Chuyển đến nội dung chính

Quảng Ngãi: "Ông chủ lớn" kinh doanh ô tô tháo dỡ nhà gỗ quý xây "lụi" trong biệt phủ

 Sáng 24/11, sau nhiều ngày gây “sóng dư luận”, ông Nguyễn Hồng Sơn tiến hành tháo dỡ công trình nhà gỗ quý mà trước đó đã xây “lụi” trong khuôn viên biệt phủ của mình, ở tổ 5, phường Chánh Lộ, TP.Quảng Ngãi.

 Bình luận 3

Sáng nay (24/11), trao đổi với PV Dân Việt, Chủ tịch UBND phường Chánh Lộ Lê Việt Dũng xác nhận, ông Nguyễn Hồng Sơn đã cho tháo dỡ công trình nhà gỗ xây không phép, nằm trong khuôn viên diện tích đất của mình.

Quảng Ngãi:
"Ông chủ lớn" kinh doanh ô tô tháo dỡ nhà gỗ quý xây lụi trong biệt phủ
 - Ảnh 1.

Thợ tiến hành tháo gỡ phần mái ngói của công trình. Ảnh: Công Hoàng

Qua quan sát và ghi nhận tại hiện trường của PV Dân Việt, ông Sơn đang cho thợ tiến hành gỡ bỏ phần mái ngói của công trình nhà gỗ đã xây dựng không phép.

Theo một số cán bộ chuyên ngành xây dựng, với quy mô công trình nhà gỗ mà ông Nguyễn Hồng Sơn đã cho dựng trái phép khá to như vậy, cần thời gian nhiều chục ngày mới có thể tháo dỡ xong.

00:00:33

CLIP: CẢNH THÁO GỠ PHẦN MÁI CỦA CÔNG TRÌNH XÂY "LỤI" TRONG BIỆT PHỦ.

Như Dân Việt đã đưa tin, không chỉ ngang nhiên xây càn công trình nhà gỗ quý "khủng" trên đất nông nghiệp, tại biệt phủ ở phường Chánh Lộ, TP.Quảng Ngãi, với tổng diện tích xây dựng trên 900m2, "ông chủ lớn" kinh doanh ô tô Nguyễn Hồng Sơn còn san lấp để lấn chiếm hàng trăm mét vuông đất thuỷ lợi, giao thông để làm nhiều hàng mục khác trong khu biệt phủ của mình.

Quảng Ngãi:
"Ông chủ lớn" kinh doanh ô tô tháo dỡ nhà gỗ quý xây lụi trong biệt phủ
 - Ảnh 3.

Một phần mái ngói đã được tháo dỡ. Ảnh: Công Hoàng


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh