Chuyển đến nội dung chính

Trồng rừng đạt trên 260 nghìn ha trong 11 tháng

 (ĐCSVN) - Bộ NN&PTNT cho biết, lũy kế 11 tháng năm 2022, cả nước chuẩn bị được gần 1,19 tỷ cây giống; trồng rừng đạt 260,6 nghìn ha, tăng 7,7% so với cùng kỳ.

Diện tích trồng rừng đạt trên 260 nghìn ha trong 11 tháng năm 2022 (Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: B.T)

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), trong tháng 11/2022, thời tiết mát và có mưa thuận lợi cho việc trồng rừng. Bộ NN&PTNT đã chỉ đạo, đôn đốc các địa phương chuẩn bị cây giống và hiện trường để trồng rừng theo kế hoạch.

Tháng 11/2022, cả nước đã chuẩn bị được 60,9 triệu cây giống, trồng rừng đạt 47,4 nghìn ha, tăng 27,1% so với tháng 11/2021. Lũy kế 11 tháng, cả nước chuẩn bị được gần 1,19 tỷ cây giống, tăng 32,4% so với cùng kỳ năm trước. Trồng rừng đạt 260,6 nghìn ha, tăng 7,7% so với cùng kỳ. Sản lượng gỗ khai thác đạt trên 17,6 triệu m3, tăng 6,6%.

Trong tháng 11/2022, Bộ đã thường xuyên đôn đốc, chỉ đạo các địa phương tăng cường kiểm tra công tác quản lý bảo vệ rừng; kịp thời xử lý vụ việc khai thác rừng trái phép, các điểm nóng về chặt phá rừng. Trong tháng, diện tích rừng bị thiệt hại khoảng 58,2 ha, giảm 9,4%. Lũy kế 11 tháng năm 2022, diện tích rừng bị thiệt hại khoảng 1.059,2 ha, giảm 61,3% so với cùng kỳ năm trước.

Cũng theo Bộ NN&PTNT, trong 11 tháng năm 2022, cả nước thu 3.528,7 tỷ đồng tiền dịch vụ môi trường rừng, vượt 17,6% kế hoạch năm 2022 và tăng 18% so với cùng kỳ năm trước. Đồng thời, đã có trên 398 nghìn ha rừng được cấp chứng chỉ quản lý rừng bền vững tại 32 địa phương.

Theo Bộ NN&PTNT, từ nay đến hết năm 2022, sẽ tiếp tục theo dõi, đôn đốc các địa phương đang trong thời vụ trồng rừng chuẩn bị đủ cây giống, hiện trường để trồng rừng theo kế hoạch; chủ động kiểm soát chất lượng giống cây trồng lâm nghiệp trên địa bàn. Ngoài ra, chỉ đạo, đôn đốc hệ thống kiểm lâm cả nước thực hiện các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng, bố trí lực lượng thường trực tại các vùng rừng có nguy cơ cháy cao; duy trì thường trực công tác phòng cháy, chữa cháy rừng đảm bảo 24/24 giờ tại Cục Kiểm lâm và các Chi cục Kiểm lâm vùng,.../.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh