Chuyển đến nội dung chính

Quảng Nam: Phát hiện vụ vận chuyển gỗ trắc 'khủng' không rõ nguồn gốc

 Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam bước đầu xác định có 25 khúc gỗ trắc, trong đó 22 khúc được đo tính trọng lượng là 586kg; còn lại 3 khúc đo tính khối lượng là 0,148m3 cùng nhiều hộp gỗ muồng, cẩm xe, mít nài được vận chuyển trên ôtô tải BKS 50H-111.98.

Ngày 21/11, Đội CSGT số 2 thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, tổ công tác của đơn vị vừa phát hiện một vụ vận chuyển số lượng lớn gỗ trắc và một số lâm sản khác không rõ nguồn gốc.

Advertisements

Theo thông tin ban đầu, 2h ngày 20/11, tại Km 66+500, quốc lộ 14B, đoạn qua xã Đại Sơn, huyện Đại Lộc, nhận được tin báo cơ sở về xe tải BKS: 50H-111.98 vận chuyển lâm sản trên thùng xe, tổ tuần tra kiểm soát của Đội CSGT số 2 đã phát hiện và dừng phương tiện kiểm tra.

Quảng Nam: Phát hiện vụ vận chuyển gỗ trắc 'khủng' không rõ nguồn gốc

Ôtô tải BKS 50H-111.98 bị phát hiện vận chuyển số lượng lớn gỗ trắc và một số lâm sản khác.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện số lượng lớn lâm sản trên ôtô tải. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe tải là Lê Thiện Khá (SN 1996, trú huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) xuất trình 2 bộ hồ sơ gỗ photo có bảng kê lâm sản nhưng cả 2 bộ trên đã hết hạn vận chuyển. Ngoài ra, tài xế không xuất trình được giấy tờ gì chứng minh thêm số gỗ trong xe.

Tổ công tác CSGT đã tiến hành bàn giao vụ việc cho Đội Kiểm lâm cơ động số 2 - Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam kiểm tra số lượng cụ thể và thụ lý theo thẩm quyền.

Qua kiểm đếm, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam bước đầu xác định có 25 khúc gỗ trắc, trong đó 22 khúc được đo tính trọng lượng là 586kg; còn lại 3 khúc đo tính khối lượng là 0,148m3 cùng nhiều hộp gỗ muồng, cẩm xe, mít nài.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Quốc Thịnh

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh