Chuyển đến nội dung chính

10 đối tượng phá rừng bị khởi tố

 

(NLĐO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh xác định các bị can đã hủy hoại rừng tại thôn Đồng Khoan, xã Đạp Thanh

Ngày 15-12, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ba Chẽ (tỉnh Quảng Ninh) đã ra quyết định khởi tố thêm 5 bị can về hành vi "Hủy hoại rừng" xảy ra tại thôn Đồng Khoang, xã Đạp Thanh, huyện Ba Chẽ.

Khởi tố gần 10 đối tượng có hành vi hủy hoại rừng - Ảnh 1.

Cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố các bị can về hành vi Hủy hoại rừng

Trong số này, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ba Chẽ đã ra lệnh bắt tạm giam đối với Dương Kim Hếnh (SN 1978, trú tại thôn Đồng Khoang, xã Đạp Thanh); khởi tố bị can, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đặng Thị Ba (SN 1979, trú tại thôn Đồng Khoang, xã Đạp Thanh) về hành vi "Hủy hoại rừng" xảy ra tại lô 2, lô 9, lô 24, khoảnh 15, tiểu khu 129, thôn Đồng Khoang, xã Đạp Thanh, huyện Ba Chẽ.

Cùng ngày, cơ quan Cảnh sát điều tra cũng ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Chìu Sáng Phùng (SN 1977, trú tại thôn Đồng Khoang, xã Đạp Thanh); khởi tố bị can, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đặng Thị Nảy (SN 1977) và Chìu Tiến Thắng (SN 1997, cùng trú tại thôn Đồng Khoang, xã Đạp Thanh) về hành vi "Hủy hoại rừng" xảy ra tại lô 47, khoảnh 15, tiểu khu 129, thôn Đồng Khoang, xã Đạp Thanh.

Cuối tháng 11-2022, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ba Chẽ ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng gồm Dương Sám Múi (SN 1962), Triệu Thị Minh (SN 1980) và Dương Kim Hội (SN 1980), cùng trú thôn Đồng Khoang, xã Đạp Thanh.

Trước đó, cơ quan Công an huyện Ba Chẽ nhận được tin báo tố giác tội phạm về vụ việc chặt phá rừng trái phép tại thôn Đồng Khoang, xã Đạp Thanh.

Khẩn trương xác minh, thu thập chứng cứ tài liệu, bước đầu cơ quan công an đã xác định các đối tượng Dương Sám Múi có hành vi Hủy hoại rừng tại lô 14, khoảnh 15, tiểu khu 129, thôn Đồng Khoang, xã Đạp Thanh; Triệu Thị Minh có hành vi Hủy hoại rừng tại lô 15, khoảnh 15, tiểu khu 129, thôn Đồng Khoang, xã Đạp Thanh; Dương Kim Hội cùng với vợ là Đặng Thị Tư (SN 1987) có hành vi Hủy hoại rừng tại lô 20, khoảnh 15, tiểu khu 129, thôn Đồng Khoang, xã Đạp Thanh.

Hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ba Chẽ đang tiếp tục tiến hành các biện pháp điều tra, để xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

Tr.Đức

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh