Chuyển đến nội dung chính

Lũy kế 10 tháng đầu năm, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ tới Nhật Bản đạt 1,5 tỷ USD

 Trị giá xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ tính cả 10 tháng năm 2022 tới thị trường Nhật Bản đã tăng 34% so với cùng kỳ khi đạt 1,5 tỷ USD. Đây là kết quả đáng khích lệ nếu so với tốc độ tăng trưởng chung của ngành nội thất bằng gỗ của Việt Nam trong tình trạng lạm phát tăng cao làm nhu cầu tiêu dùng đi xuống. Điều đó cho thấy người tiêu dùng Nhật Bản đang ngày càng chú ý đến các sản phẩm đồ nội thất bằng gỗ từ Việt Nam.

Theo Doanh Nghiệp & Kinh Doanh, dẫn số liệu thống kê từ Tổng cục Hải quan, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết trong tháng 10, trị giá xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ tới thị trường Nhật Bản tăng gần 35% so với cùng kỳ năm ngoái khi đạt 162,5 triệu USD. Lũy kế cả 10 tháng đầu năm, trị giá xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ đến thị trường Nhật Bản tăng 34% so với cùng kỳ năm ngoái khi đạt 1,5 tỷ USD.

Thống kê từ số liệu của Tổng cục Hải quan cho thấy nhóm hàng dăm gỗ, gỗ, viên nén gỗ, cửa gỗ, ván và ván sàn đều chứng kiến tốc độ tăng trưởng xuất khẩu tới thị trường Nhật Bản trong 9 tháng đầu năm 2022 là rất cao, góp phần thúc đẩy trị giá xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ đến thị trường này.

luy-ke-10-thang-dau-nam-xuat-khau-go-va-san-pham-go-toi-nhat-ban-dat-15-ty-usd-1669865020.jpeg
Trị giá xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ tới thị trường Nhật Bản trong tháng 10 tăng gần 35% so với cùng kỳ 2021

Dăm gỗ xuất khẩu chiếm tỷ trọng lớn nhất trong số đó khi tăng 31,4% so với cùng kỳ, đạt 495,2 triệu USD. Trị giá của viên nén gỗ đạt xuất khẩu lớn thứ 3 đạt 266 triệu USD, tăng gần 99% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mặt hàng có nhiều tiềm năng tăng trưởng, vì chính phủ Nhật Bản đang tiếp tục thực hiện việc chuyển đổi từ nguồn điện than sang điện sạch, trong đó có cả điện sinh khối. Do đó, nhu cầu dùng dăm gỗ và viên nén gỗ có xu hướng tăng đáng kể.

Trong cơ cấu mặt hàng gỗ và sản phẩm gỗ xuất khẩu đến Nhật Bản trong 9 tháng đầu năm 2022, mặt hàng xuất khẩu lớn thứ 2 là đồ nội thất bằng gỗ.

Cục Xuất nhập khẩu cho hay: “Đây là kết quả đáng khích lệ nếu so với tốc độ tăng trưởng chung của ngành nội thất bằng gỗ của Việt Nam trong tình trạng lạm phát tăng cao làm nhu cầu tiêu dùng đi xuống. Mặt hàng đồ nội thất bằng gỗ tới Nhật Bản ghi nhận tốc độ tăng trưởng khá, điều này cho thấy người tiêu dùng nước này đang chú ý đến các sản phẩm đồ nội thất bằng gỗ từ Việt Nam nhiều hơn”.

Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản khuyến cáo rằng các doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa tới Nhật Bản không chỉ chú ý đến giá cả, chất lượng mà còn tích cực tăng cường, cải thiện nâng cao hình ảnh, thương hiệu của hàng hóa Việt Nam. Điều này góp phần không nhỏ trong việc nâng cao sức cạnh tranh và mở rộng thị phần hàng hóa nói chung và nhóm hàng đồ nội thất bằng gỗ nói riêng của Việt Nam trên thị trường Nhật Bản.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh