Chuyển đến nội dung chính

Tập đoàn An Việt Phát được trao 2 chứng nhận đầu tư mới

 

(Dân trí) - Tập đoàn An Việt Phát vừa được trao chứng nhận đầu tư cho Nhà máy viên nén gỗ xuất khẩu tại tỉnh Hà Giang và Nhà máy chế biến lâm sản tiêu thụ nội địa - xuất khẩu tại tỉnh Tuyên Quang.

Tại hội nghị về phương hướng phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 tại Lào Cai, Tập đoàn An Việt Phát được trao 2 giấy chứng nhận đầu tư mới. Cụ thể, doanh nghiệp được chấp thuận đầu tư dự án Nhà máy viên nén gỗ xuất khẩu tại tỉnh Hà Giang và Nhà máy chế biến lâm sản tiêu thụ nội địa - xuất khẩu tại tỉnh Tuyên Quang.

Tập đoàn An Việt Phát được trao 2 chứng nhận đầu tư mới - 1
Tập đoàn An Việt Phát vừa được trao 2 chứng nhận đầu tư mới (Ảnh: An Việt Phát).

Ông Bùi Tuấn Anh - Tổng giám đốc Tập đoàn An Việt Phát - đã có những trao đổi xung quanh sự kiện này.

Tập đoàn An Việt Phát vừa được trao 2 giấy chứng nhận đầu tư cho 2 dự án tại Hà Giang và Tuyên Quang. Ngoài 2 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đầu tư, An Việt Phát có nhà máy nào đã và đang triển khai đi vào hoạt động?

- Chúng tôi đã xây dựng và đưa vào hoạt động hơn 10 nhà máy và kho hàng tại các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An, TPHCM, Bình Định, Kontum, Quảng Ninh, Hà Tĩnh và Phú Thọ. Cùng với 2 dự án vừa được cấp giấy chứng nhận đầu tư, chúng tôi đang triển khai xây dựng thêm nhiều nhà máy tại các tỉnh Yên Bái, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Bình Định, Kontum.

Tập đoàn An Việt Phát được trao 2 chứng nhận đầu tư mới - 2
Tổng giám đốc An Việt Phát - Bùi Tuấn Anh dự hội nghị quốc tế xuất khẩu viên nén gỗ (Ảnh: An Việt Phát).

Đối với các nhà máy tại vùng Trung du và các tỉnh Bắc Bộ, An Việt Phát đã chuẩn bị cho vùng nguyên liệu như thế nào?

- Từ năm 2018, chúng tôi đã triển khai hợp tác, liên kết với bà con tại các tỉnh Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái xây dựng vùng nguyên liệu rừng trồng và quản lý rừng bền vững theo tiêu chuẩn của Hội đồng Quản lý Rừng Quốc tế (FSC/PEFC). Mục tiêu từ nay đến năm 2030, An Việt Phát sẽ đạt được 420.000 ha rừng trồng có chứng chỉ trồng và quản lý rừng bền vững FSC/PEFC tại Việt Nam. Và theo đó là chuỗi hành trình sản phẩm FSC-CoC và PEFC-CoC.

Đầu tư vào lĩnh vực lâm nghiệp và sản xuất sản phẩm từ lâm nghiệp là khá vất vả, tại sao ông lại lựa chọn đầu tư vào lĩnh vực này?

- Trong bối cảnh toàn thế giới đang chung tay bảo vệ môi trường, tìm nhiều nguồn năng lượng sạch tái tạo để thay thế cho nguyên liệu hóa thạch. Ban lãnh đạo An Việt Phát suy nghĩ chúng ta phải làm gì để hợp tác cùng bà con trồng rừng đưa được sản phẩm lâm nghiệp của Việt Nam ra thị trường quốc tế. Từ suy nghĩ đó, chúng tôi quyết định đầu tư xây dựng một hệ sinh thái trồng rừng, viên nén gỗ, dăm gỗ, gỗ cưa xẻ sấy, đồ gỗ nội thất, nông sản, giấy, thùng caton và logistics.

Bắt đầu từ một cơ sở sản xuất nhỏ, chúng tôi đã có 8 năm xây dựng và phát triển với bao khó khăn từ sản xuất đến làm thế nào để có thể trực tiếp xuất khẩu. Qua khá nhiều khó khăn, chúng tôi đã triển khai hệ thống đồng bộ với trên 20 nhà máy, cơ sở sản xuất, kho bãi và hơn 40 văn phòng đại diện, chi nhánh cùng gần 2.000 nhân sự trên cả nước.

Tập đoàn An Việt Phát được trao 2 chứng nhận đầu tư mới - 3
Các sản phẩm luôn đảm bảo chất lượng cao trước khi xuất xưởng.

Khách hàng quốc tế của An Việt Phát là những đơn vị nào?

- Thị trường của chúng tôi chủ yếu là các tập đoàn từ Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước châu Âu. An Việt Phát đã trở thành nhà xuất khẩu viên nén gỗ hàng đầu châu Á và đứng thứ 5 trên thế giới. Đối tác chiến lược, tiêu biểu của An Việt Phát đều là các tập đoàn lớn trên thế giới như Samsung, Hyundai, Mitsui, Itochu, APP, APRIL, Hokuetsu, Hansol…

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh