Chuyển đến nội dung chính

Kon Tum: Kỷ luật nhiều cán bộ liên quan vụ phá rừng 'khủng'

 UBND H.Sa Thầy đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Kon Tum về kết quả kiểm điểm xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan đến vụ phá rừng.

Ngày 12.12, UBND H.Sa Thầy đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Kon Tum về kết quả kiểm điểm xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan đến vụ phá rừng tại tiểu khu 692, xã Mo Rai, H.Sa Thầy.

Kon Tum: Kỷ luật nhiều cán bộ liên quan vụ phá rừng 'khủng' - ảnh 1

Tại hiện trường có 84 cây gỗ bị cưa hạ

C.T.V

Theo đó, tập thể lãnh đạo UBND H.Sa Thầy có lúc chưa sâu sát, toàn diện trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo vệ rừng nên đã tự kiểm điểm và rút kinh nghiệm về khuyết điểm trên.

Ông Nguyễn Kim Thái, Chủ tịch UBND huyện có khuyết điểm là công tác chỉ đạo có lúc chưa kịp thời. Ông Thái tự kiểm điểm và rút kinh nghiệm.

Đối với UBND xã Mo Rai, UBND huyện đã có quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Huỳnh Tấn Tài, Phó chủ tịch UBND xã Mo Rai.

Liên quan đến vụ phá rừng trên, ông Nguyễn Văn Tuyên, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Sa Thầy đã tự nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo. Các cơ quan chức năng đang trình cơ quan thẩm quyền xem xét, quyết định.

Trước đó như Thanh Niên đã thông tin, khoảng đầu tháng 9.2022, lực lượng chức năng H.Sa Thầy phát hiện vụ phá rừng quy mô lớn xảy ra tại địa bàn xã Mo Rai. Tại hiện trường, có 84 cây gỗ lớn bị cưa hạ với tổng khối lượng 147 m3.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, Công an H.Sa Thầy (Kon Tum) phối hợp kiểm lâm huyện tổ chức khám nghiệm hiện trường, đồng thời khởi tố vụ án hình sự về tội vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản. Sau đó, có 3 nghi phạm liên quan đến vụ phá rừng đã bị bắt để phục vụ điều tra.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh