Chuyển đến nội dung chính

Cành củi khô bỗng đắt hàng dịp Noel, giá lên đến cả trăm nghìn/bó

 

Những cành củi khô bỗng đắt hàng trong dịp này, có người mua cả chục bó về trang trí.

Thời điểm này, thị trường quà tặng, đồ trang trí cho dịp lễ Giáng sinh đang rất nhộn nhịp. Bên cạnh những cây thông giá hàng chục triệu đồng được khách hàng đặt mua, những cành củi khô cũng được nhiều người tìm mua về tự làm cây thông trang trí cho gia đình mình.

“Cây thông làm từ cành củi khô vừa rẻ vừa đẹp lại rất độc, lạ. Tôi rất thích nên mấy năm gần đây năm nào tôi cũng bỏ ra vài trăm nghìn là mua được rất nhiều cành củi và đồ trang trí về tự làm, tạo không khí giáng sinh trong gia đình cho các con”, chị Thu Hiếu (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ.

Cành củi khô bỗng đắt hàng dịp Noel, giá lên đến cả trăm nghìn/bó - 1

Cây thông bằng cành củi khô vừa đẹp lại độc lạ

Những năm trước, chị thường mua đồ dùng trang trí và củi khô của các thương lái đã qua trung gian nên giá rất cao. Rút kinh nghiệm, năm nay, chị tìm được nơi bán củi nấu ăn, mua chỉ với giá 5.000 đồng/bó 5 cây, chị mua có 10 bó chỉ hết có 50.000 đồng, đem về thoải mái trang trí.

Cành củi khô bỗng đắt hàng dịp Noel, giá lên đến cả trăm nghìn/bó - 2

Cành củi khô đang được nhiều người tìm mua trong đợt lễ Giáng sinh này.

Mua 10 bó củi nhỏ, chị xin thêm được một cây củi thẳng lớn về làm thân cây thông. Sau đó, chị đi mua thêm vài đồ trang trí cho cây thông như cam khô, quế, quả thông, dây thừng, quả châu nhỏ… mua mỗi loại một ít hết khoảng 150.000 đồng. Còn lại mua dây đèn trang trí 20.000 đồng, bóng, hộp quà khoảng 60.000 đồng và một số dụng cụ linh tinh, tất cả hết khoảng 300.000 đồng.

“Tôi đem các thứ về thoải mái sáng tạo, làm những gì mình thích, cùng con làm và trang trí cây thông trong gia đình mình. Vừa vui vừa giúp con và mình phát triển sự sáng tạo”, chị nói.

Cành củi khô bỗng đắt hàng dịp Noel, giá lên đến cả trăm nghìn/bó - 3

Nhiều người mua củi về làm cây thông Noel cùng con tạo sự gắn kết trong gia đình

Bán cành củi khô trang trí dịp Noel 2 năm nay, chị Thuý Nguyễn (Đống Đa, Hà Nội) cho biết năm ngoái chị bán được hàng trăm bó củi kèm phụ kiện. “Rất nhiều khách hàng chưa làm cây thông từ củi khô bao giờ, chưa tự trang trí bao giờ nên không biết cần mua những đồ trang trí gì nên tôi chuẩn bị theo set luôn để khách hàng tiện mua”, chị Thuý chia sẻ.

Set trang trí bao gồm 6 cành củi khô, dây thừng, đèn trang trí và 20 phụ kiện trang trí giá chỉ 99.000 đồng. Với set này, chị cho biết khách hàng có đủ phụ kiện chỉ việc về trang trí. Nhưng ai muốn mua đều phải đặt trước, khoảng 10 ngày mới có hàng.

“Do giá rẻ lại đầy đủ phụ kiện nên khách hàng đặt mua khá nhiều, có những ngày tôi nhận hơn chục đơn đặt hàng. Tính đến nay, tôi cũng bán được vài chục set rồi”, chị cho hay.

Trên thị trường, cành củi khô có giá bán dao động từ 20.000 – 100.000 đồng/bó, tuỳ thuộc vào số lượng và độ dài. Người tiêu dùng cũng có thể đặt mua trên các sàn thương mại điện tử hay trên chợ mạng một cách dễ dàng.

Ngoài bán cành củi khô, nhiều cửa hàng còn tự làm các cây thông từ cành củi, gỗ và bán ra thị trường. Loại cây thông treo giá chỉ 50.000 – 60.000 đồng/cây, còn cây thông đứng giá bán dao động từ vài trăm đến hàng triệu đồng/cây, tuỳ thuộc vào kích thước của cây.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh