Chuyển đến nội dung chính

Sắp diễn ra Diễn đàn Thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ 2022

 Với chủ đề: "Thay đổi – Thách thức – Thích ứng", diễn đàn Thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ 2022 sễ cùng bàn thảo nhiều nội dung để thúc đẩy quan hệ thương mại, đâu tư 2 nước.

Diễn đàn Thương mại Việt Nam-Hoa Kỳ 2022 sẽ bàn nhiều giải pháp để thúc đẩy đầu tư, thương mại 2 nước.
Diễn đàn Thương mại Việt Nam-Hoa Kỳ 2022 sẽ bàn nhiều giải pháp để thúc đẩy đầu tư, thương mại 2 nước.

Nhằm tăng cường thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, ngày 17/11, Diễn đàn Thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ quay trở lại với chủ đề "Thay đổi – Thách thức – Thích ứng".

Sự kiện do Bộ Công thương phối hợp với Phòng Thương mại Hoa Kỳ (Amcham Hà Nội), Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) và Chính quyền bang Oregon, Hoa Kỳ tổ chức.

Tại diễn đàn, các chuyên gia hàng đầu của Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ cung cấp những phân tích, nhận định và khuyến nghị về các nội dung, bao gồm: Cập nhật tình hình và dự kiến chính sách thương mại, đầu tư của Việt Nam và Hoa Kỳ trong bối cảnh xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu, kinh tế hậu Covid 19, phát triển thương mại số và dịch vụ;

Tăng cường kết nối và sự tham gia của doanh nghiệp Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu; Phát triển đầu tư chất lượng của Hoa Kỳ tại Việt Nam, sản xuất hàng xuất khẩu đi Hoa Kỳ và thế giới.

Với sự tham gia của đại diện nhiều Bộ, ngành, doanh nghiệp, hiệp hội, cũng như các chuyên gia cao cấp của Việt Nam và Hoa Kỳ, chương trình sẽ tập trung chia sẻ thông tin, trao đổi một cách toàn diện, đa chiều giúp doanh nghiệp có thể chủ động, định hướng, xây dựng kế hoạch kinh doanh của mình phù hợp, hiệu quả và lâu dài.

Diễn đàn cũng sẽ mang tới cơ hội để doanh nghiệp hai bên gặp gỡ, tiếp xúc, tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh thông qua các hoạt động giới thiệu, quảng bá, kết nối giao thương.

Thương mại song phương Việt Nam - Hoa Kỳ tiếp tục chứng kiến mức tăng trưởng ấn tượng. Số liệu mới nhất của Tổng cục Thống kê, 10 tháng 2022, Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của nước ta, với kim ngạch ước đạt 93,4 tỷ USD, nhập khẩu từ thị trường này ước đạt khoảng 13 tỷ USD.

Năm ngoái, dù chịu tác động nặng nề của đại dịch, đứt gãy chuỗi cung ứng, nhưng xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Hoa Kỳ vẫn cán mốc 111,56 tỷ USD, tăng gần 21 tỷ USD so với năm 2020, với mức thực hiện này, Hoa Kỳ là đối tác thương mại thứ hai đạt được mốc trên 100 tỷ USD,  sau Trung Quốc.

Trong đó, xuất khẩu của Việt Nam sang Hoa Kỳ đạt 96,29 tỷ USD, tăng 24,9% so với năm 2020. Nền kinh tế lớn nhất thế giới tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam khi chiếm đến 28,6% kim ngạch xuất khẩu.

Năm 2021, có tới 13 nhóm hàng xuất khẩu sang Hoa Kỳ đạt kim ngạch từ 1 tỷ USD trở lên, trong đó có 3 nhóm đạt hơn 10 tỷ USD.

Nhóm hàng xuất khẩu đạt kim ngạch lớn nhất là máy móc, thiết bị với 17,82 tỷ USD, tiếp đến dệt may 16,1 tỷ USD, máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện đạt 12,76 tỷ USD.

Hoa Kỳ cũng là thị trường nhập khẩu nhiều tỷ USD gỗ, nông thủy sản từ Việt Nam, trong đó, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ sang thị trường này đạt 8,77 tỷ USD, thủy sản hơn 2 tỷ USD, hạt điều hơn 1 tỷ USD.

Về đầu tư, theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đầu tư Hoa Kỳ vào Việt Nam đạt khoảng 11 tỷ USD. Đáng chú ý, bất chấp những khó khăn do đại dịch Covid-19 trong năm qua, nhiều tập đoàn hàng đầu của Mỹ như P&G, Coca Cola, Apple, Google, Intel… vẫn thông báo các khoản đầu tư vào Việt Nam bằng việc đầu tư trực tiếp hay qua các đối tác.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh