Chuyển đến nội dung chính

Tạm đình chỉ công tác cán bộ Khu bảo tồn Kẻ Gỗ thuê người phá rừng

 Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Đức, Trưởng phòng Quản lý bảo vệ rừng, vì liên quan đến vụ phá rừng tự nhiên.

Tối nay, 26.8, trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Viết Ninh, Giám đốc Ban Quản lý Khu Bảo tồn Thiên nhiên Kẻ Gỗ (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Đức, Trưởng phòng Quản lý bảo vệ rừng, thuộc Ban Quản lý Khu bảo tồn Kẻ Gỗ.

Current Time0:01
/
Duration2:17
Auto
Cán bộ khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ thuê người phá rừng: công an vào cuộc điều tra
Tạm đình chỉ công tác cán bộ Khu bảo tồn Kẻ Gỗ thuê người phá rừng - ảnh 1

Công an H.Cẩm Xuyên điều tra vụ phá rừng liên quan đến cán bộ Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ

PHẠM ĐỨC

Ông Đức bị tạm đình chỉ công tác trong 15 ngày để xác minh việc liên quan vụ phá rừng tự nhiên tại khoảnh 4, tiểu khu 325A ở xã Cẩm Thịnh (H.Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), thuộc lâm phần do Ban Quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ quản lý, bảo vệ.

Liên quan đến vụ việc chặt phá cây gỗ rừng tự nhiên, Cơ quan CSĐT Công an H.Cẩm Xuyên cũng đã mời ông Đức lên làm việc, lấy lời khai để phục vụ cho công tác điều tra.

Tạm đình chỉ công tác cán bộ Khu bảo tồn Kẻ Gỗ thuê người phá rừng - ảnh 2

Lực lượng chức năng tiến hành đo đếm những cây gỗ rừng tự nhiên bị chặt hạ

PHẠM ĐỨC

Khai thác keo nhưng chặt hạ luôn cả cây rừng tự nhiên

Như Thanh Niên đã thông tin, vào ngày 17.8, nhận được tin báo của người dân về sự việc ông Đức thuê người khai thác keo nhưng chặt hạ luôn cả cây gỗ rừng tự nhiên, Hạt kiểm lâm H.Cẩm Xuyên phối hợp với Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ và Công an H.Cẩm Xuyên đã vào hiện trường để kiểm tra.

Tại hiện trường vụ phá rừng, ngành chức năng ghi nhận có 51 cây gỗ rừng tự nhiên có đường kính từ 10 - 30 cm thuộc loài gỗ tạp (trám, lành ngạnh, chân chim, vạng, dẻ) nhóm 6 đến nhóm 8 bị chặt hạ, toàn bộ phần thân, cành ngọn đã bị đưa ra khỏi khu rừng.

Bước đầu, các cơ quan phối hợp xác định số cây gỗ rừng tự nhiên bị chặt hạ đa số mọc trong rừng sản xuất được giao khoán cho ông Đức, Trưởng phòng Quản lý bảo vệ rừng (thuộc Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ). Ngoài ra cũng có một số cây nằm giáp ranh với rừng tự nhiên bên cạnh cũng bị chặt hạ nhằm phục vụ cho việc trồng keo khai thác.

Ông Đức thừa nhận bản thân được Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ giao khoán khu rừng sản xuất rộng gần 6 ha tại khoảnh 4, tiểu khu 325A xã Cẩm Thịnh, giáp ranh với rừng tự nhiên để trồng keo. Khi thuê người vào khai thác keo thì để xảy ra sự việc chặt hạ cả cây gỗ rừng tự nhiên.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh