Chuyển đến nội dung chính

Việt Nam - Phần Lan hợp tác gia tăng giá trị sản phẩm từ rừng

 Vinafor mong muốn tiếp tục có cơ hội làm việc với doanh nghiệp Phần Lan để xây dựng chiến lược phát triển lâm nghiệp bền vững, áp dụng cơ giới hóa trong lâm nghiệp…

Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam đón tiếp và làm việc với đoàn công tác cấp cao Phần Lan.

Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam đón tiếp và làm việc với đoàn công tác cấp cao Phần Lan.

Ngày 11/10, tại Hà Nội, Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor) đã đón tiếp và làm việc với ông Anti Kurvinen, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Lâm nghiệp Phần Lan cùng Đoàn công tác cấp cao và các doanh nghiệp Phần Lan về thúc đẩy phát triển rừng bền vững.

Tại buổi làm việc, hai bên đã chia sẻ những mong muốn cũng như thể hiện tinh thần sẵn sàng hợp tác hướng tới mục tiêu hàng đầu là phát triển lâm nghiệp bền vững, hợp tác sản xuất kinh doanh trên nền tảng gia tăng giá trị sản phẩm từ rừng, lâm nghiệp đa mục đích, bền vững về kinh tế - xã hội - môi trường.

Hai bên cũng kỳ vọng buổi gặp gỡ sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác đầu tư giữa Vinafor với các doanh nghiệp Phần Lan. Vinafor bày tỏ mong muốn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của ngài Bộ trưởng và Chính phủ Phần Lan để đơn vị và doanh nghiệp lâm nghiệp Phần Lan trở thành đối tác tin cậy, hợp tác hiệu quả trong sản xuất kinh doanh nông, lâm nghiệp.

Chủ tịch HĐQT Vinafor Phí Mạnh Cường tin tưởng vào cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp Phần Lan về sản xuất viên nén năng lượng từ gỗ, góp phần giải bài toán an ninh năng lượng.

Chủ tịch HĐQT Vinafor Phí Mạnh Cường tin tưởng vào cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp Phần Lan về sản xuất viên nén năng lượng từ gỗ, góp phần giải bài toán an ninh năng lượng.

Ông Phí Mạnh Cường, Chủ tịch HĐQT Vinafor cho biết, các lĩnh vực hoạt động chính của Vinafor hiện nay là trồng rừng nguyên liệu, khai thác, chế biến gỗ, sản xuất ván nhân tạo; sản xuất đồ gỗ, nội thất, ngoại thất xuất khẩu sang các thị trường châu Âu, Mỹ...

Hiện nay, Vinafor phát triển theo 3 trụ cột kinh tế - xã hội - môi trường; đồng thời đang chuyển từ trồng rừng lấy gỗ dăm sang trồng rừng gỗ lớn. Tại buổi làm việc, Vinafor đã nêu các lĩnh vực Tổng Công ty có nhu cầu và tiềm năng hợp tác cụ thể, đồng thời nhấn mạnh mong muốn tìm kiếm đối tác để hợp tác các lĩnh vực: đầu tư sản xuất viên nén năng lượng từ gỗ; đầu tư xây dựng một số nhà máy sản xuất gỗ nhân tạo, đồ gỗ; sản xuất, cung cấp máy móc thiết bị thi công trồng rừng, khai thác rừng, chế biến gỗ; ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất, kinh doanh... Đồng thời khẳng định, cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp Phần Lan rất lớn và mong muốn các doanh nghiệp nghiên cứu kỹ các đặc thù về rừng và diện tích đất rừng ở Việt Nam để có các sản phẩm cơ giới phù hợp.

Theo đó, các doanh nghiệp Phần Lan đều bày tỏ mong muốn có cơ hội hợp tác kinh doanh và sẵn sàng hỗ trợ, tập huấn, chia sẻ kinh nghiệm với Vinafor.

Bộ trưởng Anti Kurvinen mong muốn thông qua kênh tham tán, hai bên sẽ tiếp tục trao đổi kỹ hơn và cụ thể hóa từng lĩnh vực hợp tác để có kết quả tốt nhất.

Bộ trưởng Anti Kurvinen mong muốn thông qua kênh tham tán, hai bên sẽ tiếp tục trao đổi kỹ hơn và cụ thể hóa từng lĩnh vực hợp tác để có kết quả tốt nhất.

Chủ tịch HĐQT Vinafor Phí Mạnh Cường tin tưởng vào cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp Phần Lan về sản xuất viên nén năng lượng từ gỗ, góp phần giải bài toán an ninh năng lượng, cũng như trở thành đối tác cung ứng sản phẩm cho các doanh nghiệp Phần Lan trong thời gian tới.

Tầm nhìn hợp tác không chỉ dừng lại ở phạm vi hai nước mà còn mong muốn trở thành đầu mối cho các doanh nghiệp Phần Lan mở rộng sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm tại thị trường châu Á. Ngược lại, doanh nghiệp Phần Lan cũng là đầu mối giúp Vinafor mở rộng sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm tại thị trường châu Âu.

Hai nước Phần Lan và Việt Nam tuy xa nhau về địa lý nhưng có rất nhiều điểm tương đồng, đó là đều rất coi trọng rừng và tài nguyên rừng.

Hai nước Phần Lan và Việt Nam tuy xa nhau về địa lý nhưng có rất nhiều điểm tương đồng, đó là đều rất coi trọng rừng và tài nguyên rừng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Lâm nghiệp Phần Lan, ông Anti Kurvinen cho biết, đoàn rất ấn tượng với những thành quả và khối lượng công việc Vinafor đảm trách. Hai nước Phần Lan và Việt Nam tuy xa nhau về địa lý nhưng có rất nhiều điểm tương đồng, đó là đều rất coi trọng rừng và tài nguyên rừng, đặc biệt quan tâm đến hệ sinh thái rừng, do đó, hai bên sẽ tăng cường chia sẻ, thúc đẩy hợp tác về các mối quan tâm chung.

Việt Nam và Phần Lan đều đang gặp phải các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu và theo Bộ trưởng Anti Kurvinen, phát triển rừng bền vững sẽ góp phần quan trọng trong việc giải quyết vấn đề này.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Lâm nghiệp Phần Lan cũng nhất trí cao với danh mục các lĩnh vực trao đổi, hợp tác của Vinafor, đồng thời mong muốn thông qua kênh tham tán, hai bên sẽ tiếp tục trao đổi kỹ hơn và cụ thể hóa từng lĩnh vực hợp tác để có kết quả tốt nhất.

Vinafor đang hướng tới sản xuất lâm nghiệp bền vững, mở rộng diện tích rừng và ứng dụng công nghệ hiện đại trong chế biến để nâng cao giá trị của các sản phẩm từ gỗ...

Vinafor đang hướng tới sản xuất lâm nghiệp bền vững, mở rộng diện tích rừng và ứng dụng công nghệ hiện đại trong chế biến để nâng cao giá trị của các sản phẩm từ gỗ...

Bộ trưởng Anti Kurvinen hoan nghênh các ý kiến chia sẻ của Vinafor và khẳng định Bộ Nông nghiệp và Lâm nghiệp Phần Lan luôn sẵn sàng hỗ trợ để làm sâu sắc hơn các quan hệ hợp tác giữa Vinafor và các doanh nghiệp Phần Lan. Biên bản ghi nhớ hợp tác với Bộ NN-PTNT Việt Nam là cơ sở để thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa các doanh nghiệp hai nước, trong đó có Vinafor.

Vinafor đang hướng tới sản xuất lâm nghiệp bền vững, mở rộng diện tích rừng và ứng dụng công nghệ hiện đại trong chế biến để nâng cao giá trị của các sản phẩm từ gỗ... Tổng Công ty mong muốn, qua buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Lâm nghiệp Phần Lan Anti Kurvinen và Đoàn công tác cấp cao có thể học hỏi các kinh nghiệm trong quản trị rừng tiên tiến, sử dụng rừng đa mục đích để người dân gắn bó với rừng; thúc đẩy trao đổi, hợp tác với các doanh nghiệp Phần Lan trong phát triển lâm nghiệp; chế biến sâu các sản phẩm từ gỗ.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinafor Phí Mạnh Cường cũng mong muốn được tham gia vào Bản ghi nhớ hợp tác nông nghiệp Việt Nam – Phần Lan đã ký giữa Bộ NN-PTNT Việt Nam và Bộ Nông nghiệp và Lâm nghiệp Phần Lan như một thành viên có trách nhiệm trong quá trình hợp tác giữa hai Bộ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Gỗ xá xị dùng trong phong thủy – Cách giữ mùi thơm lâu dài – hướng dẫn nhận biết

GỖ XÁ XỊ LÀ GÌ? Gỗ xá xị hay còn được gọi là gỗ gù hương, thuộc hàng gỗ cao cấp, đắt tiền thường được dân chơi gỗ tại Việt Nam săn tìm. Gỗ xá xị thường được sử dụng trong vật phong thủy giúp cho môi trường xung quanh thêm sang trọng và đẳng cấp. XEM:  https://phongthuygo.com/go-xa-xi-dung-trong-phong-thuy-cach-giu-mui-thom-lau-dai-huong-dan-nhan-biet/ Gỗ xá xị là loại cây sinh sống trong rừng sâu, có màu đỏ thẫm, đường vân gỗ tự nhiên uốn lượn xoáy sâu vào phần lõi tạo ra những đường xoắn ốc kỳ diệu. Hình dạng những khối gỗ cũng rất đa dạng nên ứng dụng được nhiều sản phẩm có giá trị cao. Gỗ xa xị đỏ đặc biệt hơn những loại gỗ khác bởi màu đỏ tươi cảm giác mang lại sự may mắn. Đây là lý do tại sao người ta lựa chọn loại gỗ này cho những sản phẩm tượng phong thủy đắt tiền. Tinh dầu gỗ xá xị còn giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của con người, tinh thần sảng khoái, minh mẫn. Một số nơi sử dụng gỗ xá xị như một bài thuốc dân gian chữa bện phong hàn, bệnh tiêu hóa ở trẻ nhỏ, c

Tìm hiểu chi tiết về gỗ Trắc và ý nghĩa trong đời sống, phong thủy

GỖ TRẮC Gỗ trắc hay còn được gọi với cái tên khá Nam Bộ là gỗ Cẩm Lai, nó được coi là cây gỗ đặc trưng của vùng Đông Nam Á. Gỗ trắc sinh trưởng và phát triển tương đối chậm nên sản lượng gỗ không nhiều vì thế mà giá thành cũng khá cao không phải ai cũng sở hữu được. Cây gỗ trắc khá lớn, cây trưởng thành tới kỳ thu hoạch thường cao trung bình 25m. Thân cây to và chắc chắn với đường kính lên tới 1m. Là loại cây cổ thụ lâu năm nhưng vỏ cây gỗ trắc lại không bị sần sùi hay tróc vẩy mà ngược lại rất nhẵn và có màu nâu xám. Gỗ trắc ưa sáng nên những tán lá nhanh chóng vươn lên hứng nắng mặt trời, lá có màu xanh rêu nhạt. Họ nhà gỗ trắc không sinh sống thành một khu vực chung mà sống rải rác cách nhau một khoảng khá xa. Độ cao mà cây sinh sống không quá 500m, thích hợp với những vùng đồi núi Việt Nam. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-trac-va-y-nghia-trong-doi-song-phong-thuy/ Gỗ trắc là cây gỗ thuốc nhóm I trong nhóm gỗ quý của Việt Nam, phân bố chủ yếu ở vùng Đ

Tìm hiểu về “Tứ Thiết Mộc” bao gồm những loại gỗ nào

xem:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-ve-tu-thiet-moc-bao-gom-nhung-loai-go-nao/ “Tứ thiết mộc” hay còn gọi là 4 loại gỗ có bền chắc và độ cứng rất cao. 4 loại gỗ tứ thiết của Việt Nam bao gồm: đinh, lim, sến, táu. Đây đều là 4 loại gỗ quý thậm chí là rất quý trên thị trường có giá rất cao. Các loại gỗ này thường dùng trong việc chế tác những sản phẩm cao cấp, có độ bền với thời gian, đặc biệt là làm nhà gỗ bao gồm: đền thờ, nhà thờ tổ, chùa chiền… Tên gọi chung các loại gỗ quý rất cứng (ví như sắt). Đinh, lim, sến, táu là hạng thiết mộc. Dùng toàn thiết mộc để làm cột, kèo. Tìm hiểu chi tiết về 04 loại gỗ trên: Gỗ Đinh ,  Gỗ Lim ,  Gỗ Sến ,  gỗ táu