Chuyển đến nội dung chính

Để lâm tặc triệt hạ gần 150m3 gỗ, chủ tịch huyện ở Kon Tum xin rút kinh nghiệm

 (VTC News) - 

Liên quan đến vụ để lâm tặc phá gần 150m3 gỗ tại địa phương, Chủ tịch UBND huyện Sa Thầy xin rút kinh nghiệm.

Ngày 12/12, UBND huyện Sa Thầy (tỉnh Kon Tum) đã báo cáo kết quả kiểm điểm, xử lý trách nhiệm gửi UBND tỉnh Kon Tum liên quan đến vụ phá rừng, gây thiệt hại gần 150m3 gỗ xảy ra tại tiểu khu 692, xã Mô Rai.

Theo đó, tập thể lãnh đạo UBND huyện Sa Thầy đã tự kiểm điểm sâu sắc và rút kinh nghiệm vì có khuyết điểm khi công tác lãnh đạo, chỉ đạo, công tác bảo vệ rừng có lúc chưa sâu sát, toàn diện.

Riêng cá nhân ông Nguyễn Kim Thái, Chủ tịch UBND huyện có khuyết điểm do chỉ đạo có lúc chưa kịp thời. Ông Nguyễn Kim Thái tự kiểm điểm sâu sắc và rút kinh nghiệm.

Để lâm tặc triệt hạ gần 150m3 gỗ, chủ tịch huyện ở Kon Tum xin rút kinh nghiệm - 1

Cây rừng ở xã Mô Rai bị đốn hạ nằm la liệt, tổng khối lượng bị khai thác hơn 147m3 gỗ.

Đối với UBND xã Mô Rai, UBND huyện đã có quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Huỳnh Tấn Tài, Phó Chủ tịch UBND xã Mô Rai.

Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Tuyên, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Sa Thầy đã tự nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Vụ việc được các cơ quan chức năng đang trình cơ quan thẩm quyền xem xét, quyết định.

Như VTC News đưa tin, trước đó lực lượng chức năng phát hiện tại khoảnh 6, tiểu khu 692 (lâm phần thuộc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Sa Thầy, địa giới hành chính xã Mô Rai) phát hiện 32 gốc gỗ bị cưa hạ, khối lượng 58m3.

Sau khi mở rộng kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 84 cây gỗ bị cưa hạ, khối lượng gỗ thiệt hại là hơn 147m3.

Công an huyện Sa Thầy đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giữ 3 người tham gia phá rừng.

HIỀN MAI

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh