Chuyển đến nội dung chính

Truy tìm chủ của hơn 26m3 gỗ cất giấu trái phép tại Điện Biên

 VOV.VN - Lực lượng kiểm lâm Điện Biên vừa thu giữ một số lượng lớn gỗ vối thuốc cất giấu trái phép và đang khẩn trương tiến hành quy chủ để xử lý theo quy định.

Đại diện lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Điện Biên xác nhận, lực lượng kiểm lâm tỉnh vừa phát hiện và thu giữ hơn 26,3m3 gỗ vối thuốc đang được cất giấu trái phép tại khu vực xã Pú Luông, huyện Điện Biên.

Sau khi xác minh nguồn tin từ cơ sở và quá trình kiểm tra hiện trường, lực lượng kiểm lâm cơ động xác định vụ việc có dấu hiệu hình sự, nên đã bàn giao toàn bộ số gỗ trên cho Hạt kiểm lâm huyện Điện Biên xác minh, xử lý theo quy định.

Ông Nguyễn Cương Quyết, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Điện Biên cho biết, ngày 28/10, đơn vị này đã phối hợp với Viện Kiểm sát và Công an huyện Điện Biên tổ chức khám nghiệm hiện trường tại 2 vị trí tập kết gỗ; đồng thời, lập biên bản tịch thu toàn bộ tang vật để phục vụ điều tra.

Theo đó, tại vị trí tập kết thứ nhất được xác định tại gia đình ông L.V.L có hơn 2,8m3 gỗ xẻ và ần 4m3 gỗ tròn (tổng quy đổi thành hơn 8,3m3 gỗ tròn). Vị trí tập kết thứ 2 tại mảnh đất ruộng của gia đình ông L.V.O có 6,68m3 gỗ xẻ và hơn 7,3m3 gỗ tròn (tổng quy đổi thành hơn 18m3 gỗ tròn). Tổng số tang vật lực lượng kiểm lâm thu giữ là hơn 26,3m3 gỗ; trong đó chủ yếu các thanh, loóng, khúc có đường kính quy tròn từ 25-30cm; thanh, loóng, khúc có chiều dài nhất là 7m.

Qua đấu tranh khai thác, ban đầu cả 2 ông L.V.L và L.V.O đều cho rằng số gỗ nói trên là do 1 người khác gửi. Hiện Hạt Kiểm lâm huyện Điện Biên đang phối hợp với Viện Kiểm sát và Công an huyện Điện Biên tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ và xử lý các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật./.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh