Chuyển đến nội dung chính

Vừa chuyển nhà sang HoSE, Gỗ An Cường dự chi 150 tỷ đồng trả cổ tức đợt 1

 Sau khi đón nhận thông tin cổ phiếu Gỗ An Cường được chính thức giao dịch trên sàn HoSE, cổ đông của doanh nghiệp này sẽ được nhận hơn 150 tỷ đồng trong đợt chi trả cổ tức đợt 1/2022 vào ngày 4/11 tới đây.

Ngày 17/10 tới đây, CTCP Gỗ An Cường (Mã: ACG) sẽ chốt danh sách cổ đông chi tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2021 bằng tiền tỷ lệ 11%, tương ứng cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được nhận về 1.100 đồng. Thời gian thanh toán từ 4/11/2022.

Như vậy, với hơn gần 136 triệu cổ phiếu đang niêm yết và lưu hành, Gỗ An Cường sẽ chi khoảng 150 tỷ đồng tạm ứng cổ tức đợt này cho cổ đông.

Vừa chuyển nhà sang HoSE, Gỗ An Cường dự chi 150 tỷ đồng trả cổ tức đợt 1

Vừa chuyển nhà sang HoSE, Gỗ An Cường dự chi 150 tỷ đồng trả cổ tức đợt 1 năm 2022

Về tình hình kinh doanh, trong 9 tháng đầu năm, doanh thu của Gỗ An Cường ước đạt 3.075 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế ở mức 434 tỷ đồng, tương ứng với mức tăng trưởng lần lượt là 39,4% và 46,4% so với cùng kỳ năm 2021.

Được biết, Gỗ An Cường là doanh nghiệp chuyên sản xuất và kinh doanh vật liệu giải pháp và nội thất làm bằng gỗ công nghiệp và các dịch vụ hỗ trợ đi kèm. Thị trường phân phối của An Cường khá rộng, có thể kể đến như Campuchia, Malaysia, Nhật Bản, Canada, Mỹ, Úc.

Cụ thể, doanh thu nội địa đang chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu doanh thu với hơn 90%. Khách hàng chính của ACG là nhóm nhà thầu, đơn vị thi công, đại lý đang đóng góp tổng doanh thu lớn nhất 69%; nhóm nhà phát triển bất động sản như Keppel Land, Vingroup, Novaland, Hưng Thịnh, Nam Long,… đóng góp 15%.

Trong năm 2022, Công ty gỗ này đã thông qua kế hoạch kinh doanh với doanh thu 4.242 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hơn 550 tỷ đồng, lần lượt tăng 28,8% và 21,9% so với năm 2021.

Tại thời điểm 30/6, tổng tài sản của Gỗ An Cường đạt 5.143 tỷ đồng, tăng 3,2% so với đầu năm. Trong đó, tài sản ngắn hạn đạt 3.600 tỷ đồng, giảm nhẹ so với đầu năm. Đầu tư tài chính ngắn hạn giảm 12,7%, còn hơn 1.330 tỷ đồng. Giá trị hàng tồn kho tăng lên 1.527 tỷ đồng, tăng 10,7%.

Đáng chú ý, hạng mục đầu tư tài chính dài hạn tăng 86%, lên gần 513 tỷ đồng, nhờ ghi nhận khoản đầu tư vào CTCP Bất động sản Central Hill.

Mới đây, cổ phiếu ACG của Gỗ An Cường đã chính thức hủy giao dịch trên sàn UPCoM. Theo đó, ngày 10/10 tới đây, gần 136 triệu cổ phiếu ACG sẽ giao dịch phiên đầu tiên tại sàn HoSE.

Trên thị trường chứng khoán, trong phiên giao dịch ngày 5/10, cổ phiếu ACG của Gỗ An Cường hiện đang ở mức giá tham chiếu 68.900 đồng/cổ phiếu.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh