Chuyển đến nội dung chính

Một doanh nghiệp gỗ dự chi 300 tỷ đồng mua cổ phiếu quỹ

 Một doanh nghiệp gỗ dự chi 300 tỷ đồng mua cổ phiếu quỹ

Trước khi thông qua việc mua lại cổ phiếu quỹ, HĐQT của Phú Tài đã thống nhất tạm dừng phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu và phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động.

PTB: Công ty Cổ phần Phú Tài

Giá hiện tại
44.9
Thay đổi
  0.2 (0.4%)
Cập nhật lúc 15:15 Thứ 5, 19/01/2023
Xem hồ sơ doanh nghiệp 

Ngày 16/12/2022, CTCP Phú Tài (mã PTB) đã thông qua Nghị quyết ĐHĐCĐ bằng hình thức lấy ý kiến bằng văn bản về việc mua lại cổ phiếu của Công ty. Theo đó, cổ đông Phú Tài đã thông qua phương án mua lại 6,5 triệu cổ phiếu, tương đương 9,55% tổng lượng cổ phiếu lưu hành để làm cổ phiếu quỹ.

Mục đích mua lại cổ phiếu quỹ nhằm gia tăng lợi ích cho cổ đông. Thời gian dự kiến thực hiện giao dịch mua lại cổ phiếu quỹ là vào nửa đầu năm 2023. Khoảng giá mua vào sẽ được HĐQT quyết định. Sau khi mua cổ phiếu quỹ, Phú Tài sẽ giảm thực hiện vốn điều lệ tương ứng 65 tỷ đồng.

Trên thị trường, cổ phiếu PTB đang có nhịp hồi khá mạnh từ đáy hồi giữa tháng 11. Cổ phiếu này hiện đang giao dịch quanh mức 46.100 đồng/cổ phiếu, tăng 28% sau hơn một tháng. Tạm tính tại mức thị giá này, số tiền PTB phải chi cho thương vụ mua cổ phiếu quỹ lần này vào khoảng 300 tỷ đồng.

Một doanh nghiệp gỗ dự chi 300 tỷ đồng mua cổ phiếu quỹ - Ảnh 1.

Trước khi thông qua việc mua lại cổ phiếu quỹ, HĐQT của Phú Tài đã thống nhất tạm dừng phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu và phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động. Lý do đưa ra được căn cứ vào tình hình thị trường chứng khoán, công ty muốn đảm bảo lợi ích cổ đông.

Theo kế hoạch ban đầu được ĐHĐCĐ thường niên 2022 thông qua, Phú Tài dự kiến phát hành gần 10,7 triệu cổ phiếu với giá 25.000 đồng, trong đó hơn 9,7 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu và hơn 971 nghìn cổ phiếu phát hành cho người lao động ESOP. Tổng số tiền huy động tối đa là hơn 267 tỷ đồng, Phú Tài dự kiến sử dụng 100 tỷ đồng nhằm bổ sung vốn lưu động và còn hơn 167 tỷ đồng để trả nợ vay ngắn hạn, dài hạn tại các tổ chức tín dụng.

Về kết quả kinh doanh quý 3/2022, Phú Tài ghi nhận doanh thu đạt 1.547 tỷ đồng, giảm 10% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế đạt 121 tỷ đồng, giảm 28% so với cùng kỳ. Lũy kế 9 tháng đầu năm 2022, Phú Tài ghi nhận doanh thu đạt 5.164 tỷ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế đạt 426 tỷ đồng, tăng 7% so với cùng kỳ và hoàn thành hơn 67% mục tiêu lãi cả năm.

Mới đây, HĐQT của Phú Tài cũng đã thông qua kế hoạch SXKD quý 4 với mục tiêu doanh thu hợp nhất đạt 1.753 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 170 tỷ đồng. Nếu thực hiện đúng kế hoạch đề ra, lợi nhuận trước thuế cả năm của công ty sẽ đạt 691 tỷ đồng và sẽ không kịp về đích trong năm nay.

Hà Linh

Nhịp Sống Thị Trường

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh