Chuyển đến nội dung chính

8 khu rừng nguyên sinh nổi tiếng nhất Việt Nam ở đâu?

 

Kham pha 8 khu rung nguyen sinh noi tieng nhat Viet Nam-Hinh-11

1. Rừng quốc gia Cúc Phương: là khu bảo tồn thiên nhiên của Việt Nam, thuộc địa phận 3 tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình và Thanh Hóa. (Nguồn: Kinh tế Môi trường).

Kham pha 8 khu rung nguyen sinh noi tieng nhat Viet Nam-Hinh-12

Trong đó, rừng Cúc Phương thuộc địa phận tỉnh Ninh Bình được đánh giá là khu rừng đẹp nhất, nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 120km. Cúc Phương là rừng quốc gia đầu tiên của Việt Nam. (Nguồn: Vntrip)

Kham pha 8 khu rung nguyen sinh noi tieng nhat Viet Nam-Hinh-13

2. Rừng Nam Cát Tiên: thuộc 3 tỉnh Đồng Nai, Bình Phước và Lâm Đồng, nằm trong diện bảo tồn với nhiều thảm thực vật đa dạng, nhiều cây quý và chim muông nằm trong sách Đỏ. (Nguồn: Star Travel International)

Kham pha 8 khu rung nguyen sinh noi tieng nhat Viet Nam-Hinh-14
3. Rừng thông Bản Áng: thuộc huyện Mộc Châu, Sơn La. Toàn bộ khu rừng có diện tích rộng khoảng 43ha, nổi lên trên ngọn đồi đất màu nâu.
Kham pha 8 khu rung nguyen sinh noi tieng nhat Viet Nam-Hinh-15
4. Rừng tràm Trà Sư: thuộc địa phận xã Văn Giáo, tỉnh An Giang. Là khu rừng ngập mặn lớn nhất nhì Việt Nam thuộc khu vực Tây sông Hậu. (Nguồn: Du lịch Miền Tây)
Kham pha 8 khu rung nguyen sinh noi tieng nhat Viet Nam-Hinh-16
Toàn bộ khu rừng có diện tích là 850ha, là nơi sinh sống của 140 loài thực vật, 11 loại thú và 23 loại cá trong đó có một số loại quý hiếm như: cò Ấn Độ, cá còm, cá trê trắng… (Nguồn: Bách Hóa xanh)
Kham pha 8 khu rung nguyen sinh noi tieng nhat Viet Nam-Hinh-17
5. Rừng U Minh: gồm có U Minh Thượng và U Minh Hạ, trong đó U Minh Thượng thuộc địa phận tỉnh Kiên Giang còn U Minh Hạ thuộc địa phận tỉnh Cà Mau. Rừng là khu dự trữ sinh quyển lớn nhất khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long. (Nguồn: Báo Hòa Bình)
Kham pha 8 khu rung nguyen sinh noi tieng nhat Viet Nam-Hinh-18
6. Rừng Quốc gia Yok Đôn: có diện tích lớn nhất nước ta với tổng diện tích khoảng 115.545ha thuộc 2 tỉnh Đắk Nông và Đắk Lắk. Toàn bộ diện tích rừng có tới 90% là vườn, là nơi sinh sống của 67 loài thú, 196 loài chim, 100 loài côn trùng. (Nguồn: Thế giới Combo)
Kham pha 8 khu rung nguyen sinh noi tieng nhat Viet Nam-Hinh-19
7. Rừng thông Bồ Bồ: nằm ở vùng ngoại ô thành phố Đà Nẵng, gần đèo Hải Vân, cách trung thành phố khoảng 30km về phía Bắc. (Nguồn: Gody.vn)
Kham pha 8 khu rung nguyen sinh noi tieng nhat Viet Nam-Hinh-20
8. Rừng phong Chế Tạo: nằm trên dải Hoàng Liên Sơn thuộc địa phận huyện Mù Căng Chải, cách trung tâm huyện khoảng 30km đường dốc cheo leo. Khu rừng được đánh giá có nhiều thảm thực vật phong phú đẹp bậc nhất Việt Nam. (Nguồn: Cùng Phượt)
Theo tin tổng hợp

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh