Chuyển đến nội dung chính

Yên Bái: Bị phạt gần trăm triệu vì tàng trữ gỗ gom của lâm tặc

 Một người ở Yên Bái Bị phạt 80 triệu đồng do tàng trữ lâm sản mua của "lâm tặc".

Ngày 9/8, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Yên Bái - Nguyễn Thế Phước ký Quyết định xử phạt đối với ông Nguyễn Việt Hưng 80 triệu đồng do tàng trữ lâm sản trái phép.

Cụ thể ông Nguyễn Việt Hưng trú tại tổ 6, phường Cầu Thia, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái đã thực hiện hành vi mua gom số gỗ thuộc nhóm II A từ 5,5m3 đến dưới 7m3 của các "lâm tặc".

Yên Bái: Bị phạt gần trăm triệu vì tàng trữ gỗ gom của lâm tặc 1

Số gỗ bị lực lượng chức năng tỉnh Yên Bái thu giữ.

Ngoài bị phạt số tiền 80 triệu đồng, ông Nguyễn Việt Hưng còn bị phạt bổ sung: Tịch thu 9.690 thanh pơ mu (thuộc nhóm II A) có khối lượng quy tròn gần 6m3.

Trước đó, ngày 11/7, sau khi nhận được tin báo của người dân, Đội Quản lý thị trường số 3, thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Yên Bái phối hợp với Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh kiểm tra, tạm giữ số gỗ trên.

Liên quan đến việc xử lý hành vi mua lâm sản trái phép, ông Phan Bá Hùng, quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Yên Bái cho biết, cũng trong ngày 11/7, Đội Quản lý thị trường số 3, thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh phối hợp với Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh đã kiểm tra, tạm giữ một lô gỗ pơ mu được xẻ thành tấm, có khối lượng quy tròn hơn 6,7m3.

Số lâm sản không có hồ sơ hợp pháp trên được xác định của Hợp tác xã Thành Công, trụ sở tại tổ 2, phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ do ông Vũ Xuân Chiến làm Giám đốc.

Cục Quản lý thị trường đã có văn bản trình UBND tỉnh Yên Bái ra quyết định xử phạt hành vi vi phạm hành chính của Hợp tác xã Thành Công với số tiền xử phạt 160 triệu đồng; đồng thời đình chỉ hoạt động cơ sở chế biến lâm sản này trong thời hạn 9 tháng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh