Chuyển đến nội dung chính

Gỗ Đức Thành (GDT): Chốt ngày tạm ứng cổ tức lần 1 bằng tiền tỷ lệ 10%

 Được biết trong ĐHĐCĐ đầu năm, CTCP Chế biến Gỗ Đức Thành (HoSE: GDT) thông qua kế hoạch chi trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 40%. Sau lần tạm ứng cổ tức này, Gỗ Đức Thành còn ít nhất 1 lần thực hiện chi trả cổ tức với tỷ lệ 30% còn lại.

Cụ thể, Công ty Cổ phần Chế biến Gỗ Đức Thành (HoSE: GDT) sẽ thực hiện tạm ứng cổ tức năm 2022 lần thứ 1 bằng tiền mặt với tỷ lệ 10% (tương ứng cổ đông sở hữu 01 cổ phiếu sẽ được nhận 1.000 đồng). 

Ngày đăng ký cuối cùng sẽ là ngày 15/11, ngày giao dịch không hưởng quyền sẽ vào ngày 14/11. Công ty dự kiến ngày thực hiện tạm ứng vào ngày 29/12/2022. Nguồn vốn sẽ lấy từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối của Công ty.

Advertisements

This ad will end in 57

Được biết trong ĐHĐCĐ đầu năm, Gỗ Đức Thành thông qua kế hoạch chi trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 40%. Sau lần tạm ứng cổ tức này, Gỗ Đức Thành còn ít nhất 1 lần thực hiện chi trả cổ tức với tỷ lệ 30% còn lại.

Lãi quý III của Gỗ Đức Thành giảm 56% so với quý trước, nhưng tăng tới 98% so với cùng kỳ

Trong quý III, Gỗ Đức Thành ghi nhận doanh thu thuần đạt hơn 64,4 tỷ đồng, tăng 98% so với cùng kỳ, lợi nhuận gộp 22,6 tỷ đồng, tăng 154%. Theo công ty, kết quả này là do quý III/2021 công ty nghỉ dịch Covid-19 hơn 2 tháng, còn quý III/2022 làm đủ. Nếu so sánh với quý II, doanh thu và lợi nhuận sau thuế lần lượt giảm 50% và 56%. 

Gỗ Đức Thành (GDT): Chốt ngày tạm ứng cổ tức lần 1 bằng tiền tỷ lệ 10% - Ảnh 1.

Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh quý III/2022 của Gỗ Đức Thành

Luỹ kế 9 tháng, doanh thu đạt 303 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ, lợi nhuận sau thuế gần 55 tỷ đồng, tăng 25%. Như vậy, so với kế hoạch tài chính năm nay, Gỗ Đức Thành hoàn thành 61% kế hoạch doanh thu thuần và 57% kế hoạch lợi nhuận sau thuế. 

Tổng tài sản tính đến ngày 30/9 ghi nhận hơn 411 tỷ đồng, tăng 8% so với đầu năm. Hàng tồn kho hơn 112 tỷ đồng, tăng 19%, chủ yếu là nguyên liệu, vật liệu và thành phầm. Tổng các khoản phải thu gần 125 tỷ đồng, tăng 120% so với đầu năm, trong đó phải thu dài hạn hơn 101 tỷ đồng.

Các khoản nợ phải trả ngắn hạn là hơn 107 tỷ đồng, giảm 4%, trong đó vay và nợ thuê tài chính ngắn hạn hơn 53 tỷ đồng, giảm 13%. Người mua trả tiền trước giảm 72%, còn gần 4 tỷ đồng vào cuối kỳ.

Trên thị trường chứng khoán, tại phiên giao dịch sáng ngày 08/12, giá cổ phiếu GDT tăng 4,02% lên 36.200 đồng/ cổ phiếu.
Phương Thảo

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh