng góp này vì chủ yếu bán cho các đối tác B2B. VCSC cho rằng nhà mới sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất trong 3 mảng nhu cầu nêu trên vào năm 2023.

Trong doanh thu năm 2021 của An Cường, khoảng 60% đến từ các nhà thầu, nhà thiết kế, nhà phân phối và chủ nhà trong nước, khoảng 15% đến từ các chủ đầu tư bất động sản và khoảng 25% đến từ xuất khẩu trực tiếp và bán hàng cho các nhà xuất khẩu đồ nội thất trong nước.

Bên cạnh đó, VCSC cho biết An Cường vẫn đang nghiên cứu kế hoạch cho nhà máy ván sợi mật độ trung bình (MDF). MDF là một nguyên liệu đầu vào chính cho hoạt động sản xuất của An Cường. Ngành công nghiệp MDF đang thừa cung và thường có tỷ suất sinh lời trên vốn đầu tư (ROIC) thấp. Tuy nhiên, nhu cầu yếu hiện tại đối với đồ gỗ nội thất và giá máy móc thấp có thể giúp cải thiện ROIC của dự án sau khi nhà máy đi vào hoạt động vài năm sau.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh