Chuyển đến nội dung chính

Thương hiệu sàn gỗ công nghiệp Việt Nam đầu tiên đạt tiêu chuẩn E0 về phát thải formaldehyde

 

Mới đây, hệ thống siêu thị Sàn Nhà Mình đã cho ra mắt dòng sàn gỗ công nghiệp VASACO với mức phát thải E0 theo tiêu chuẩn châu Âu...

Sàn gỗ công nghiệp VASACO đạt tiêu chuẩn E0.
Sàn gỗ công nghiệp VASACO đạt tiêu chuẩn E0.

Formaldehyde là gì và tại sao nó nguy hiểm?

Formaldehyde là một loại andehit có công thức hóa học H2CO, được xếp vào một trong những hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (Volatile Organic Compound) Đây là tên gọi chung cho các chất có điểm sôi thấp, dễ dàng hóa hơi và lẫn vào trong không khí mà chúng ta hít thở.

Formaldehyde khi mới tiếp xúc có thể gây cảm giác cay mắt, rát họng, chảy nước mũi, đau đầu, khó thở… Cơ chế sinh độc của Formaldehyde là kết hợp với các acid amin trong cơ thể, gây viêm da, viêm phổi hoặc làm nhiễm độc máu. Theo thông tin từ Tổng cục đo lường chất lượng - Bộ khoa học công nghệ, phơi nhiễm Formaldehyde với nồng độ cao trong thời gian dài có thể gây ra các tổn thương về da, hệ hô hấp, gây ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi. Thậm chí có thể dẫn đến các bệnh ung thư nguy hiểm như ung thư phổi hay ung thư vòm họng.

Formaldehyde tồn tại khá phổ biến trong nhiều đồ dùng và hoá chất gia dụng, trong đó có đồ gỗ và sàn gỗ công nghiệp. Ở trong ngưỡng cho phép, một lượng phát thải Formaldehyde rất nhỏ được chứng minh là an toàn cho sức khoẻ con người. Tuy nhiên, nếu lượng phát thải này lớn vượt ngưỡng hoặc thiếu đi cơ chế kiểm tra thì đây lại là một câu chuyện khác.

Thực trạng sàn gỗ độc hại được lưu hành tràn lan trên thị trường

Để kiểm soát nồng độ phát thải Formaldehyde, người ta sử dụng hệ thống tiêu chuẩn của châu Âu. Trong đó, nồng độ phát thải giảm dần từ E2 xuống E1, tới mức E0 được coi là hầu như không phát thải. Tại thị trường châu Âu và Nhật Bản, các đơn vị sản xuất sàn gỗ công nghiệp bắt buộc phải tuân thủ tiêu chuẩn phát thải từ E1 trở xuống để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ người sử dụng.

Thế nhưng tại Việt Nam, thông số quan trọng này lại chưa nhận được sự quan tâm đúng mức từ phía người tiêu dùng. Đại đa số người tiêu dùng ngày nay không có khái niệm về Formaldehyde, mà vẫn chỉ quan tâm nhiều hơn tới giá thành và mẫu mã của sàn gỗ. Nhiều đơn vị kém uy tín đã lợi dụng điều này để phân phối những sản phẩm kém chất lượng, hoặc tự ý “khai khống” về thông số này trong khi sản phẩm chưa qua bất kì một bài test nào.

Người tiêu dùng cần cẩn trọng hơn với các loại ván sàn không rõ nguồn gốc.
Người tiêu dùng cần cẩn trọng hơn với các loại ván sàn không rõ nguồn gốc.

Thương hiệu sàn gỗ Việt đầu tiên đạt chuẩn E0 về phát thải Formaldehyde

Mặc dù trong lĩnh vực nội thất gỗ công nghiệp (như giường, tủ, bàn ghế…), nhiều thương hiệu Việt Nam đã tự sản xuất được các sản phẩm đạt tiêu chuẩn E0; nhưng riêng đối với sàn gỗ thì mức tiêu chuẩn chung trên thị trường mới chỉ dừng ở ngưỡng E2, hoặc tối ưu hơn là E1.

Muốn sử dụng sàn gỗ đạt chuẩn E0, người tiêu dùng chỉ có cách tìm đến những sản phẩm nhập khẩu đắt đỏ. Điều này vừa khiến người tiêu dùng Việt Nam phải chi nhiều tiền hơn để có một cuộc sống tiện nghi; đồng thời cũng là cản trở, làm giảm thế mạnh và năng lực cạnh tranh của chúng ta trong lĩnh vực xuất khẩu, nhất là với bối cảnh Việt Nam là một trong những nước có tổng lượng xuất khẩu lớn về đồ gỗ, cũng là thị trường cung cấp nội thất gỗ lớn nhất cho Hoa Kỳ, chiếm 36,9% giá trị nhập khẩu của nước này (Theo số liệu thống kê từ Trung tâm Thương mại Quốc tế ITC).  

Trước thực trạng đó, hệ thống siêu thị Sàn Nhà Mình đã triển khai nghiên cứu, trực tiếp sản xuất và phân phối dòng sàn gỗ VASACO mới. Đây là dòng sản phẩm mới của thương hiệu VASACO, được sản xuất ngay tại Việt Nam. Phát thải trong dòng sàn gỗ công nghiệp này khi kiểm tra theo phương pháp bình hút ẩm trong phòng thí nghiệm đạt mức dưới 0,3mg Formaldehyde trên 1 lít không khí, tương đương mức E0 theo hệ thống tiêu chuẩn châu Âu.  

Kiểm tra nồng độ phát thải Formaldehyde của sàn gỗ công nghiệp.
Kiểm tra nồng độ phát thải Formaldehyde của sàn gỗ công nghiệp.

Sự ra đời của dòng sàn VASACO mới hứa hẹn một tương lai tươi sáng hơn cho bức tranh thị trường toàn cảnh. Đây cũng đồng thời chứng minh lợi thế của chuỗi siêu thị Sàn Nhà Mình, cũng như khẳng định lại cam kết của đơn vị này khi luôn đồng hành cùng mọi gia đình và người tiêu dùng Việt.

* Thông tin chi tiết:

Hệ thống siêu thị Sàn Nhà Mình có địa chỉ tại:
Showroom Lê Văn Lương: Tầng 20, 63 Lê Văn Lương, Cầu Giấy, Hà Nội
Showroom Cát Linh: 30A Cát Linh, Hà Nội
Showroom An Trạch: 1 An Trạch, Đống Đa, Hà Nội
Showroom Thanh Nhàn: 195B Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Showroom Ecopark: 145A Thủy Nguyên, khu đô thị Ecopark, Hưng Yên
Hotline: 1900 0339
Website: sannhaminh.com

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Gỗ xá xị dùng trong phong thủy – Cách giữ mùi thơm lâu dài – hướng dẫn nhận biết

GỖ XÁ XỊ LÀ GÌ? Gỗ xá xị hay còn được gọi là gỗ gù hương, thuộc hàng gỗ cao cấp, đắt tiền thường được dân chơi gỗ tại Việt Nam săn tìm. Gỗ xá xị thường được sử dụng trong vật phong thủy giúp cho môi trường xung quanh thêm sang trọng và đẳng cấp. XEM:  https://phongthuygo.com/go-xa-xi-dung-trong-phong-thuy-cach-giu-mui-thom-lau-dai-huong-dan-nhan-biet/ Gỗ xá xị là loại cây sinh sống trong rừng sâu, có màu đỏ thẫm, đường vân gỗ tự nhiên uốn lượn xoáy sâu vào phần lõi tạo ra những đường xoắn ốc kỳ diệu. Hình dạng những khối gỗ cũng rất đa dạng nên ứng dụng được nhiều sản phẩm có giá trị cao. Gỗ xa xị đỏ đặc biệt hơn những loại gỗ khác bởi màu đỏ tươi cảm giác mang lại sự may mắn. Đây là lý do tại sao người ta lựa chọn loại gỗ này cho những sản phẩm tượng phong thủy đắt tiền. Tinh dầu gỗ xá xị còn giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của con người, tinh thần sảng khoái, minh mẫn. Một số nơi sử dụng gỗ xá xị như một bài thuốc dân gian chữa bện phong hàn, bệnh tiêu hóa ở trẻ nhỏ, c

Tìm hiểu chi tiết về gỗ Trắc và ý nghĩa trong đời sống, phong thủy

GỖ TRẮC Gỗ trắc hay còn được gọi với cái tên khá Nam Bộ là gỗ Cẩm Lai, nó được coi là cây gỗ đặc trưng của vùng Đông Nam Á. Gỗ trắc sinh trưởng và phát triển tương đối chậm nên sản lượng gỗ không nhiều vì thế mà giá thành cũng khá cao không phải ai cũng sở hữu được. Cây gỗ trắc khá lớn, cây trưởng thành tới kỳ thu hoạch thường cao trung bình 25m. Thân cây to và chắc chắn với đường kính lên tới 1m. Là loại cây cổ thụ lâu năm nhưng vỏ cây gỗ trắc lại không bị sần sùi hay tróc vẩy mà ngược lại rất nhẵn và có màu nâu xám. Gỗ trắc ưa sáng nên những tán lá nhanh chóng vươn lên hứng nắng mặt trời, lá có màu xanh rêu nhạt. Họ nhà gỗ trắc không sinh sống thành một khu vực chung mà sống rải rác cách nhau một khoảng khá xa. Độ cao mà cây sinh sống không quá 500m, thích hợp với những vùng đồi núi Việt Nam. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-trac-va-y-nghia-trong-doi-song-phong-thuy/ Gỗ trắc là cây gỗ thuốc nhóm I trong nhóm gỗ quý của Việt Nam, phân bố chủ yếu ở vùng Đ

Tìm hiểu về “Tứ Thiết Mộc” bao gồm những loại gỗ nào

xem:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-ve-tu-thiet-moc-bao-gom-nhung-loai-go-nao/ “Tứ thiết mộc” hay còn gọi là 4 loại gỗ có bền chắc và độ cứng rất cao. 4 loại gỗ tứ thiết của Việt Nam bao gồm: đinh, lim, sến, táu. Đây đều là 4 loại gỗ quý thậm chí là rất quý trên thị trường có giá rất cao. Các loại gỗ này thường dùng trong việc chế tác những sản phẩm cao cấp, có độ bền với thời gian, đặc biệt là làm nhà gỗ bao gồm: đền thờ, nhà thờ tổ, chùa chiền… Tên gọi chung các loại gỗ quý rất cứng (ví như sắt). Đinh, lim, sến, táu là hạng thiết mộc. Dùng toàn thiết mộc để làm cột, kèo. Tìm hiểu chi tiết về 04 loại gỗ trên: Gỗ Đinh ,  Gỗ Lim ,  Gỗ Sến ,  gỗ táu