Chuyển đến nội dung chính

Phát hiện nhiều tấm gỗ sao xanh được vận chuyển trái phép về Nghệ An

 

Lực lượng chức năng vừa phát hiện chiếc xe khách mang biển số Nghệ An vận chuyển nhiều tấm gỗ sao xanh hình chữ nhật chưa rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ngày 14/11, nguồn tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh, thực hiện kế hoạch của Phòng CSGT Công an tỉnh, tổ tuần tra kiểm soát thuộc Đội Tuần tra kiểm soát cơ động đã phát hiện xe khách mang biển số Nghệ An chở 4 tấm gỗ sao xanh hình chữ nhật.

Thời điểm kiểm tra, tài xế xe khách chưa xuất trình được hoá đơn và các giấy tờ liên quan tới nguồn gốc xuất xứ.

Tại lối đi của xe khách mang BKS 37B-006.19 có chứa 4 tấm gỗ lớn hình chữ nhật được buộc dây và phủ chăn che kín.
Tại lối đi của xe khách mang BKS 37B-006.19 có chứa 4 tấm gỗ lớn hình chữ nhật được buộc dây và phủ chăn che kín.

Theo đó, vào khoảng 6h40 cùng ngày, tổ tuần tra phát hiện xe ô tô khách mang BKS 37B-006.19 do tài xế Hồ Đăng Nhâm (59 tuổi, trú tại xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) điều khiển di chuyển trên tuyến quốc lộ 1A theo hướng Nam - Bắc, khi đến đoạn Km 486+300 (thuộc địa phận phường Đậu Liêu, TX Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) có dấu hiệu nghi vấn nên đã yêu cầu dừng phương tiện kiểm tra.

Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện, tại lối đi của xe khách có chứa 4 tấm gỗ lớn hình chữ nhật được buộc dây và phủ chăn che kín, ước tính khối lượng khoảng 1,5 m3.

Tại đây, tài xế Nhâm không xuất trình được hóa đơn và các giấy tờ liên quan tới nguồn gốc xuất xứ của số gỗ nói trên.

Tổ tuần tra CSGT tiến hành lập biên bản sự việc và bàn giao cho Công an TX Hồng Lĩnh xử lý.
Tổ tuần tra CSGT tiến hành lập biên bản sự việc và bàn giao cho Công an TX Hồng Lĩnh xử lý.

Làm việc với lực lượng chức năng, tài xế Nhâm khai nhận, 4 tấm gỗ lớn trên là gỗ sao xanh, được mua tại huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) và đang trên đường vận chuyển về tỉnh Nghệ An.

Được biết, gỗ sao xanh là 1 loại gỗ quý thuộc nhóm 3 trong danh sách các loại nhóm gỗ quý và hiếm tại Việt Nam.

Hiện, tổ tuần tra đã tiến hành lập biên bản sự việc và bàn giao cho Công an TX Hồng Lĩnh xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh