Chuyển đến nội dung chính

Hà Tĩnh thu lợi lớn từ xuất khẩu gỗ dăm

 

Đây là tín hiệu tích cực đối với các doanh nghiệp xuất khẩu gỗ dăm, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, hộ dân trong tỉnh tăng cường trồng chăm sóc rừng, thu mua nguyên liệu phục vụ sản xuất.

Từ tháng 4 năm 2022 đến nay, giá gỗ băm dăm tăng cao nên hoạt động xuất khẩu mặt hàng này của các doanh nghiệp tại Hà Tĩnh có nhiều khởi sắc. Kim ngạch xuất khẩu sản phẩm này tăng 74% so với cùng kỳ năm 2021.

Gỗ băm dăm là một trong những sản phẩm chính của Hà Tĩnh tham gia xuất khẩu và thị trường chủ yếu là Trung Quốc và Nhật Bản. Từ đầu năm đến nay, Chi cục Hải quan Cửa khẩu cảng Vũng Áng đã tiếp nhận, xử lý 55 tờ khai cho các doanh nghiệp xuất khẩu gỗ dăm, tăng 38% so với cùng kỳ 2021, kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 99 triệu USD, tăng 74% so với cùng kỳ và nộp ngân sách nhà nước hơn 43,2 tỷ đồng, tăng 70% so với cùng kỳ. 

Hà Tĩnh thu lợi lớn từ xuất khẩu gỗ dăm
Hà Tĩnh thu lợi lớn từ xuất khẩu gỗ dăm.

Thống kê của Chi cục Hải quan Cửa khẩu cảng Vũng Áng (Cục Hải quan Hà Tĩnh), từ đầu năm đến nay, đơn vị đã tiếp nhận, xử lý 55 tờ khai (tăng 38% so với cùng kỳ 2021) xuất khẩu mặt hàng dăm gỗ với kim ngạch đạt hơn 99 triệu USD (tăng 74% so với cùng kỳ) và nộp ngân sách Nhà nước hơn 43,2 tỷ đồng (tăng 70% so với cùng kỳ).

Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Cửa khẩu cảng Vũng Áng - Đào Chí Thành cho biết: Đầu năm tới nay, sản lượng và giá mặt hàng dăm gỗ tăng nên kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này tăng cao so với cùng kỳ, đây là tín hiệu tích cực đối với các doanh nghiệp xuất khẩu dăm gỗ.

Đồng hành cùng các doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu qua địa bàn và các doanh nghiệp xuất khẩu dăm gỗ nói riêng, Chi cục Hải quan Cửa khẩu cảng Vũng Áng luôn đảm bảo thông quan hàng hóa. Theo đó, đơn vị đã sử dụng triệt để hệ thống thông quan điện tử, đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến, hệ thống quản lý giám sát hải quan tự động để các doanh nghiệp làm thủ tục hải quan thuận lợi.

Đây là tín hiệu tích cực đối với các doanh nghiệp xuất khẩu gỗ dăm, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, hộ dân trong tỉnh tăng cường trồng chăm sóc rừng, thu mua nguyên liệu phục vụ sản xuất, đáp ứng nhu cầu của đối tác cũng như tạo việc làm ổn định cho người lao động.

Ngọc Tình (t/h)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh